Bà mẹ Mỹ gây tranh cãi khi không dạy đọc cho con 5 tuổi

Cô tin rằng con trai còn bận rộn học một số thứ khác như một sốh xin lỗi, tha thứ, rèn luyện thể chất, nghiên cứu môi trường xung quanh. Crystal Low

Luật sư Anh từ bỏ lương cao để làm hiệu trưởng
Trường học yêu cầu nữ giáo viên không được mặc váy lên lớp
Học tiếng Anh qua phim ‘Kẻ trộm mặt trăng’

Cô tin rằng con trai còn bận rộn học một số thứ khác như một sốh xin lỗi, tha thứ, rèn luyện thể chất, nghiên cứu môi trường xung quanh.

Crystal Lowery, diễn viên hài người Mỹ đã tạo ra 1 cuộc chiến giữa một số phụ huynh trên Facebook khi đăng quan điểm dạy con. Trong khi ông bố bà mẹ muốn con biết đọc và làm tính trước khi vào lớp 1, cô giải đáp một số nguyên do không làm theo đa số.

Crystal bắt đầu bài viết của mình: “Tôi không dạy con trai 5 tuổi một sốh đọc chữ. Thằng bé đang quá bận học một số thứ khác”. The Sun ngày 25/8 tài liệu, cô khẳng định con trai đang học một sốh rèn luyện thân thể cũng như phát triển đặc điểm tính một sốh quan trọng khác, bao gồm nghiên cứu về hệ sinh thái, biết xin lỗi người khác và tôn trọng đồ đạc của chính mình.

ba-me-my-gay-tranh-cai-khi-khong-day-doc-cho-con-5-tuoi

Crystal Lowery không dạy đọc cho con trai 5 tuổi vì còn nhiều bài học lớn khác.

Bà mẹ chỉ rõ, con trai có thể cảm nhận trọng lượng của một số vật chất trên đầu bàn tay. Hàng ngày, em nghịch có chó, chơi đuổi bắt, leo trèo lên một số thiết bị ngoài sân, nhảy múa khá giỏi và luyện karate dù hơi kém 1 chút. Thay vì ngồi ở bàn cả ngày để học, cậu bé đang “luyện cơ” thông qua nhiều làm việc.

Cô viết: “Qua việc nhận thử thách và mắc lỗi, thằng bé đã nhìn thấy điều gì xảy ra khi để 1 cuốn sách ngoài trời mưa, hay để 1 cục đất nặn trên bàn qua đêm. Nó quan sát động vật và thực vật trên địa cầu đang chung sống cộng nhau như thế nào.

Thằng bé học được rằng chìa khóa của học tập là tập trung vào một số gì mình may mắn có được hơn là than phiền về một số gì mình không có. Nó học một sốh xin lỗi, để vượt qua cảm giác tổn thương và đồng cảm có một số đứa trẻ khác. Nó học một sốh tha thứ, để hiểu rằng mọi người đều mắc sai lầm và nó có thể yêu thương người khác bất kể một số khiếm khuyết của họ.

Thằng bé nhận được một số bài học quan trọng mỗi ngày. Nhưng nó không học một sốh đọc”.

Cách tiếp cận khác thường của Crystal trong việc nuôi dạy con khiến nhiều người không hài lòng. “Tại sao thằng bé chẳng thể vừa học đọc vừa làm một số điều đây?”, “Tôi đã gắng sức dạy con một số việc kể trên và con bé có thể đọc trôi chảy Winnie The Pooh năm 4 tuổi. Đọc sách mở đường cho rất nhiều điều thú vị”…, nhiều người lên tiếng.

Trong khi đây, 1 số phụ huynh bênh vực Crystal vì đã coi nhẹ giá trị một số bài kiểm tra chuẩn hóa và dự kiến cho con nhiều bài học lớn hơn. Họ tin rằng việc bố mẹ ép con học hành căng thẳng khi còn quá nhỏ khiến tinh thần và cảm xúc của trẻ bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0