Alibaba sắp “đuổi kịp” Amazon về giá trị vốn hoá

Alibaba hiện có giá trị vốn hoá 392 tỷ USD và được dự báo sắp "đuổi kịp" Amazon... Từ đầu năm 2017, cổ phiếu Alib

Petro Vietnam lên tiếng về “quỹ đen hàng trăm tỷ đồng”
Doanh nghiệp ồ ạt lập mới đầu tư kinh doanh bất động sản
Cựu chủ tịch Petro Vietnam đang làm gì ở Bộ Công Thương?

Alibaba hiện có giá trị vốn hoá 392 tỷ USD và được dự báo sắp "đuổi kịp" Amazon…

Alibaba sắp “đuổi kịp” Amazon về giá trị vốn hoá

Từ đầu năm 2017, cổ phiếu Alibaba đã tăng hơn 81% – Ảnh: Entrepreneur.

Theo số liệu của Google Finance, hiện Alibaba có giá trị vốn hoá 392 tỷ USD và đang tăng nhanh nhờ doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng ổn định. Giới đánh giá dự đoán Alibaba sẽ sớm “đuổi kịp” Amazon, hiện có giá trị vốn hoá 474 tỷ USD, để giành địa điểm hãng thương mại điện tử lớn nhất địa cầu, hãng tin Bloomberg cho biết.

Kể từ khi ra mắt dự đoán tăng trưởng doanh thu vào cuối quý 1 vừa rồi, giá trị vốn hoá của Alibaba đã tăng mạnh từ mức 65% giá trị vốn hoá của Amazon lên hơn 80% giai đoạn này.

Từ đầu năm 2017, cổ phiếu Alibaba đã tăng hơn 81% nhờ tăng trưởng doanh thu thương mại điện tử đều đặn và phát triển mạnh ở mảng điện toán đám mây và vui chơi.

Kết quả kinh doanh quý 2 mới ra mắt cho thấy Alibaba càng ngày càng thu lời lớn từ xu hướng mua sắm mọi thứ từ thực phẩm, quần áo cho tới hàng xa xỉ qua mạng của người Trung Quốc.

Trong quý 2, doanh thu của Alibaba tăng lên 50,1 tỷ Nhân dân tệ (7,51 tỷ USD), vượt qua dự đoán 47,7 tỷ Nhân dân tệ, theo Thomson Reuters.

“Công nghệ của chúng tôi đang giúp doanh nghiệp tăng trưởng vượt bậc và tăng cường địa vị ở các lĩnh vực ngoài thương mại điện tử”, Giám đốc điều hành Daniel Zhang của Alibaba cho biết trong 1 thông cáo.

Mảng kinh doanh thương mại điện tử chiếm tới 86% tổng doanh thu quý 2 của Alibaba, tăng từ 73% cộng kỳ năm trước.

Trong khi đây, doanh thu từ mảng điện toán đám mây tăng 96% lên 2,4 tỷ Nhân dân tệ có lượng bạn cán mốc 1 triệu người, tăng gần gấp đôi so có cộng kỳ năm ngoái. Trong quý trước, số lượng trọng điểm dữ liệu toàn cầu của Alibaba tăng lên 17, trong đây có 2 trọng điểm mới ở Ấn Độ và Indonesia. Còn mảng kinh doanh vui chơi có về cho hãng này 4 tỷ Nhân dân tệ, tăng 30% so có quý 2 năm ngoái.

Trong quý 2, Alibaba cũng đẩy mạnh đầu tư mở rộng cơ sở hạ tầng thương mại điện tử ở Đông Nam Á, trong đây có khoản đầu tư thêm 1 tỷ USD vào Lazada, 500 triệu dự định rót vào Tokopedia – sàn thương mại điện tử lớn nhất Indonesia, đồng thời nhắm tới các mục tiêu mới ở Nga và Mỹ để lôi kéo bạn nước ngoài.

Trong khi đây, từ đầu năm tới nay, cổ phiếu của Amazon – hãng thương mại điện tử lớn nhất địa cầu, tăng gần 40%. Cuối tháng 5, cổ phiếu Amazon lập kỷ lục mới ở mức trên 1.000 USD/cổ phiếu nhờ tiếp tục củng cố địa vị thống trị trong mảng bán lẻ và điện toán đám mây. Mảng kinh doanh điện toán đám mây bùng nổ cộng có các bước tiến lớn vào mảng truyền thông và quảng cáo được cho là yếu tố đẩy giá cổ phiếu của Amazon lên mức kỷ lục.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0