Căng thẳng Mỹ – Triều khiến giới giàu mất gần 43 tỷ USD

"Đấu khẩu" kịch liệt giữa Mỹ và Triều Tiên gây ra cơn lốc bán tháo trên phân khúc chứng khoán Mỹ ngà

CEO Eurowindow và câu chuyện thành công sau hành trình 15 năm
Jack Ma giành lại ngôi giàu nhất châu Á
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp sản xuất xe máy, ôtô điện thương hiệu Việt

"Đấu khẩu" kịch liệt giữa Mỹ và Triều Tiên gây ra cơn lốc bán tháo trên phân khúc chứng khoán Mỹ ngày 10/8……

Căng thẳng Mỹ - Triều khiến giới giàu mất gần 43 tỷ USD

Jeff Bezos và Mark Zuckerberg là hai trong số các tỷ phú thiệt hại nhiều nhất sau phiên chuyển nhượng ngày 10/8.

Căng thẳng Mỹ – Triều gây ra cơn lốc bán tháo trên phân khúc chứng khoán Mỹ trong phiên chuyển nhượng ngày thứ 5 (10/8), “thổi bay” 42,7 tỷ USD của 500 người giàu nhất trên địa cầu.

Trong đây, mất nhiều nhất là nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos có 2 tỷ USD “bay hơi”, đẩy tỷ phú này lùi 1 bậc trên bảng xếp hạng tỷ phú địa cầu, theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index.

Ngày 10/8 là phiên chuyển nhượng tệ nhất của chứng khoán Mỹ kể từ tháng 5 khiến tài sản của nhiều tỷ phú giảm mạnh. Trong đây, tài sản của Jeff Bezos sụt 2 tỷ USD khi cổ phiếu Amazon giảm 2,6% xuống còn 956,92 USD/cổ phiếu.

Tài sản của ông chủ hãng thương mại điện tử khổng lồ giảm xuống còn 82,2 tỷ USD, đứng thứ 3 trong danh sách xếp hạng tỷ phú. Trước đây, vào cuối tháng 7, tỷ phú này lần Thứ nhất vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất địa cầu tuy nhiên chỉ giữ địa điểm này trong 4 giờ đồng hồ trước khi tụt xuống địa điểm thứ 2 và giai đoạn này ở địa điểm thứ 3.

Các tỷ phú công nghệ bị thiệt hại nặng nhất, trong số 10 người mất nhiều nhất có tới 7 người kinh doanh trong lĩnh vực này. Theo sau ông chủ Amazon, chủ tịch hãng công nghệ Trung Quốc NetEase – Lei Ding mất 1,8 tỷ USD, giảm tổng tài sản xuống còn 16,8 tỷ USD. Tiếp đây là nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg có tài sản sụt 1,6 tỷ USD, xuống còn 71,2 tỷ USD.

Hiện ở, người giàu nhất địa cầu vẫn là Bill Gates có tài sản 89,3 tỷ USD dù cũng mất hơn 800 triệu USD trong phiên ngày 10/8. Đứng thứ hai là tỷ phú bán lẻ Tây Ban Nha Amancio Ortega, nhà sáng lập thương hiệu thời trang Zara, có tài sản 84 tỷ USD. Ortega cũng mất gần 1 tỷ USD trong phiên chuyển nhượng ngày 10/8.

Đây là tác động của bài phát biểu bất ngờ ngày 8/8 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cảnh báo mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của ông đối có Triều Tiên, nói rằng nước Mỹ sẽ đáp trả bằng “hỏa lực và thịnh nộ” nếu Triều Tiên tiếp tục có các hành động đe dọa. Chỉ vài giờ sau đây, vào sáng ngày 9/8, Triều Tiên dọa sẽ nã tên lửa vào đảo Guam, lãnh thổ của Mỹ ở Tây Thái Bình Dương.

Theo hãng tin Reuters, sáng ngày thứ Năm, Triều Tiên tiếp tục nói rằng đang đã đi vào hoạt động kế hoạch phóng 4 tên lửa tầm trung qua Nhật Bản về địa điểm cách Guam 30-40 km. Để đạt tới mục tiêu này, tên lửa của Triều Tiên sẽ phải bay hơn 3.000 km.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0