4 tiêu chí giúp trẻ xây dựng lộ trình học tiếng Anh phù hợp

4 tiêu chí giúp trẻ xây dựng lộ trình học tiếng Anh phù hợp

Xác định mục tiêu cụ thể, tham dự kỳ thi chứng chỉ quốc tế là những tiêu chí cần thiết giúp trẻ có công đoạn học tiếng Anh thích hợp. Bà Nguyễn Diệu L

Giáo dục Việt Nam thời Pháp thuộc
Cô gái Việt Nam đầu tiên giành học bổng của OPEC
Tân sinh viên Mỹ cảm ơn bố bằng hai bức ảnh cách 13 năm

Xác định mục tiêu cụ thể, tham dự kỳ thi chứng chỉ quốc tế là những tiêu chí cần thiết giúp trẻ có công đoạn học tiếng Anh thích hợp.

Bà Nguyễn Diệu Ly – Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh – Đại học Victoria, Australia chia sẻ về 4 tiêu chí giúp trẻ thi công công đoạn học tiếng Anh thích hợp.

1. Xác định mục tiêu cụ thể

Cho trẻ tiếp xúc có 1 ngôn ngữ mới ngay từ khi còn nhỏ là tốt nhưng phải xác định được mục tiêu của trẻ từ những ngày đầu.

Nếu muốn con đạt kết quả tốt ở trường, phụ huynh có thể đăng ký cho bé khóa học kết hợp sử dụng tin tức và giáo trình sử dụng rộng rãi ở những trường học. Nếu trẻ muốn vừa học tiếng Anh vừa phát triển những kỹ năng mềm, phụ huynh có thể nghiên cứu khóa kết hợp có việc thi công kỹ năng sống, làm việc nhóm…

Trong trường hợp trẻ muốn đi du học, phụ huynh có thể xem xét những khóa tiếng Anh học thuật để lấy chứng chỉ IELTS, TOEIC…

nguyen-nhan-tre-hoc-tieng-anh-mai-khong-gioi

Cho trẻ tiếp xúc có 1 ngôn ngữ mới ngay từ khi còn nhỏ là tốt nhưng phải xác định được mục tiêu của trẻ từ những ngày đầu.

2. Tìm hiểu về những thang đo trình độ tiếng Anh

Khung phân tách trình độ ngôn ngữ châu Âu (CEFR) sẽ giúp trẻ xác định ở lứa tuổi nào thì nên đạt cấp độ tiếng Anh gì. Ví dụ sau 1, hai năm học ở cấp tiểu học, trình độ tiếng Anh của trẻ cần đạt cấp độ A1 của khung CEFR.

Với cấp độ này, trẻ có thể hiểu những chỉ dẫn dễ làm hoặc tham dự vào cuộc thảo luận ngắn về những chủ đề liên quan đến gia đình, bảng thông báo, chỉ dẫn… Đồng thời, trẻ có thể điền được những mẫu câu đơn giản và viết những ghi chú như ngày giờ, vị trí.

nguyen-nhan-tre-hoc-tieng-anh-mai-khong-gioi-1

Sau 1, hai năm học ở cấp tiểu học, trình độ tiếng Anh của trẻ cần đạt cấp độ A1 của khung CEFR.

3. Tham gia những kỳ thi chứng chỉ quốc tế

Để có công đoạn học thích hợp, ngoài việc nghiên cứu về những thang đo tiếng Anh, trẻ nên tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ để vừa biết trình độ, lại có thể kiểm tra xem chính bản thân có tiến bộ không sau quá trình học.

Theo bà Nguyễn Diệu Ly, phụ huynh có thể cho con tham dự những kỳ thi của Cambridge English – Tổ chức đào tạo và kiểm tra trình độ tiếng Anh danh tiếng trên toàn cầu. Bằng cấp của Cambridge English được đâyn nhận bởi hơn 20.000 tổ chức trên toàn địa cầu. Với lứa tuổi 6-12, bài thi của Cambridge English được kiến trúc thân thiện và thích hợp, giúp trẻ học và rèn luyện hiệu quả cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Đặc biệt, học sinh lớp 5 đạt được chứng chỉ Cambridge English trình độ Flyers (10/15 khiên trở lên) được ưu tiên khi tham dự xét tuyển hồ sơ vào những trường trung học có khối chuyên Anh.

nguyen-nhan-tre-hoc-tieng-anh-mai-khong-gioi-2

Chứng nhận của Cambridge English được công nhận bởi Cục xuất nhập cảnh Anh Quốc (UK Border Agency-UKBA). Chứng nhận cần thiết có những cá nhân xin VISA (hạng 1, 2 và 4) vào Anh cho mục đích học tập, làm việc và an cư.

4. Chọn khóa học tiếng Anh thích hợp

Để con học tiếng Anh đúng nhữngh và bài bản, phụ huynh có thể chọn lọc cho trẻ những khóa học theo công đoạn chuẩn ở những trọng điểm tiếng Anh danh tiếng và được công nhận bởi những tổ chức quốc tế, đơn cử như Amslink English Center.

Đầu năm nay, Amslink (thuộc Đại học Cambridge Vương Quốc Anh) được Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh công nhận là 1 trong những nơi phụ huynh tin tưởng cho con học tập và ôn luyện.

Chứng nhận trên cộng việc thường xuyên thảo luận trực tiếp giữa Amslink và Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge sẽ có lại nhiều lợi ích cho học sinh khi theo học và tham dự những kỳ thi ở trọng điểm.

Cụ thể, đây là sự hỗ trợ tài liệu, tin tức cập nhật từ Hội đồng khảo thí về nhữngh học tốt tiếng Anh, giúp thí sinh tự tin bước vào những kỳ thi. Đặc biệt, trọng điểm sẽ không ngừng nghỉ cập nhật những th​ông tin bổ ích và những chương trình ưu đãi từ Hội đồng khảo thí nhằm khuyến khích trẻ học tiếng Anh chuẩn quốc tế.

nguyen-nhan-tre-hoc-tieng-anh-mai-khong-gioi-3

Amslink sở hữu cho học sinh những kỹ năng cần thiết để biểu hiện khả năng tiếng Anh qua những “sân chơi kiến thức” đạt nguyên tắc quốc tế.

Thế Đan

Trung tâm tiếng Anh dành cho Trẻ em Amslink là đối tác của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge, Anh Quốc. Trung tâm nhận được nhiều sự hỗ trợ tích cực từ Cambridge English, giúp thầy cô đã đi vào hoạt động biện pháp giảng dạy chuẩn mực. Amslink hiện có 5 cơ sở ở Hà nội.

Cơ sở 1: Số 8, ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình.

Cơ sở 2: Số 72 Nguyễn Trường Tộ, Hoàn Kiếm.

Cơ sở 3: Số 35 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy.

Cơ sở 4: Số 73LK6A Làng Việt kiều châu Âu, Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông.

Cơ sở 5: Số 24BT4-X2, khu thành thị Bắc Linh Đàm mở rộng, Hoàng Mai.

Liên hệ Amslink qua tel: 024 7305 0384, Website, facebook.

nguyen-nhan-tre-hoc-tieng-anh-mai-khong-gioi-4

4-tieu-chi-giup-tre-xay-dung-lo-trinh-hoc-tieng-anh-phu-hop-5

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0