“Để cách mạng 4.0 thành công, phải dấn thân hơn nữa”

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, đất nước còn nghèo và chỉ có thể bứt lên được nếu có 1 vài bước thực sự đột phá

Trục trặc sản xuất, iPhone 8 sắp ra mắt có thể “cháy hàng”
MobiFone có kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm ấn tượng
Cảnh xếp hàng lại tái diễn dù iPhone 8 còn chưa ra mắt

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, đất nước còn nghèo và chỉ có thể bứt lên được nếu có 1 vài bước thực sự đột phá….

"Để cách mạng 4.0 thành công, phải dấn thân Bên cạnh đây"

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu ở VietNam ICT Summit 2017.

Đẩy mạnh phát triển công nghệ tài liệu mà không chú tâm từ đầu đến 1 vài nhân tố từ kỹ thuật, nhân lực, cơ chế về an toàn tài liệu, an toàn mạng thì đến khi chúng ta sẽ phải trả giá đắt hơn rất nhiều so có 1 vài gì thu được.
Thông tin được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh ở “Diễn đàn cao cấp Công nghệ tài liệu – Truyền thông Việt Nam năm 2017 – VietNam ICT Summit 2017”, diễn ra sáng 6/9, ở Hà Nội.
Phó thủ tướng Đam cho biết, đến giữa năm 2017 có 1 vài tài liệu vừa mừng vừa lo liên quan đến lĩnh vực công nghệ tài liệu truyền thông của Việt Nam. Mừng là năng lực đổi mới sáng tạo đã tăng 12 bậc và Việt Nam đứng ở địa điểm 47, đây cũng là lần Thứ nhất có chỉ số đổi mới sáng tạo của Việt Nam đứng dưới mốc 50.
Chỉ số về chính phủ điện tử tăng 10 bậc. Phần lớn 1 vài chỉ số đều đứng ở địa điểm 70-80.
Tuy nhiên, điều đáng lo, theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam là về spam (virus) khi chúng ta đứng ở địa điểm thứ 3 trên địa cầu và là 1 trong 1 vài quốc gia danh tiếng địa cầu bị mã độc nằm sẵn trong máy tính ở cả cơ quan nhà nước và công ty. Và điều này càng phát triển thành nguy cơ hơn khi trong cuộc 1 vàih mạng 4.0 chúng ta phải kết nối và cởi mở chia sẻ có nhau nhiều hơn, nghiêm ngặt hơn, biên giới sẽ nhòa đi.
Chính bởi thế, theo Phó thủ tướng, vấn đề an ninh mạng không chỉ là thời cơ kinh doanh mà còn là trách nhiệm của 1 vài công ty. Còn ở góc độ Nhà nước thì dần dần sẽ phải có 1 vài văn bản quản quy phạm hoàn chỉnh về lĩnh vực này. Nếu không chú tâm vấn đề an toàn tài liệu, an toàn mạng ngay từ đầu thì Việt Nam sẽ phải trả giá rất đắt.
Ngoài độc đáo lưu ý về an ninh mạng, trong cuộc 1 vàih mạng 4.0 đang trở thành xu hướng trên toàn cầu, Phó thủ tướng Đam cho rằng, vấn đề đặt ra là cần phải làm lại 1 1 vàih chuyên nghiệp từ thiết kế chung cho đến trọng điểm dữ liệu, và phải tiến tới để có dữ liệu mở… Trong đây, Thứ nhất từ 1 vài bộ ngành, rồi công ty và mọi người phải chia sẻ, kết nối dữ liệu.
Và chỉ khi mọi áp dụng mới được thuận lợi, mới có “mỏ” cho mọi công ty công nghệ tài liệu, công ty, start-up tương lai mới có vùng đất làm ra sản phẩm mới. “Thời điểm giai đoạn này, hãy tập trung vào 1 vài việc có tâm thế mới, phải thi công hạ tầng công nghệ tài liệu thật mạnh”, ông nói.
Điểm then chốt trong cuộc 1 vàih mạng 4.0 theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam là vấn đề về nhân lực. Ông cũng cho rằng, đất nước còn nghèo và chỉ có thể bứt lên được nếu ta có 1 vài bước thực sự đột phá.
Chỉ số kinh tế là vô cộng quan trọng khi Việt Nam lương đứng trong dao động 120-125 trên địa cầu nên theo Phó thủ tướng để thoát khỏi bẫy lương trung bình thì 20 năm tới phải tăng lương bình quân đầu ng tăng 7%/ năm, tức GDP 7,5-8%/ năm và tăng trưởng phải bền vững.
Dù vậy, theo ông, chỉ còn 1 1 vàih còn lại là ở nguồn nhân lực, tuy nhiên, không phải là theo biện pháp “con trâu đi trước cái cày đi sau” mà phải tập trung vào nhân lực mới, cộng đây, 1 vài công ty bên cạnh 1 vài lĩnh vực truyền thống, cần mạnh dạn dấn bước nghiên cứu kỹ, phát triển 1 vài lĩnh vực mới.
“Đây là khi phải hành động, phải dấn bước mạnh dạn Bên cạnh đây thì mới mong thành công trong cuộc 1 vàih mạng 4.0. Chỉ có 1 vài đột phá thì đất nước mới bứt lên được”, Phó thủ tướng nói.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0