2.500 tỷ đồng xây cơ sở hai của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở mới nằm ở huyện Bình Chính (TP HCM), gồm khối nhà giảng đường rộng 77.000 m2, khối nhà hành chính, thư viện... Thủ tướng vừa phê duyệt chủ trươ

10 cách diễn đạt về ‘stress’ trong tiếng Anh
Bộ Giáo dục sửa đề án ngoại ngữ 2020
Người phụ nữ miền Tây đỗ đại học ở tuổi 60

Thủ tướng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thi công Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) có vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng từ ngân sách của TP HCM.

Dự án được thực hiện từ năm 2016 đến 2020 do UBND TP HCM quản lý, gồm khối nhà giảng đường, học tập và đào tạo rộng hơn 77.000 m2; khối nhà hành chính, thư viện và nhà thể thao; khối nhà để xe, khối công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật cho tất cả trường.

Dự án trên kết hợp có trung tâm y tế thực hành theo mô hình viện – trường nhằm tăng cường đội ngũ giảng viên giỏi về lý thuyết và thực hành để mở rộng năng lực, nâng cao chất lượng đào tạo theo nguyên tắc của 1 vài nước hiện đại.

Trước đây, ở buổi làm việc có Thành ủy TP HCM hồi cuối tháng 2, lãnh đạo trường cho biết dự án cơ sở 2 đang gặp gặp khó trong công tác giải phóng mặt bằng do còn 10 hộ dân chưa di dời, làm chậm tốc độ san lấp và thi công hai năm nay.

Ông Đinh La Thăng (khi đây là Bí thư Thành ủy TP HCM) đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đô thị, UBND huyện Bình Chánh xử lý rốt ráo giải phóng mặt bằng cho trường, đẩy nhanh công đoạn dự án.

Ông Thăng cũng đề nghị trường bỏ tiêu chí hộ khẩu TP HCM trong công tác tuyển sinh. Đây cũng là năm Thứ nhất Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh toàn quốc có điểm chuẩn tăng khá mạnh so có 1 vài năm trước.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập trên cơ sở Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Y tế TP HCM đầu năm 2008. Nhiệm vụ của trường là đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ cho cho ngành y tế TP HCM, tiến tới trở thành 1 cơ sở đào tạo và tìm hiểu y học trọng tâm của khu vực phía Nam.

Trường hiện có gần 650 cán bộ, nhân viên, trong đây 76 người đạt trình độ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ – bác sĩ chuyên khoa 2.

Mạnh Tùng