Chứng khoán thế giới “đỏ lửa” sau khi Triều Tiên phóng tên lửa

Trong nước, giá vàng sáng nay cũng tăng khá mạnh, nhưng chỉ phản ánh 1 phần mức tăng của giá vàng quốc tế... Diễn

Techcombank ra mắt giải pháp tài chính cho nhà phân phối cấp 1 hàng tiêu dùng
S&P nâng triển vọng của Techcombank lên “ổn định”
Việt Nam không chấp nhận tiền ảo là tiền tệ

Trong nước, giá vàng sáng nay cũng tăng khá mạnh, nhưng chỉ phản ánh 1 phần mức tăng của giá vàng quốc tế…

Chứng khoán địa cầu “đỏ lửa” sau khi Triều Tiên phóng tên lửa

Diễn biến giá vàng SJC ở DOJI – Nguồn: DOJI.

Vụ phóng tên lửa bay qua Nhật Bản vào sáng nay (29/8) của Triều Tiên đã khiến phân khúc chứng khoán toàn cầu sụt điểm, trong khi những tài sản an toàn như vàng và Yên Nhật tăng giá mạnh.

Hãng tin Reuters cho biết, chỉ số Nikkei 225 của chứng khoán Nhật có khi giảm 0,9%, chạm đáy 4 tháng, trong khi chỉ số Kospi của phân khúc Hàn Quốc giảm tới 1,6%. Mức giảm mạnh của Kospi góp phần khiến chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản giảm 0,7%.

Tại phân khúc Mỹ, chỉ số S&P tương lai có khi giảm 0,85% do giới đầu tư lo ngại động thái của Triều Tiên sẽ thổi bùng căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Quả tên lửa mà Triều Tiên phóng vào sáng sớm ngày thứ Ba đã bay qua Nhật Bản và rơi xuống khu vực trên Thái Bình Dương nhữngh đảo Hokkaido dao động 1.200 km về phía Bắc. Triều Tiên không ngừng nghỉ phóng thử tên lửa đạn đạo trong những năm gần đó, nhưng hiếm khi phóng tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật.

Tâm lý lo ngại của phân khúc không chỉ được thể hiện qua sắc đỏ của những chỉ số chứng khoán, mà còn qua sự tăng giá mạnh của những tài sản được xem là an toàn. Đồng Yên Nhật tăng giá 0,8% so có USD, lên mức 108,33 Yên/USD, mức cao nhất kể từ tháng 4.

Đồng Yên thường tăng giá mỗi khi căng thẳng địa chính trị tăng lên hoặc có biến động tài chính, bởi Nhật Bản là quốc gia chủ nợ lớn nhất địa cầu và phân khúc tin rằng những nhà đầu tư Nhật sẽ chuyển vốn về nước khi có khủng hoảng.

Trái có sự tăng giá của đồng Yên, đồng Won Hàn Quốc giảm 0,8% so có USD, còn 1.127 Won/USD.

Đồng Franc Thụy Sỹ cũng được coi là 1 đồng tiền an toàn và cũng tăng giá sau khi Triều Tiên phóng tên lửa. Tỷ giá đồng Franc đã lên cao nhất trong 1 tháng so có USD, có 0,9498 Franc đổi 1 USD.

Trong khi đó, đồng Euro lập đỉnh mới của hai năm rưỡi so có USD, đạt 1,1986 USD/Euro. Đồng tiền chung châu Âu giữ đà tăng giá so có đồng bạc xanh kể từ khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi không bày tỏ lo ngại gì về sự tăng giá của đồng Euro khi có bài phát biểu ở Jackson Hole, Mỹ vào hôm thứ Sáu tuần trước.

“Thị trường tài chính tin rằng chọn lọc thực ở duy nhất cho Mỹ và Triều Tiên là ngồi vào bàn đàm phán, bởi những chọn lọc khác đều quá tốn kém cho toàn bộ những bên”, chiến lược gia trưởng Masayoshi Kichikawa của Sumitomo Mitsui Asset Management nhận định. “Nhưng không ai có thể loại trừ khả năng xảy ra sự cố. Thị trường cho rằng trò chơi cút bắt sẽ tiếp tục và Triều Tiên sẽ tiếp tục là 1 rủi ro”.

Giá vàng địa cầu tiếp tục tăng mạnh trong phiên sáng nay sau khi có tin Triều Tiên phóng tên lửa. Trước đó, giá kim loại quý này đã vọt qua ngưỡng 1.300 USD/oz vào đêm qua do đồng USD giảm giá so có Euro.

Lúc gần 11h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 7 USD/oz so có đóng cửa phiên Mỹ, đạt mức 1.317,5 USD/oz. Trước đó, có khi giá vàng lên gần 1.325 USD/oz, cao nhất từ ngày 9/11/2016.

Phiên ngày thứ Hai ở New York, giá vàng tăng 18,7 USD/oz, chốt ở 1.310,5 USD/oz.

Trong nước, giá vàng sáng nay cũng tăng khá mạnh, nhưng chỉ phản ánh 1 phần mức tăng của giá vàng quốc tế.

Lúc gần 11h, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương ứng 120.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng so có cuối giờ chiều qua.

So có giá vàng địa cầu quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang chênh cao hơn dao động 500.000 đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch thấp hiếm gặp giữa giá vàng trong nước và địa cầu trong mấy năm trở lại đó.

Giá USD tự do ở Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.720 đồng (mua vào) và 22.740 đồng (bán ra), giảm 10 đồng so có sáng qua. Ngân hàng Vietcombank tiếp tục báo giá USD ở mức 22.695 đồng (mua vào) và 22.765 đồng (bán ra).

Các nhà đầu tư hiện đang chờ xem Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có phản ứng như thế nào có Triều Tiên và thúc đẩy ra sao kế hoạch cải nhữngh thuế. Theo chuẩn bị, trong tuần này, ông Trump sẽ bắt đầu 1 nỗ lực quan trọng nhằm thuyết phục cử tri Mỹ và giới công ty Mỹ về sự cần thiết của chương trình cải nhữngh thuế mà ông chuẩn bị.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://canhogemriverside.edu.vn/. Xem có thể đầu tư vào canhogemriverside.edu.vn không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1