Bộ Giáo dục lấy ý kiến về thi THPT quốc gia 2018

Cơ bản kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vẫn giữ nguyên, riêng đề bài thi công trình có phương án 1 vàih tân để dễ dàng cho việc chấm thi. Bộ Giáo dục và

Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi quê ở tỉnh nào?
Bốn gương mặt tranh tài ở chung kết Olympia 17
Cặp song sinh khác màu da khiến giáo viên bất ngờ

Cơ bản kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vẫn giữ nguyên, riêng đề bài thi công trình có phương án 1 vàih tân để dễ dàng cho việc chấm thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi 1 vài trường đại học, cao đẳng cả nước lấy ý kiến về hai phương án thi THPT quốc gia 2018. Về căn bản, Bộ vẫn giữ ổn định như năm 2017, riêng đề thi công trình có hai phương án chọn lọc.

Phương án 1 là giữ nguyên như năm 2017 có ba môn thi thành phần riêng biệt. Kết thúc môn thi này thí sinh tiếp tục làm môn sau. Sẽ có điểm thành phần từng môn và điểm tổng toàn bài. Các trường tiếp tục xét tuyển như năm 2017.

Phương án 2 là chuyển hướng bài công trình sang tích hợp phân tích năng lực. Nghĩa là thay vì tách riêng ba môn thi thành phần như năm 2017, Bộ sẽ trộn lẫn kiến thức 1 vài môn thành 1 đề hoàn chỉnh. Điểm sẽ được thống nhất toàn bài thi, không chia thành điểm thành phần.

bo-giao-duc-lay-y-kien-ve-to-chuc-thi-thpt-quoc-gia-2018

Thí sinh dự thi THPT quốc gia.

Với phương án hai, 1 vài trường khi xét tuyển sẽ phải 1 vàih tân công trình môn. Trường có thể chọn hai hoặc ba bài thi trong số bài thi của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển, trong đây ép buộc có 1 bài thi Toán hoặc Ngữ văn. Các trường cũng có thể chọn 1 bài thi Văn hoặc Toán và 1 hoặc hai đầu điểm thi năng khiếu (điểm phân tích năng lực) do trường tổ chức, hoặc điểm khác do trường chọn lọc, quy định trong đề án tuyển sinh.

Ngoài chuẩn bị 1 vàih tân về đề thi công trình, kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ được Bộ giữ nguyên như 2017. Thí sinh sẽ vẫn thi ba bài thi ép buộc gồm Toán, Văn, Anh và hai bài thi tự chọn là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Trong đây Khoa học Tự nhiên bao gồm Lý – Hóa – Sinh. Khoa học Xã hội gồm Sử – Địa – Giáo dục công dân có khối THPT và Sử – Địa có khối Giáo dục không ngừng nghỉ. Trừ môn Văn thi tự luận, 1 vài môn còn lại thi trắc nghiệm khách quan.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có thể dự thi 1 vài bài thi độc lập hoặc tự chọn để lấy kết quả xét tuyển vào 1 vài trường đại học, cao đẳng.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0