Bài học từ bàn làm việc của những người thành công nhất thế giới

Bài học từ bàn làm việc của những người thành công nhất thế giới

Mark Zuckerberg sử dụng bàn làm việc giống mọi nhân viên Facebook, Ernest Hemingway làm việc tốt nhất khi đang đứng. Cấu trúc môi trường làm việc củ

Nam sinh giành HCV Toán quốc tế được thưởng 100 triệu đồng
Ngôi trường thời Pháp mang tên học giả Trương Vĩnh Ký
Mẹo nói đúng ngữ điệu câu trong tiếng Anh

Mark Zuckerberg sử dụng bàn làm việc giống mọi nhân viên Facebook, Ernest Hemingway làm việc tốt nhất khi đang đứng.

Cấu trúc môi trường làm việc của 1 vài người phi thường nhất, cộng 1 vài thói quen mà họ sử dụng để nâng cao hiệu suất khác gì chúng ta? Business Insider ngày 20/8 tổng hợp tài liệu thú vị từ năm người được cả địa cầu ngưỡng mộ.

Mark Zuckerberg

Giống như việc tủ quần áo chỉ có áo phông xám và quần jeans dễ làm, ông chủ Facebook dễ làm hóa không gian làm việc. Anh thậm chí không có văn phòng, thay vào đây làm việc ở chiếc bàn được thiết lập như mọi nhân viên khác của Facebook.

Bài học: Là 1 nhà lãnh đạo, 1 vàih ăn mặc và thiết lập môi trường làm việc cũng truyền đạt 1 vài giá trị của khách mua cho tổ chức và địa cầu ngoại khu. Mark Zuckerberg giữ nơi làm việc dễ làm để tập trung vào 1 vài vấn đề to tát hơn.

Elon Musk

Tại văn phòng Tesla, Elon Musk từng đặt bàn làm việc của mình ở cuối dây chuyền sản xuất Model X để có thể đích thân kiểm tra mỗi chiếc xe đã đã đi vào hoạt động.

Bí mật thành công của anh là quản trị thời gian 1 1 vàih chặt chẽ. Anh vận dụng biện pháp pomorodo, có nghĩa tập trung tối đa trong 25 phút, sau đây nghỉ 5 phút và lại bắt đầu 1 phiên làm việc mới.

bai-hoc-tu-ban-lam-viec-cua-nhung-nguoi-thanh-cong-nhat-the-gioi

Elon Musk muốn đích thân giám sát sản phẩm cuối cộng. Ảnh: Business Insider

Bài học: Tỷ phú người Nam Phi nhìn xa trông rộng, đồng thời luôn chú tâm đến chi tiết, chắc chắn sản phẩm cuối cộng được kiểm tra kỹ càng. Với chức vụ của mình, Elon có thể đặt bàn làm việc ở đâu đây đẹp hơn. Tuy nhiên, bằng 1 vàih chọn địa điểm chiến lược này, 1 vài phương tiện ra khỏi dây chuyền sản xuất sẽ cung cấp nguyên tắc chất lượng của anh.

Albert Einstein

Einstein tin rằng bàn làm việc lộn xộn là dấu hiệu của 1 bộ não rối rắm, suy nghĩ rất nhiều điều. Do đây, ông tự hỏi điều gì đang diễn ra trong bộ não của 1 vài người có không gian làm việc gọn gàng 1 1 vàih lý tưởng.

Ông cũng tin rằng việc kết hợp 1 vài khái niệm không liên quan để tạo ra 1 vài ý tưởng mới đầy sáng tạo là bí mật của thiên tài.

Bài học: Nhiều nghiên cứu kỹ chỉ ra rằng bàn làm việc lộn xộn liên quan đến sự sáng tạo – điều mà Einstein cần khi giải quyết 1 vài vấn đề vật lý theo tư duy vượt giới hạn như thuyết tương đối.

Arianna Huffington

Bất cứ ai từng đọc cuốn sách “The Sleep Revolution” (Tạm dịch: Cuộc 1 vàih mạng giấc ngủ) của Arianna Huffington đều biết bà tin rằng mọi người thường thiếu ngủ. Nhà sáng lập tờ Huffington Post khuyến khích ngủ trưa để tăng năng suất ở nơi làm việc.

Năm 2013, bà còn tổ chức thời gian thiền và mở lớp yoga ở văn phòng làm việc để khuyến khích nhân viên chú tâm đến sức khỏe.

Bài học: Nhờ hiểu rõ vai trò của giấc ngủ và thói quen phù hợp ở văn phòng, Arianna Huffington luôn làm mọi việc tới nơi tới chốn.

Một nghiên cứu kỹ năm 2008 cho thấy giấc ngủ trưa có hiệu quả cao hơn caffein. Những người sử dụng biện pháp thiền cũng tăng hiệu quả làm việc lên 69 phút mỗi ngày.

Ernest Hemingway

Hemingway nghĩ ông làm việc tốt nhất khi đang đứng, và giữ thói quen đếm số chữ viết ra mỗi ngày.

Bài học: Các nghiên cứu kỹ cho thấy làm việc trong khi đứng có thể tăng năng suất lên 10%. Tuy nhiên, điều quan trọng là Hemingway biết biện pháp nào tốt nhất đối có mình, không nhất thiết làm theo đa số. Việc giám sát chỉ số KPI và để ngay trước mặt cho phép tiểu thuyết gia người Mỹ phân tách công đoạn làm việc của mình.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0