100 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới sở hữu hơn 1.000 tỷ USD

Tài sản của 100 tỷ phú công nghệ tăng thêm gần 200 tỷ, đa số nhờ cổ phiếu của Facebook, Amazon, Tencent... Bill Gates, Jeff Bezo

Vụ ông Trịnh Vĩnh Bình: “Chờ tòa quốc tế xem xét”
Cựu chủ tịch Petro Vietnam đang làm gì ở Bộ Công Thương?
Ông Trump công kích trên Twitter khiến Amazon mất gần 6 tỷ USD

Tài sản của 100 tỷ phú công nghệ tăng thêm gần 200 tỷ, đa số nhờ cổ phiếu của Facebook, Amazon, Tencent…

100 tỷ phú công nghệ giàu nhất địa cầu có hơn 1.000 tỷ USD

Bill Gates, Jeff Bezos và Mark Zuckerberg là ba tỷ phú công nghệ giàu nhất địa cầu.

Tạp chí Forbes mới ra mắt danh sách 100 tỷ phú công nghệ giàu nhất giới, có tổng tài sản lần Thứ nhất cán mốc hơn 1.000 tỷ USD.

Năm 2017, tài sản của 100 tỷ phú công nghệ giàu nhất địa cầu tăng 21% so có năm ngoái lên 1.008 tỷ USD, đa số nhờ cổ phiếu của một số doanh nghiệp như Facebook, Amazon và Tencent của Trung Quốc…tăng mạnh.

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates vẫn duy trì địa điểm giàu nhất trong làng công nghệ (đồng thời giàu nhất địa cầu) năm 2017 có tài sản 85,4 tỷ USD, theo ước tính của Forbes. 12 tháng qua (tính tới hết 18/8/2017), tài sản của Gates đã tăng 6,5 tỷ USD. Mới đây, tỷ phú này đã rút 4,6 tỷ USD cổ phiếu Microsoft để quyên cho tổ chức từ thiện do mình sáng lập Bill & Melinda Gates Foundation. Hiện ông chỉ còn giữ 1,3% cổ phần của Microsoft.

Tháng trước, Gates bị soán ngôi bởi nhà sáng lập, giám đốc điều hành (CEO) của Amazon Jeff Bezos. Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau đây, Bezos tụt xuống địa điểm thứ hai và liên tục một sốh tân xếp hạng do biến động của cổ phiếu Amazon. Hiện Bezos giữ địa điểm thứ 2 trong danh sách có tài sản 81,7 tỷ USD. Cổ phiếu Amazon tăng 25% trong năm qua giúp ông kiếm thêm 15,5 tỷ USD.

Tỷ phú kiếm bộn nhất năm nay là nhà đồng sáng lập, CEO Facebook Mark Zuckerberg – người giữ địa điểm thứ 3 trong danh sách. Năm qua, Zuckerberg “bỏ túi” thêm 15,6 tỷ USD nhờ cổ phiếu Facebook tăng 34%.

Sau ông chủ Amazon và Facebook, hai tỷ phú châu Á là CEO của Tencent Ma Huateng (Pony Ma) và nhà sáng lập Alibaba Jack Ma, đồng thời cũng là hai người giàu nhất châu Á. Tài sản của Ma Huateng và Jack Ma lần lượt tăng 14,7 tỷ USD và 11,6 tỷ USD.

Danh sách tỷ phú công nghệ 2017 của Forbes có thêm 7 người mới. Trong đây CEO của Snap Evan Spiegel trở lại danh sách sau khi bị loại năm ngoái, có tài sản 3,2 tỷ USD. Còn đồng sáng lập Snap Bobby Murphy lần đầu có mặt trong danh sách này dù cổ phiếu của áp dụng này giảm 40% kể từ khi thực hiện IPO (niêm yết cổ phiếu lần đầu) hồi tháng 3/2017.

Nữ tỷ phú công nghệ mới duy nhất của danh sách 2017 là Wang Laichun, nhà đồng sáng lập Luxshare Precision – chuyên sản xuất linh kiện cho Apple. Trước khi thành lập doanh nghiệp riêng, Laichun làm việc 10 năm Hon Hai, doanh nghiệp có Foxconn – nhà sản xuất linh kiện lớn nhất địa cầu của Apple.

Mỹ tiếp tục là quốc gia “thống trị” danh sách này có 55 tỷ phú theo sau là Trung Quốc có 7 người. Top 10 cũng gồm đa số tỷ phú Mỹ (8 người) và Trung Quốc (2 người).

Top 100 tỷ phú công nghệ giàu nhất địa cầu của Forbes gồm một số tỷ phú tự thân làm việc trong lĩnh vực phần cứng, phần mềm, mạng xã hội, kinh doanh trực tuyến và sản xuất công nghệ cao. Tài sản của một số tỷ phú này được tính dựa trên giá cổ phiếu và tỷ giá đâyng cửa phiên chuyển nhượng ngày 18/8/2017.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0