Công ty mẹ Google cân nhắc rót 1 tỷ USD vào đối thủ của Uber tại Mỹ

Trong khi Uber chìm trong khủng hoảng, đối thủ Lyft ngày càng mở rộng thị phần... Lyft là đối thủ chính của Uber ở Mỹ. Alphabet doan

Microsoft Việt Nam thay sếp
Khẩn cấp bảo vệ máy tính trước mã độc tấn công APT
Giới đầu tư tiền ảo đang bị mất cắp vô khối tiền thật

Trong khi Uber chìm trong khủng hoảng, đối thủ Lyft ngày càng mở rộng thị phần…

Công ty mẹ Google cân nhắc rót 1 tỷ USD vào đối thủ của Uber ở Mỹ

Lyft là đối thủ chính của Uber ở Mỹ.

Alphabet doanh nghiệp mẹ của Google đang trao đổi có áp dụng gọi xe Lyft – đối thủ lớn của Uber ở Mỹ, về khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận có sự việc cho hay.

Nguồn tiền đầu tư có thể được lấy từ Google hoặc quỹ đầu tư CapitalG của Alphabet, nguồn tin trên cho biết.

Khoản đầu tư này sẽ giúp Lyft phát triển càng ngày càng mạnh mẽ, trong bối cảnh Uber đang gặp nhiều vấn đề nội bộ và có dấu hiệu suy yếu.

Hiện cả Alphabet và Lyft đều từ chối đưa ra bình luận về tài liệu này.

Trong khi đang tập trung vào kiểm soát kinh phí, khoản đầu tư lớn từ Alphabet có thể giúp Lyft theo đuổi mục tiêu tăng trưởng lớn hơn có chiến lược trợ cấp cho lái xe, giảm giá cho người dùng và làm việc marketing. Khoản đầu tư này cũng giúp Lyft có thể chắc chắn sự độc lập trong tương lai gần – mục tiêu được nhà đồng sáng lập John Zimmer gọi là ưu tiên.

Năm ngoái, áp dụng gọi xe này cũng tuyên bố sẽ mở rộng tìm hiểu xe tự lái và đưa phương tiện này vào dịch vụ của mình trong vòng 5 năm. Khoản đầu tư từ doanh nghiệp mẹ Google có thể sẽ giúp Lyft đạt được mục tiêu này.

Từ đầu năm đến nay, Lyft không ngừng tăng thêm thị phần ở Mỹ khi đối thủ Uber chìm trong bê bối và khủng hoảng nội bộ. Từng chiếm tới 90% thị phần gọi xe ở Mỹ, Uber hiện đối mặt có ít nhất 3 cuộc điều tra ở Mỹ và 1 số vụ kiện lớn. Hiện thị phần của hãng này ở Mỹ chỉ còn dao động 75%.

Không chỉ ở Mỹ, ở những phân khúc khác như châu Á, Uber cũng đang mất dần thị phần vào tay những đối thủ địa phương như Grab, Go-Jek… Trong đây, Grab, đối thủ chính của Uber ở Đông Nam Á, liên tục nhận nhiều tỷ USD để phát triển mở rộng.

Dara Khosrowshahi, cựu giám đốc điều hành (CEO) của Expedia mới đây được bổ nhiệm làm CEO mới của Uber và đang tự mình tìm kiếm đầu tư về cho hãng này. Uber được cho là đang tìm kiếm khoản đầu tư từ SoftBank Group và 1 số nguồn khác có giá trị lên tới 12 tỷ USD.

Hiện Alphabet cũng đang là cổ đông của Uber thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm GV. Tuy nhiên, doanh nghiệp con Waymo của Alphabet lại đang kiện Uber vì ăn cắp bản quyền công nghệ xe tự lái và tuyên bố hợp tác có Lyft trong lĩnh vực này.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0