Bán 47% cổ phần FPT Trading cho Synnex, FPT thu về hơn 930 tỷ

FPT nhận được tổng cộng 932 tỷ đồng sau khi bán 47% vốn điều lệ FPT Trading cho tập đoàn Synnex của Mỹ... Lễ ký kết giữa Tập đoàn FPT và t

Walmart “bắt tay” Google cung cấp dịch vụ mua sắm qua giọng nói
Cảnh xếp hàng lại tái diễn dù iPhone 8 còn chưa ra mắt
Nhà mạng trước nguy cơ “cháy” kho số di động

FPT nhận được tổng cộng 932 tỷ đồng sau khi bán 47% vốn điều lệ FPT Trading cho tập đoàn Synnex của Mỹ…

Bán 47% cổ phần FPT Trading cho Synnex, FPT thu về hơn 930 tỷ

Lễ ký kết giữa Tập đoàn FPT và tập đoàn Synnex Technology International Corporation sáng 12/9.

Sáng 12/9, Tập đoàn FPT đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư có tập đoàn Synnex Technology International Corporation (trụ sở ở Mỹ) về việc phân phối 47% cổ phần ở Công ty TNHH Thương mại FPT (FPT Trading) cho Synnex.
Trong thương vụ này, FPT Trading được định giá trên 80 triệu USD, bởi thế, có mật độ cổ phần phân phối cho Synnex như trên, FPT nhận được tổng cộng 932 tỷ đồng bao gồm tiền nhận được từ Synnex và lợi nhuận giữ lại của FPT Trading.
Synnex thành lập năm 1975, là tập đoàn phân phối toàn cầu hiện diện ở 38 quốc gia và vùng lãnh thổ trên địa cầu có hơn 200 văn phòng, mạng lưới phân phối phủ khắp 60% dân số toàn cầu.
Tại lễ ký kết, ông Evans Tu, Tổng giám đốc của Synnex cho biết, việc đầu tư vào FPT Trading là một sốh tốt nhất để Synnex gia nhập phân khúc tiêu dùng sản phẩm công nghệ, viễn thông, linh kiện điện tử rất quyến rũ của Việt Nam.
Ông cho biết, có năng lực và bí kíp của Synnex trong việc phong phú hóa danh mục sản phẩm, phát triển kênh phân phối hàng, logistic cũng như hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp sẽ thúc đẩy Bên cạnh đây chất lượng và kết quả kinh doanh của FPT Trading.
Cùng có việc phân phối 47% vốn cổ phần cho Synnex, Hội đồng quản trị FPT trước đây cũng đã thông qua nghị quyết về việc phân phối tối đa 5% vốn của doanh nghiệp cho cán bộ nhân viên có đâyng góp quan trọng đối có sự phát triển của FPT Trading trong thời gian tới.
Hiện FPT Trading là nhà phân phối sản phẩm, công nghệ tài liệu lớn ở Việt Nam có mạng lưới phân phối gồm hơn 2.771 đại lý ở 63/63 tỉnh thành trên toàn quốc.
Đối có doanh nghiệp phân phối lẻ FPT Retail, ngày 11/8, FPT cho biết đơn vị này đã đã đi vào hoạt động việc mua phân phối 30% vốn điều lệ ở Công ty Cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail), tương đương có 6 triệu cổ phiếu, cho một số quỹ được quản lý hoặc liên kết có Dragon Capital và VinaCapital.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0