“Đại gia” lắp ráp iPhone chuẩn bị mở thêm nhà máy 5 tỷ USD

Sau tuyên bố đầu tư 10 tỷ USD vào Mỹ, Foxconn tiếp tục lên kế hoạch xây dựng nhà máy smartphone 5 tỷ USD ở Trung Quốc..

MobiFone có kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm ấn tượng
Smartphone tháng 7/2017: iPhone 6 bất ngờ “hồi sinh”
Xiaomi sắp “vượt mặt” Samsung ở thị trường đông dân thứ hai thế giới

Sau tuyên bố đầu tư 10 tỷ USD vào Mỹ, Foxconn tiếp tục lên kế hoạch xây dựng nhà máy smartphone 5 tỷ USD ở Trung Quốc…

“Đại gia” lắp ráp iPhone chuẩn bị mở thêm nhà máy 5 tỷ USD

Foxconn hiện là hãng sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất địa cầu có 700.000 công nhân ở Trung Quốc.

Foxconn – doanh nghiệp lắp ráp chính của Apple, thuộc tập đoàn Hon Hai Precision Industry, cho biết kế hoạch đầu tư 37,5 tỷ Nhân dân tệ (5,75 tỷ USD) để thi công nhà máy smartphone mới vào đô thị Nam Kinh, thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Chi nhánh ở Trung Quốc của Hon Hai đã đạt thỏa thuận đầu tư có chính quyền tỉnh Giang Tô, trong đây bao gồm thi công một vài nhà máy sản xuất smartphone, TV màn hình tinh thể lỏng, chíp, cơ sở nghiên cứu kỹ phát triển và trọng điểm vận tải. Thành phố Nam Kinh sẽ hỗ trợ về tài chính cũng như đất đai và cơ sở hạ tầng khác.

Trước đây, hồi tháng 7, Foxconn cho biết sẽ đầu tư 10 tỷ USD mở nhà máy ở bang Wisconsin, Mỹ. Dự kiến, nhà máy này ban đầu sẽ sử dụng dao động 3.000 công nhân. Về sau, số lao động ở nhà máy có thể tăng lên con số 13.000 người. Đây là nhà máy Thứ nhất của Foxconn ở Mỹ.

Hồi tháng 2, hãng sản xuất Đài Loan cũng bắt tay vào thi công nhà máy màn hình diện tích 9 tỷ USD ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Foxconn hiện là hãng sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất địa cầu có 700.000 công nhân ở Trung Quốc, giảm từ 1 triệu người sau khi tự động hóa nhiều quy trình. Trong đây, lắp ráp iPhone là vận hành có về nhiều doanh thu nhất cho doanh nghiệp này.

Mỗi năm, doanh nghiệp này xuất xưởng dao động 70% trong số 210 triệu chiếc iPhone, theo hãng giải đáp đầu tư Yuanta Investment Consulting ở Đài Bắc. Hiện Foxconn lắp ráp iPhone chủ yếu ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, còn được biết đến là “đô thị iPhone”.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Foxconn tăng hơn 40% nhờ phiên bản iPhone 8 được chờ mong, nâng giá trị vốn hóa của doanh nghiệp này lên hơn 129 tỷ USD, lớn hơn Sony và Nintendo.

Ngoài iPhone, Foxconn cũng lắp ráp iPads, máy đọc sách Kindle cho Amazon.com, máy chơi game cho Sony và Nintendo, robot Pepper cho SoftBank Group, hay server cho HP.

Việc hãng này mở rộng thêm cơ sở sản xuất được cho là nhằm đâyn đầu sự bùng nổ của smartphone Trung Quốc.

Sau khi nhà sáng lập, chủ tịch Terry Gou của doanh nghiệp này thăm Nhà Trắng hồi tháng 7 và tuyên bố đầu tư vào Mỹ có Tổng thống Donald Trump, giới đánh giá bày tỏ lo ngại rằng Foxconn sẽ chuyển hướng đầu tư ra ngoại khu Trung Quốc. Tuy vậy, có khoản đầu tư 5 tỷ USD lần này, Foxconn muốn cho thấy sự cân bằng trong kế hoạch mở rộng ra cả Bắc Kinh và Washington.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0