Bất động sản cao cấp – Chiếm trọn trai tim “giới nhà giàu”

Bất động sản cao cấp – Chiếm trọn trai tim “giới nhà giàu”

"Giới nhà giàu" đang ngày càng tăng lên, nguồn tiền nhàn rỗi trong thị trường cũng ngày càng tăng. Đó cũng chính là những nguyên nhân giúp cho thị trư

Tiện ích vượt trội căn hộ Palm Height
Gợi ý thiết kế nội thất thẩm mỹ viện trọn gói
Khu dự án Kinh Riverside Long Hậu đất nền chiến lược sinh lời cao

“Giới nhà giàu” đang ngày càng tăng lên, nguồn tiền nhàn rỗi trong thị trường cũng ngày càng tăng. Đó cũng chính là những nguyên nhân giúp cho thị trường bất động sản ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ đặc biệt là ở các mảng bất động sản cao cấp vì đây được coi là kênh mang lại lợi nhuận cao và nhanh thu hồi vốn.

Việt Nam từ lâu đã được xem là một ngôi sao đang lên của châu Á, là quốc gia tăng trưởng nhanh thứ ba châu Á với tốc độ 6.7% trong năm 2015, chỉ đứng sau Ấn Độ và Trung Quốc. Sự phát triển tập trung ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM. Điều này làm gia tăng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu.

Sự nổi lên của tầng lớp giàu có

Theo nghiên cứu mới nhất từ Savills Việt Nam, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang tăng mạnh. Quy mô tầng lớp này đang tăng lên nhanh chóng, ước tính sẽ tăng lên gấp đôi từ 250.000 lên 530.000 hộ trong giai đoạn 2016-2020.

Điều này có ý nghĩa quan trọng, khoảng 280.000 hộ gia đình sẽ ra khỏi tầng lớp trung lưu để gia nhập tầng lớp khá giả trong vòng 5 năm tới giúp tạo thành một phân khúc tiêu dùng độc lập có sức mua đáng kể.

Tầng lớp trung lưu và khá giả (nghìn hộ)

Một đánh giá mới đây của tổ chức hợp tác và phát triển Quốc tế OECD, tầng lớp trung lưu bao gồm các hộ gia đình có mức chi phí tiêu dùng hàng ngày tơi vào khoảng 10 USD tới 100 USD/người. Hiện Việt Nam có khoảng 8 triệu người được xếp vào tầng lớp trung lưu. Đến năm 2020, con số này sẽ vào khoảng 44 triệu người và lên tới 95 triệu người vào năm 2030.

Còn theo nghiên cứu AC Nielsen, các hộ gia đình thuộc tầng lớp trung lưu có tỉ lệ gia tăng tiêu dùng nhiều nhất so với các tầng lớp khác. Việc tăng nhanh tầng lớp trung lưu sẽ tạo ra sức mua, đột phá tiêu dùng rất lớn trong tương lai.

Ông Phạm Văn Đại, Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills HCM, cho biết mặt bằng lãi suất thấp cùng với sự ổn định của tỷ giá đang thúc đẩy các quyết định đầu tư lâu dài, đặc biệt là sự nổi lên của tầng lớp trung lưu.

3 sản phẩm BĐS đầu tư được ưa chuộng nhất

Cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp giàu có thì nhu cầu đầu tư của họ cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, những kênh đầu tư được ưa chuộng những năm trước đây như chứng khoán, vàng hay ngoại tệ lại không phải là kênh đầu tư hấp dẫn trong một hai năm qua.

Với sự phục hồi trở lại sau khi xuống “đáy” của BĐS, giới đầu tư đã rót mạnh tiền vào thị trường địa ốc. Theo thống kê của liên minh sàn BĐS G5, thì lượng nhóm khách hàng là nhà đầu tư giao dịch tại hệ thống của họ chiếm khoảng 25-35%.

Những sản phẩm BĐS đầu tư được ưa chuộng nhất là căn hộ cao cấp, condotel và biệt thự biển.

Condotel và biệt thự biển: Có thể nói đây là dòng sản phẩm thu hút dòng tiền đầu tư mạnh nhất trong năm vừa rồi. Những nơi có thế mạnh về du lịch nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Phú Quốc và Nha Trang chủ đầu tư đều ồ ạt tung ra sản phẩm này. Để tham khảo thêm thông tin về thị trường mua bán biệt thự Đà Nẵng hãy xem tại đây.

Với condotel, thông thường sản phẩm đầu tư này được thiết kế rất phù hợp túi tiền của dân đầu tư, chỉ khoảng 1 đến 2 tỷ đồng cho mỗi căn từ 40 đến 60m2. Với chính sách cho vay thì nhà đầu tư chỉ cần có vốn vài trăm triệu đồng là có thể đầu tư condotel chính vì thế người mua không cần phải có nhiều tiền mà cũng có thể sở hữu được một căn hộ. Ngoài ra các chủa đầu tư còn có nhiều chính sách khuyến mãi miễn phí nghỉ dưỡng cho những khách hàng mua sản phẩm này.

Chủ đầu tư các dự án condotel thường đưa ra chính sách cam kết lợi nhuận từ 8% đến 12%/năm trong nhiều năm thường từ 5 đến 10 năm. Do vậy, mức lợi tức này được đảm bảo cao hơn tiền gửi ngân hàng. Vì thế, condotel thường rất hút nguồn tiền nhàn rỗi.

Căn hộ khách sạn CENTRAL COAST Đà Nẵng

Căn hộ khách sạn CENTRAL COAST Đà Nẵng

Còn với biệt thự biển, giá trị BĐS này rất lớn lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi căn. Do vậy, sản phẩm đầu tư này thường chỉ dành cho những hộ gia đình giàu có. Nguồn cung chủ yếu ở những resort ven biển.

Tuy nhiên, theo phân tích của ông Trương Lê Quân, Quản lý bộ phận tư vấn Đầu tư – Savills Hà Nội, thì khi đầu tư vào sản phẩm BĐS nhà đầu tư cần hiểu rõ uy tín của chủ đầu tư dự án, tính pháp lý của dự án cũng như thỏa thuận giữa hai bên để có thể hoàn toàn “nghỉ dưỡng” hiệu quả với sản phẩm condotel này.

Căn hộ cao cấp: Các dự án căn hộ cao cấp trong một hai năm trở lại đây luôn tràn ngập thị trường. Thống kê chưa đầy đủ của chúng tôi, cho thấy ít nhất tại Hà Nội đã có khoảng trên 10 nghìn căn hộ được bán ra, con số này tại Tp.HCM trên 24 nghìn căn.

Theo như sự quan sát của chúng tôi, thị trường mua bán căn hộ và mua bán khách sạn tại Đà Nẵng đang nhộn nhịp hơn bao giờ hết, các nhà đầu tư đặc biệt là các “đại gia” phía Bắc đang săn lùng những dự án này vì nguồn lợi nó mang lại. Có thể kể những dự án tiêu biểu như: Khu căn hộ cao cấp Azura, Luxury Apartment, Mường Thanh Đà Nẵng,…

Căn hộ cao cấp Mường Thanh.

Căn hộ cao cấp Mường Thanh.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Hiệp hội BĐS Việt Nam ước tính có khoảng 15.300 giao dịch thành công tại HN và Tp.HCM. Còn theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, thì lượng căn hộ cao cấp được tiêu thụ hiện nay trên thị trường chiếm khoảng 39% toàn thị trường.

Có thể thấy ngoài việc nhu cầu mua để ở, căn hộ cao cấp còn được xem là kênh đầu tư an toàn của giới đầu tư. Bởi tỷ suất lợi nhuận đem lại theo tính toán của giới kinh doanh khi cho thuê đạt từ 4% -5% ở HN; khoảng 6-7% tại Tp.HCM và khoảng 5-6% tại thành phố Đà Nẵng, riêng mảng cho thuê căn hộ ngắn hạn tại Đà Nẵng lợi nhuận lên đến 7-8% cùng với đó là giá căn hộ cao cấp cũng đã tăng lên trong 2 năm vừa qua.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0