4 tâm lý phụ huynh nên chuẩn bị khi con bước vào tuổi mầm non

4 tâm lý phụ huynh nên chuẩn bị khi con bước vào tuổi mầm non

Phụ huynh không nên quá kỳ vọng vào kỹ năng vượt cấp của trẻ cũng như ngộ nhận về 1 vài biện pháp giáo dục sớm... 1. Không quá kỳ vọng vào kỹ năng vượ

Cuộc thi Toán, tiếng Anh qua mạng bị dừng từ năm học 2017-2018
Người phụ nữ miền Tây đỗ đại học ở tuổi 60
Những vấn đề ngành giáo dục phải đối mặt trong năm học mới

Phụ huynh không nên quá kỳ vọng vào kỹ năng vượt cấp của trẻ cũng như ngộ nhận về 1 vài biện pháp giáo dục sớm…

1. Không quá kỳ vọng vào kỹ năng vượt cấp của trẻ

Nhiều phụ huynh vì mong muốn con có nền móng kiến thức tốt cho quá trình học tập sau này nên đã cho trẻ học chữ, tính toán ngay từ tuổi mầm non. Thực tế, sự kỳ vọng quá mức về khả năng vượt cấp của con dễ gây phản tác dụng, khiến trẻ sức ép, mỏi mệt cả về thể chất lẫn tâm thần, khó hấp thụ kiến thức mới.

Giáo sư Kathy Hirsh-Pasek, chuyên gia tìm hiểu về ngôn ngữ trẻ em ở Đại học Temple, Mỹ cho biết, trong quá trình hình thành ở các năm đầu, bộ não của trẻ cần có “vùng trống” để dự định cho 1 vài kiến thức sẽ học trong tương lai. Các vùng trống này là cần thiết chứ không cần phải lấp cho đầy.

Tác giả lấy 1 ví dụ mô tả hiện trạng nhồi kiến thức giống như các con phố dây phone bị nghẽn mạng. Nếu trẻ học quá nhiều 1 thứ gì đấy các năm đầu đời thì não bộ sẽ tập trung phát triển 1 vài kỹ năng này và không có vùng trống dự trữ để học 1 vài kỹ năng khác về sau.

polyad

Tình trạng nhồi kiến thức giống như các con phố dây phone bị nghẽn mạng, Giáo sư Kathy Hirsh-Pasek, chuyên gia tìm hiểu về ngôn ngữ trẻ em ở Đại học Temple, Mỹ cho biết.

2. Không ngộ nhận về 1 vài biện pháp giáo dục sớm

Chỉ cần tìm từ khóa “giáo dục sớm” trên mạng, sẽ có hàng chục biện pháp của Mỹ, Nhật, Do Thái… như Glenn Doman – dạy con nhận biết sớm thông qua thẻ, Shichida – qui định yêu thương, Montessori – qui định kỷ luật trong tự do…

Việc sử dụng bộ flash card của Glenn Doman là 1 ví dụ. Theo nhiều tác giả, đấy là kiểu học vẹt và không giúp ích gì cho việc học ngôn ngữ hay toán về sau. Lý do là trẻ chưa thể hiểu được và chỉ học qua việc nhớ mặt chữ, hình ảnh 1 1 vàih máy móc. Hơn nữa, kết quả tìm hiểu của giáo sư Koan – Đại học CamBridge – chỉ ra rằng, không hề có sự khác biệt nào giữa trẻ thông thường và trẻ học tập theo biện pháp flash card.

Theo Thạc sĩ Tâm lý Lê Thị Minh Hoa (Viện Tâm lý SunnyCare), trong các năm đầu đời, trẻ cần nhất là sự yêu thương và tự do khám phá địa cầu theo 1 vàih của mình. Điều này sẽ giúp trẻ thi công 1 vài kỹ năng xã hội, sự tự tin và trí tưởng tượng, chứ không cần thiết phải có sự tăng cường về 1 vài chương trình giáo dục sớm.

nhung-sai-lam-cua-bo-me-khi-chon-truong-mam-non-cho-con

Trong các năm đầu đời, trẻ cần nhất là sự yêu thương và tự do khám phá địa cầu theo 1 vàih của mình.

3. Không phân tách thấp vai trò của trải nghiệm thực ở đối có trẻ

Nhiều phụ huynh có tâm lý thích chọn trường có cơ sở vật chất tốt có sân vườn, hồ bơi… cho con mà bỏ qua nhân tố trải nghiệm thực ở.

Cũng theo Thạc sĩ Tâm lý Minh Hoa, một môi trường hoàn hảo dành cho trẻ là 1 môi trường thông thường có các gì môi trường xung quanh nhất trong cuộc sống thường ngày mà trẻ tương tác. Đó có thể là chuyến dã ngoại thực ở ở 1 vài nông trại rộng lớn, các buổi tham quan rạp xiếc, xem phim hay học làm bánh ở cửa hàng bánh… Tất cả các trải nghiệm đấy sẽ kích thích sự tò mò, hứng thú khám phá, học hỏi ở trẻ.

polyad

Một môi trường hoàn hảo dành cho trẻ là 1 môi trường thông thường có các gì môi trường xung quanh nhất trong cuộc sống thường ngày mà trẻ tương tác.

4. Lưu ý khía cạnh tài chính

Giáo dục sớm không phải là hành trình ngày 1 ngày hai, mà là 1 chặng các con phố dài. Vì vậy, bố mẹ cần có kế hoạch tài chính dài hơi và chọn lọc đầu tư đúng đắn cho tương lai con trẻ để chắc chắn trẻ có chương trình học ổn định, phát triển liền mạch.

Thế Đan

Trường mầm non Canada Maple Bear sử dụng chương trình giáo dục mầm non hiện đại được thi công bởi 1 vài chuyên gia giáo dục Canada. Chương trình thi công 1 nền móng vững chắc về mọi khía cạnh phát triển của trẻ trong độ tuổi mầm non: trí tuệ, sáng tạo, tình cảm, xã hội và thể chất, cũng như cung cấp 1 nền móng vững chắc cho việc học tập hiệu quả hơn.

Bố mẹ ở TP HCM có con từ 18 tháng đến 5 tuổi đăng ký tham quan trường và giải đáp về biện pháp học bởi 1 vài chuyên gia giáo dục của trường Mầm non Quốc tế Canada Maple Bear ở đấy.

Tháng 8, Maple Bear có nhiều ưu đãi cho 1 vài bé đăng ký học mới có gói quà tặng lên đến 17,5 triệu đồng. Tham khảo tài liệu chi tiết ở Fanpage, website

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0