5 bí quyết giúp phỏng vấn du học, xin việc thành công

5 bí quyết giúp phỏng vấn du học, xin việc thành công

Theo MC chương trình 8 IELTS trên VTV7 - Phoebe Trần, trong buổi phỏng vấn, một vàih quý khách trả lời quan trọng hơn một vài gì quý khách viết trên C

Người thầy của nhiều thế hệ tài năng Toán Việt Nam qua đời
Trẻ vâng lời một cách rập khuôn dễ thụ động, thiếu tự chủ
6 câu đố mẹo bằng tiếng Anh

Theo MC chương trình 8 IELTS trên VTV7 – Phoebe Trần, trong buổi phỏng vấn, một vàih quý khách trả lời quan trọng hơn một vài gì quý khách viết trên CV.

MC Phoebe Trần Mai Phương chia sẻ 5 điểm cần lưu ý để có buổi phỏng vấn xin việc, hoặc xin học bổng bằng tiếng Anh thành công.

5-bi-quyet-giup-phong-van-du-hoc-xin-viec-thanh-cong

Phoebe Trần Mai Phương từng nhận học bổng danh giá của ASEAN (2003 – 2008), học bổng từ đại học Micro Chemistry (2008 – 2012). Cô hiện là Giám đốc điều hành của 1 tổ chức giáo dục quốc tế lớn, có trụ sở ở Việt Nam.

Tìm hiểu trước tài liệu

Tại buổi phỏng vấn, đa số nhà tuyển dụng sẽ hỏi câu: “Bạn biết gì về trường, doanh nghiệp của chúng tôi”. Không ít quý khách đã chọn một vàih trả lời qua loa vì không chịu nghiên cứu kỹ tài liệu về tổ chức.

Thực tế, đây chính là thời cơ để quý khách ghi điểm. Nó biểu hiện sự nghiêm túc cũng như mong muốn được gia nhập làm thành viên của tổ chức.

Bạn có thể tìm kiếm tài liệu về trường học, tổ chức trên website, facebook… Ngoài ra, quý khách cũng nên nghiên cứu một vài kiến thức liên quan về lĩnh vực mình phỏng vấn để tạo lớp nền cũng như vốn từ tiếng Anh chuyên ngành. Điều này giúp quý khách tiện lợi trả lời, trao đổi mạch lạc có nhà tuyển dụng ở buổi phỏng vấn.

5-bi-quyet-giup-phong-van-du-hoc-xin-viec-thanh-cong-1

Thái độ và một vàih trả lời phỏng vấn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phỏng vấn của quý khách.

Giới thiệu khéo léo về chính mình

Nhiều ứng viên cho rằng đây là thủ tục ép buộc trong buổi phỏng vấn, nên thường trả lời ngắn gọn, qua loa. Thậm chí, có quý khách chỉ nói lại một vài gì đã viết trong CV.

Tuy nhiên, nếu khéo tận dụng bước này để ra mắt điểm mạnh cũng như bí kíp của chính mình, quý khách sẽ được phân tích cao và dễ ghi điểm có nhà tuyển dụng.

Biết rõ điểm mạnh, yếu của chính mình

Có một vài ứng viên vì quá tự tin vào chính mình nên dễ bị bắt lỗi. Ngược lại, có quý khách không biết biểu hiện điểm mạnh nên bị phân tích sai năng lực.

Hai trường hợp trên đều bắt nguồn từ việc quý khách chưa hiểu rõ sở trường, sở đoản của chính mình; hoặc quý khách chưa biết một vàih diễn đạt sao cho mọi thứ dừng lại ở mức vừa đủ. Vừa đủ ở đây có nghĩa đủ năng lực để khoe khả năng, đủ trung thực để nói lên một vài điểm yếu của chính mình có thái độ cầu thị, đủ khéo léo để khiến nhà tuyển dụng có thiện cảm.

Chuẩn bị trước một vài câu hỏi hóc búa

Để tránh rơi vào tình huống “đứng hình” không biết phải trả lời thế nào, quý khách cần liệt kê một vài câu có thể bị hỏi trong buổi phỏng vấn và dự định trước đáp án.

5-bi-quyet-giup-phong-van-du-hoc-xin-viec-thanh-cong-2

Tham gia một vài buổi chia sẻ kỹ năng phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ giúp quý khách có thêm bí kíp.

Nếu câu hỏi không nằm trong danh sách chuẩn bị, quý khách cần giữ bình tĩnh để tìm phương án trả lời. Trong trường hợp vẫn không có đáp án hay, hãy nhượng bộ và cho thấy sự cầu thị của quý khách bằng một vàih hẹn sẽ nghiên cứu và trả lời sau. Không nên trả lời vòng vo vì rất có thể quý khách sẽ “nói hớ” và trở lên lúng túng suốt buổi phỏng vấn.

Thái độ mẫu mực trước, trong và sau buổi phỏng vấn

Ngoài năng lực, một vài tổ chức còn phân tích thái độ và tính một vàih của quý khách xem có thích hợp có văn hoá của tổ chức không. Do đây, quý khách cần dự định tâm thế và có thái độ thích hợp khi đi phỏng vấn. Trước và trong buổi “sát hạch”, quý khách nên giữ sự tự tin nhưng cầu thị, sự bình tĩnh nhưng linh hoạt để có thể chinh phục nhà tuyển dụng.

Thế Đan

Vào 18h-19h30, ngày 18/8, buổi chia sẻ kỹ năng phỏng vấn “Interviewing for Universities and Careers: Nail Any School Interview” do Wall Street English phối hợp có chuyên gia Phoebe Trần – Công ty Crimson tổ chức, sẽ diễn ra ở Wall Street English, tầng 5, số 21 Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM.

Đây là vận hành hướng nghiệp và phát triển kỹ năng mềm không ngừng nghỉ do Wall Street English tổ chức giúp học viên có thêm thời cơ rèn luyện tiếng Anh trong môi trường thực ở, cũng như phát triển kỹ năng mềm để phát triển sự nghiệp. Đăng ký tham dự bằng một vàih gọi về số 0915 090 088 từ 9h đến 18h mỗi ngày.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0