Chờ nhận thưởng cổ phiếu, ông chủ Oracle nhận lương 1 USD trong 5 năm

Chờ nhận thưởng cổ phiếu, ông chủ Oracle nhận lương 1 USD trong 5 năm

Bị hơn nửa số cổ đông phản đối, Oracle công bố cách tân phương án tính thưởng cổ phiếu cho ban giám đốc... Larry Ellison -

Startup Nhật hút nhân tài bằng cách làm “có một không hai”
Từ nữ công nhân thành tỷ phú bất động sản Trung Quốc
[Infographic] 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới

Bị hơn nửa số cổ đông phản đối, Oracle công bố cách tân phương án tính thưởng cổ phiếu cho ban giám đốc…

Chờ nhận thưởng cổ phiếu, ông chủ Oracle nhận thu nhập 1 USD trong 5 năm

Larry Ellison – chủ tịch kiêm giám đốc công nghệ Oracle.

Hãng công nghệ khổng lồ Oracle mới đây ra mắt chương trình thưởng cố phiếu dựa trên hiệu quả công việc cho 2 giám đốc điều hành (CEO) và giám đốc công nghệ (CTO) của doanh nghiệp. Thông tin này được tiết lộ trong tin tức gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ ngày 5/9.

Theo đây, hai đồng CEO Safra Catz và Mark Hurd, cộng CTO Larry Ellison sẽ tiếp tục nhận mức thu nhập căn bản. Để nhận được khoản thưởng cố phiếu trị giá 100 triệu USD vào năm 2022, họ sẽ phải đạt được 1 số mục tiêu cụ thể.

Theo quy định mới, thưởng cổ phiếu sẽ dựa trên hai mục tiêu: phát triển mảng kinh doanh điện toán đám mây của Oracle đạt doanh thu 20 tỷ USD 1 năm và giá cổ phiếu trung bình trong vòng ít nhất 30 ngày đạt 80 USD ở thời điểm nhận thưởng. Hiện ở, doanh thu doanh thu điện toán đám mây của Oracle từ đầu năm 2017 là 4,57 tỷ USD, còn giá cổ phiếu ở mức dao động 50 USD/cổ phiếu.

Theo Business Insider, mảng kinh doanh diện toán đám mây Oracle đang tăng trưởng mau chóng, nhưng vẫn đi sau các hãng công nghệ lớn như Amazon, Google và Microsoft. Dịch vụ điện toán đám mây chiếm 12% doanh thu của Oracle năm 2017, tăng từ mức 8% năm trước. Doanh thu mảng này của Oracle tăng 58% so có trước.

Ngoài chương trình thường cổ phiếu trên, 2 CEO và CTO sẽ nhận mức thu nhập căn bản và thưởng dựa trên kết quả công việc. Trong đây, Ellison nhận thu nhập 1 USD, còn 2 CEO nhận 950.000 USD 1 năm. Tuy nhiên, cổ phiếu vẫn chiếm phần nhiều trong thu nhập hàng năm của cả 3 giám đốc.

Nếu đạt được các mục tiêu trên, bộ ba giám đốc của Oracle sẽ được nhận mỗi người tổng cộng 103,7 triệu USD vào năm 2022, tương đương 20,74 triệu USD mỗi năm cho thử thách 5 năm tới.

Tuy nhiên, con số này trên thực ở giảm 47% so có số cố phiếu trị giá gần 40 triệu USD mà ban giám đốc Oracle đã nhận được trong năm 2017.

Phương thức tính thưởng này dựa trên kết quả công việc được tiến hành 1 phần vào năm 2015, nhằm xoa dịu các cổ đông đang càng ngày càng “khó chịu” có thu nhập của ban giám đốc doanh nghiệp. Theo Bloomberg, hơn 1 nửa cổ đông của Oracle đã bỏ phiếu phản đối cách trả thu nhập cho giám đốc trong GĐ 2012 – 2015.

Hiện Hurd và Catz là hai trong số các nữ CEO được trả thu nhập cao nhất địa cầu. Năm 2016, thu nhập của Safra Catz và Mark Hurd lần lượt là 40,9 triệu USD và 41,1 triệu USD.

Bỏ dở đại học, cộng có Bob Miner và Ed Oates, Ellison đồng sáng lập doanh nghiệp phần mềm Oracle năm 1977. Sau 9 năm, doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán NASDAQ.

Vào thời kỳ đỉnh cao của bong bóng dot.com cuối các năm 1990, cổ phiếu Oracle tăng tới hơn 600 lần. Tuy nhiên, không lâu sau đây cổ phiếu này sụt mạnh. Năm 2001, tài sản của Ellison giảm xuống còn 22 tỷ USD từ mức 58 tỷ USD 1 năm trước đây.

Tháng 9/2014, Ellison thôi chức giám đốc điều hành (CEO) của Oracle, đưa Mark Hurd và Safra Catz lên thay và vẫn giữ địa điểm chủ tịch kiêm giám đốc công nghệ của doanh nghiệp.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0