Cựu chủ tịch Petro Vietnam đang làm gì ở Bộ Công Thương?

Ông Khánh vẫn đang bị Bộ Công Thương xem xét kỷ luật theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương... Ông Nguyễn Quốc Khánh. Theo

Chờ nhận thưởng cổ phiếu, ông chủ Oracle nhận lương 1 USD trong 5 năm
Tranh cãi gay gắt việc ngừng “đánh thức” mỏ sắt 35 tỷ USD
Con đường sự nghiệp “hoa hồng” của tân CEO Uber

Ông Khánh vẫn đang bị Bộ Công Thương xem xét kỷ luật theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương…

Cựu chủ tịch Petro Vietnam đang làm gì ở Bộ Công Thương?

Ông Nguyễn Quốc Khánh.

Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, hiện ông Nguyễn Quốc Khánh – cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) vừa được phân công công việc mới ở Bộ Công Thương nhưng “không giữ chức vụ quan trọng”.

Nguồn tin này cho hay, ông Khánh được điều chuyển về làm việc ở Văn phòng Ban chỉ đạo nhà nước một số dự án về điện có trụ sở đặt ở Bộ Công Thương.

Tuy nhiên, hiện Bộ Công Thương vẫn chỉ đang tham khảo xét kỷ luật ông Khánh theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Trước đây, ngày 9/3/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký chọn lọc số 308/QĐ-TTg về thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối có ông Nguyễn Quốc Khánh để về nhận nhiệm vụ ở Bộ Công Thương.

Sau đây, tháng 4/2017, Ủy Ban y ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra nhiều mặt khuyết của lãnh đạo Petro Vietnam trong một số thời kỳ, trong đây có phần trách nhiệm của ông Nguyễn Quốc Khánh.

Cụ thể, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cho biết: “Ông Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó tổng giám đốc cộng chịu trách nhiệm về các vi phạm, mặt khuyết của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn nhiệm kỳ 2010 – 2015; có trách nhiệm trong việc ban hành Nghị quyết 233/NQ-ĐU của Đảng uỷ và Nghị quyết số 4266/NQ- DKVN. Chịu trách nhiệm trong việc tham mưu chọn lọc chỉ định gói thầu EPC Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1, Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng. Có trách nhiệm liên quan đến các mặt khuyết, vi phạm ở Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ và một số dự án Nhiên liệu sinh học”.

Ông Nguyễn Quốc Khánh sinh năm 1960 ở Thạch Việt, Thạch Hà, Hà Tĩnh và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội đồng thành viên từ ngày 12/1/2016.

Người tiền nhiệm của ông Khánh là ông Nguyễn Xuân Sơn cũng bị thôi chức và bắt sau khi có liên quan đến các sai phạm của Oceanbank.

Hiện “ghế nóng” Chủ tịch của Petro Vietnam vẫn chọn được chủ sau khi ông Khánh bị điều chuyển.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0