Báo cáo lợi nhuận “khủng”, ông chủ Tencent kiếm thêm gần 2 tỷ USD

Tài sản tăng lên 37,7 tỷ USD, của nhà sáng lập Tencent tiếp tục là người giàu nhất Trung Quốc... Ma Huateng, nhà sáng

Doanh nghiệp ồ ạt lập mới đầu tư kinh doanh bất động sản
Vì sao Vingroup quyết định làm ôtô lúc này?
Sàn thương mại điện tử lớn nhất Indonesia nhận 1,1 tỷ USD vốn

Tài sản tăng lên 37,7 tỷ USD, của nhà sáng lập Tencent tiếp tục là người giàu nhất Trung Quốc…

Báo cáo lợi nhuận “khủng”, ông chủ Tencent kiếm thêm gần 2 tỷ USD

Ma Huateng, nhà sáng lập Tencent – Ảnh: CNBC.

Ngày 16/8, hãng công nghệ Tencent của Trung Quốc ra mắt lợi nhuận quý 2 cao kỷ lục nhờ mảng game di động, chi trả điện tử và quảng cáo trực tuyến, hãng tin Reuters cho biết.

Trong quý 2/2017, Tencent đạt lợi nhuận 18,23 tỷ Nhân dân tệ (2,72 tỷ USD) – vượt tiên đoán của giới đánh giá trước đó và tăng 70% so có cộng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng lớn nhất của doanh nghiệp này trong 7 năm qua.

Trong khi đó, doanh thu của doanh nghiệp tăng 59% lên 56,6 tỷ Nhân dân tệ (8,4 tỷ USD) – mức doanh thu quý cao nhất kể từ năm 2007.

Sau khi ra mắt lợi nhuận quý “khủng”, cổ phiếu Tencent đóng cửa phiên ngày 16/8 trên sàn chuyển nhượng Hồng Kông ở mức 323 Đô la Hồng Kông/cổ phiếu, đạt giá trị vốn hoá 387 tỷ USD. Đầu phiên ngày 17/8, cổ phiếu này chuyển nhượng ở mức 340 Đô la Hồng Kông, tăng 3,47%.

Theo đó, tài sản của nhà sáng lập, chủ tịch Tencent Ma Huateng (Pony Ma) cũng tăng thêm 1,7 tỷ USD, lên 37,7 tỷ USD, theo thống kê của Forbes. Ma Huateng tiếp tục duy trì địa điểm là người giàu nhất ở Trung Quốc, theo sau là ông chủ Alibaba Jack Ma có tài sản 37,1 tỷ USD.

Doanh thu và lợi nhuận của Tencent tăng mạnh nhờ sức nóng của game Honour of Kings, giúp doanh thu game di động của hãng tăng 54% lên 14,8 tỷ Nhân dân tệ, lần Thứ nhất vượt doanh thu game máy tính.

Honour of Kings hiện cũng là game danh tiếng trên địa cầu, được yêu thích tới mức tháng trước Tencent phải giới hạn thời gian chơi trước một số chỉ trích gây nghiện ở trẻ em.

Đồng thời, áp dụng tin nhắn cũng có về doanh thu lớn cho Tencent khi có lượng người dùng vận hành hàng tháng tăng lên mức kỷ lục 963 triệu người. Mảng chi trả và quảng cáo trực tuyến cũng góp phần giúp doanh thu và lợi nhuận của Tencent tăng vọt.

Thời gian tới, Tencent cho biết chuẩn bị đầu tư vào dịch vụ chi trả, đám mây và trí tuệ nhân tạo dù đó là lĩnh vực hãng này hơi chậm chân so có đối thủ.

“Chúng tôi sẽ kiên nhẫn có chiến lược đầu tư vào trí tuệ nhân tạo bởi chúng tôi tin rằng đó là chiến lược dài hạn và chưa đòi hỏi sinh doanh thu trong ngắn hạn”, lãnh đạo Martin Lau của Tencent cho biết.

Ông Lau cũng nói thêm toàn bộ một số mảng kinh doanh giai đoạn này của Tencent sẽ được hưởng lợi từ vận hành nghiên cứu kỹ trí tuệ nhân tạo, đặt biệt là quảng cáo, dịch vụ tài liệu và công nghệ tài chính.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0