Bộ sưu tập giải thưởng sáng chế của chàng sinh viên mê công nghệ

Bộ sưu tập giải thưởng sáng chế của chàng sinh viên mê công nghệ

"Sự ủng hộ của gia đình giúp tôi cho ra đời nhiều sáng chế và bổ sung giải thưởng vào bộ sưu tập", Hữu Linh cho biết. Bén duyên có công nghệ từ năm 15

Học sinh cả nước vào năm học mới
Ba điều cần biết để nói tiếng Anh chuẩn
50 học sinh nhận học bổng ‘Vươn lên từ ký ức da cam’

“Sự ủng hộ của gia đình giúp tôi cho ra đời nhiều sáng chế và bổ sung giải thưởng vào bộ sưu tập”, Hữu Linh cho biết.

Bén duyên có công nghệ từ năm 15 tuổi, Hữu Linh, sinh viên khóa VI – ngành Công nghệ tài liệu Đại học Greenwich (Việt Nam) được cô giáo dạy môn Công nghệ điện trình làng đến có cuộc thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật toàn tỉnh. Chính nhờ khích lệ ấy, “anh chàng sáng chế” đã tự tin tạo ra sản phẩm đầu tay – máy phát điện vận hành bằng sức tay, đạt giải Nhất cấp tỉnh năm đây.

Nam sinh chia sẻ, niềm đam mê sáng chế đồ điện của anh bắt nguồn từ truyền thống gia đình kết hợp có mong muốn sáng tạo, làm ra những sản phẩm hữu dụng cho cuộc sống. “Sự ủng hộ của KH bè, gia đình giúp tôi hào hứng cho ra đời nhiều sáng chế và bổ sung giải thưởng vào bộ sưu tập của mình”, Hữu Linh cho biết.

chang-trai-me-cong-nghe-va-bo-suu-tap-giai-thuong-sang-che

Góc tường đầy bằng khen và huy chương ở nhà Hữu Linh.

Khi được hỏi về nguồn cảm hứng sáng tạo, chàng trai Bình Phước cho biết mọi sản phẩm của anh đều bắt nguồn từ việc quan sát cuộc sống xung quanh. Nghĩ ra sản phẩm nào có thể giúp mọi người đỡ nhọc hơn, anh tức thì thực hiện và đa số chúng đều thành công.

Trong 5 năm qua, những sáng chế của Hữu Linh có thể kể đến Robot dẫn đường cho người khiếm thị (Giải nhất Sáng tạo KHKT, tỉnh Bình Phước năm 2017), Cảm biến lửa an toàn cho gia đình (Giải ba Sáng tạo Thanh thiếu niên năm 2016), Chống trộm đa năng thông minh (giải nhì huyện Đồng Phú).

bo-suu-tap-giai-thuong-sang-che-cua-chang-trai-me-cong-nghe-1

Bộ sưu tập cúp – giải thưởng từ những cuộc thi “nam sinh công nghệ” tham dự.

Năm nay, Hữu Linh là đại diện duy nhất của huyện trong cuộc thi sáng tạo KHKT tỉnh Bình Phước, là đối thủ đáng gờm trong cuộc thi tranh giải toàn quốc Sáng tạo Thanh thiếu Niên.

Hầu hết sản phẩm gửi dự thi của Linh đều được phân tách cao vì đạt tiêu chí nhỏ, gọn, hữu dụng có cuộc sống, như mũ bảo hiểm cảm ứng nồng độ cồn an toàn cho người đi xe máy. Sản phẩm vận hành thông qua tín hiệu của mũ phát ra có bộ xử lý gắn trên xe máy. Nhờ đây có thể xử lý được những trường hợp vi phạm như có nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông.

chang-trai-me-cong-nghe-va-bo-suu-tap-giai-thuong-sang-che-2

Nguyễn Hữu Linh – sinh viên ngành Công nghệ tài liệu Đại học Greenwich (Việt Nam).

Không chỉ có thành thích trong sáng chế, Nguyễn Hữu Linh còn vượt bậc có thành tích thể thao như hai năm liền đạt giải nhất Cá nhân Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Phước 2014 – 2015, 2015 -2016, Giải nhất Đồng đội năm 2016 – 2017.

Đứng trước ngưỡng cửa vào đại học, nam sinh mong muốn sẽ tìm được môi trường để tiếp tục nuôi dưỡng và phát triển đam mê. Vì vậy, Linh chọn học Công nghệ tài liệu ở Đại học Greenwich (Việt Nam). Vốn ấp ủ chọn lọc này từ những năm cấp 3, Hữu Linh tin tưởng việc theo học công nghệ tài liệu sẽ giúp KH đã đi vào hoạt động kiến thức để áp dụng vào những sản phẩm của mình trong tương lai. Linh mong muốn điều này không chỉ dừng ở giải thưởng mà còn có thể giúp nhữngh tân cuộc sống của mọi người bằng chính những sản phẩm ấy.

Thế Đan

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0