Chủ tịch Bkav: “Tôi đã không bị ném đá nếu làm Bphone giá rẻ”

Ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ chuyện sản xuất và bù lỗ cho sản phẩm Bphone 2017... Lãnh đạo Bkav gặp mặt báo chí chiều 24/8 ở Hà Nội.

VTVcab IPO mà không phải điều chỉnh lại giá trị doanh nghiệp
Doanh nghiệp nội dung số: Teo tóp vì “bảo hộ ngược”?
Cảnh xếp hàng lại tái diễn dù iPhone 8 còn chưa ra mắt

Ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ chuyện sản xuất và bù lỗ cho sản phẩm Bphone 2017…

Chủ tịch Bkav: "Tôi đã không bị ném đá nếu làm Bphone giá rẻ"

Lãnh đạo Bkav gặp mặt báo chí chiều 24/8 ở Hà Nội.

Hiện mỗi chiếc Bphone 2017 phân phối ra phân khúc Bkav đang phải bù lỗ, nếu không giá sản phẩm đảm bảo còn cao hơn.
Thông tin được Chủ tịch Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết ở buổi gặp mặt báo giới ở Hà Nội, chiều nay (24/8), để hỗ trợ một số thắc mắc, quan điểm và một số ý kiến trái chiều về chiếc phone smartphone mới nhất của Bkav.
Bù lỗ nhưng không bằng mọi giá
Trả lời câu hỏi của VnEconomy về kết quả kinh doanh sau 5 ngày Bphone 2017 chính thức được phân phối ra phân khúc cũng như mức bù lỗ của Bkav đối có sản phẩm này, ông Quảng không cho biết cụ thể con số phân phối ra, tuy nhiên, theo ông sứ mệnh của Bphone 2017 là để chinh phục niềm tin của người dùng Việt nên Bkav không đặt nặng doanh số.
Theo ông Quảng, đến nay doanh số Bphone 2017 phân phối ra không nhiều nhưng nhu cầu phân khúc thì đã vượt quá chuẩn bị đặt ra của Bkav và Bkav cộng Thế Giới Di Động đã thống nhất không nhận hàng cho tới đầu tháng 9. Hiện tập đoàn này đang phải đẩy mạnh sản xuất để cung cấp nhu cầu.
Còn về việc bù lỗ, ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định, Bkav đang phải bù lỗ cho Bphone 2017 từ khi đầu tư sản xuất cho đến khi đưa sản phẩm ra phân khúc.
Ông cho biết, 1 người kinh doanh bài bản sẽ không ai nói là đang bù lỗ, chính bản thân ông cũng vậy. Tuy nhiên, có quá nhiều người băn khoăn và băn khoăn là để Bkav phát triển nên ông cũng chia sẻ toàn bộ bằng tấm lòng và bằng danh dự của mình, do vậy mới tiết lộ Bkav phải bù lỗ cho Bphone bởi thế.
Tuy nhiên, lãnh đạo Bkav cũng cho rằng, mức bù lỗ trên là có tính toán chứ không phải bù lỗ bằng mọi giá. Đồng thời mức giá mà Bkav đưa ra cho Bphone 2017 là rất thực ở, nếu số lượng đủ lớn cỡ vài chục nghìn sản phẩm thì Bkav có thể tranh đua có một số sản phẩm khác trên phân khúc và khi đấy Bkav sẽ không phải bù lỗ nữa.
Nhưng chúng tôi chờ đợi ngay Bphone 2017 sẽ bùng nổ chứ không phải đợi đến một số sản phẩm tầm trung, ông nói.
Không muốn “mắc kẹt” ở định vị thương hiệu
Bkav vì nguồn gốc gì không ra sản phẩm ở phân khúc vừa phải để dễ tiếp cận người dùng mà lại định vị sản phẩm ở phân khúc đẳng cấp để “đặt mình” vào cuộc chơi gặp khó hơn và khó thành công hơn?
Cũng như câu trả lời trước đấy có báo giới ở Tp.HCM chiều 23/8, ông Quảng cho biết là ông đã đặc câu hỏi có nhiều người rằng, “bạn muốn Việt Nam có 1 thương hiệu sản phẩm công nghệ như Samsung, Apple hay muốn 1 thương hiệu như Xiaomi của Trung Quốc, thì mọi người đều mong muốn Samsung và Apple”.
“Và đấy là nguồn gốc mà Bkav quyết tâm thi công trở thành 1 thương hiệu đẳng cấp của Việt Nam, không muốn thua kém một số hãng danh tiếng địa cầu. Thành công như Xiaomi cũng tốt nhưng như Apple và Samsung thì còn tốt hơn”, ông nói.
Lý giải có VnEconomy, ông Quảng cho biết, trước khi làm Bphone 2017 Bkav cũng tính toán rất nhiều. Tuy nhiên, theo ông, đấy chiến lược trong kế hoạch dài hạn và Bkav tự nhận về mình sứ mệnh tạo ra nền công nghiệp sản xuất smartphone của Việt Nam. “Tôi muốn tạo ra hình mẫu để thấy Việt Nam có thể phát triển bằng chất xám, trí tuệ chứ không phải bằng một số tài nguyên môi trường xung quanh”, ông nói.
“Với Bphone 2017 chúng tôi không có kỳ vọng sản lượng lớn mà là chinh phục niềm tin của người tiêu dùng Việt để khẳng định Việt Nam có thể làm ra một số sản phẩm có thể tranh đua được có một số sản phẩm trên địa cầu. Nếu chinh phục thành công thì chúng tôi sẽ mở rộng ra phiên bản đẳng cấp (đã có) và tầm trung.
Bkav muốn mọi người dân Việt Nam trên tay đều có sản phẩm Bphone chứ không phải là iPhone hay Samsung”, vị lãnh đạo Bkav chia sẻ.
Theo vị này, gần 8 năm đầu tư, sản xuất và kinh doanh có tổng số vốn 500 tỷ đồng bằng vốn tự có của Bkav (từ kinh doanh phần mềm diệt virus) nhưng Bkav không hề vì lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu làm giá rẻ thì Bkav sẽ có ngay lợi nhuận, có ngay hàng trăm nghìn bạn, và không bị “ném gạch đá” như thời gian qua, nhưng theo ông, khi đấy, Bkav sẽ bị “mắc kẹt” ở phân khúc định vị giá rẻ để làm lớn hơn.
Dù vậy, vị này cũng cho biết, Bkav đang đầu tư làm sản phẩm khúc tầm trung và đảm bảo Bkav sẽ sớm đưa sản phẩm này ra phân khúc.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0