Doanh nhân mời, lãnh đạo Đà Nẵng “bắt buộc” phải đến

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng không bao giờ rời khỏi phòng làm việc mà còn để lại văn bản chờ xử lý trê

100 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới sở hữu hơn 1.000 tỷ USD
Người thừa kế Samsung lĩnh án 5 năm tù
Sếp Petro Vietnam gửi “tâm thư” đến người lao động ngành dầu khí

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng không bao giờ rời khỏi phòng làm việc mà còn để lại văn bản chờ xử lý trên bàn, trừ khi đi họp…

Doanh nhân mời, lãnh đạo Đà Nẵng “ép buộc” phải đến

Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Thành phố Đà Nẵng – Giám đốc Công ty TNHH – Thương mại BQ, doanh nhân Phan Hải thảo luận ở Cà phê doanh nhân

Các anh cứ mời lãnh đạo đô thị, chúng tôi “ép buộc” phải đến.
Đó là câu kết của Phó chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh ở buổi cà phê doanh nhân có chủ đề Chính quyền và công ty, sáng 9/9 vừa qua.
Tham dự làm việc này có dao động hơn 100 doanh nhân từ 11 hiệp hội công ty của đô thị Sông Hàn.
Tại đấy, lãnh đạo 1 số sở Kế hoạch và đầu tư, Công Thương, Khoa học và công nghệ… đã thảo luận nhiều vấn đề 1 số doanh nhân trên địa bàn quan tâm.
Thông điệp được nhấn mạnh là 1 số cơ quan quản lý hành chính nhà nước đang có không ít chính sách bán hàng, chương trình hỗ trợ công ty. Nhưng, có chương trình tiền thì có song lại không có công ty để thụ hưởng.
Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Thái Bá Cảnh “than thở” là ông được giao làm Giám đốc quỹ phát triển khoa học và công nghệ, có trong tay 20 tỷ đồng nhưng chỉ tiêu được có 150 triệu thôi.
Chúng tôi đi khảo sát tìm hiểu nhu cầu của công ty thì trong số 600 đơn vị chỉ phát hiện chưa đến 10 công ty có nhu cầu đổi mới công nghệ. Có công ty không trả lời cũng không tiếp nên không hiểu là nhu cầu thế nào – ông Cảnh cho biết.
Nhà nước có nhiều chính sách bán hàng để chuyển giao công nghệ. Nhiều chính sách bán hàng hay lắm, 1 số anh chị chịu khó tìm hiểu đi, vừa được hỗ trợ – vị giám đốc tranh thủ kêu gọi doanh nhân.
Những ý kiến của doanh nhân phát biểu sau đó cho thấy họ không chỉ quan tâm đến các gì cụ thể mà họ có thể được hỗ trợ.
Chủ tịch Hiệp hội Du lịch đô thị – Tổng giám đốc Furama, ông Huỳnh Tấn Vinh sốt ruột: chúng ta cứ “tự sướng” là bãi biển đẹp nhất hành tinh nhưng làm sao đẹp nhất được khi thường ngày nước thải cứ đổ ra biển.
Ông Vinh nói công ty sẵn sàng bỏ tiền ra để cộng nhà nước xử lý vấn đề này, nhưng “không tin lắm” nếu giao trọn vẹn tiền cho nhà nước. Vì thế cần thành lập gấp 1 hội đồng có đại diện công ty để “cứu ngay chúng ta”. Nếu cứ để hình ảnh ô nhiễm thế này thì ngay chúng ta không dám tắm nói gì đến khách quốc tế, công ty sẵn sàng đầu tư cho hình ảnh Đà Nẵng – ông Vinh nhấn mạnh.
Tổng giám đốc Furama cũng phản ánh rằng, giai đoạn này công ty cực kỳ “than” chuyện công văn pháp lý “đá qua đá lại” có lời giải thích “tình hình phức tạp lắm không dám đưa dám trình”. Vì thế trong khi thuế vẫn phải nộp thu nhập vẫn phải trả còn công việc thì đình trệ.
Liên quan đến việc tiêu tiền hỗ trợ công ty rất khó, theo Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Thành phố Đà Nẵng – Giám đốc Công ty TNHH – Thương mại BQ, doanh nhân Phan Hải thì cần xem lại có phải do công ty quá nhỏ không đủ điều kiện tiếp cận, hay 1 số công ty đã được hỗ trợ không đủ sức lan toả.
Khẳng định 1 số hiệp hội đều có thể nhận diện được 1 số công ty cần hỗ trợ, ông Hải cho biết sẽ không ngồi chờ mà sẵn sàng mời 1 số đoàn liên ngành đến gặp gỡ để kết nối chính sách bán hàng có công ty.
Bày tỏ cảm giác giờ cứ đi qua sông Hàn là thấy căng thẳng, bức bối vì quá nhiều cao ốc mọc lên, ông Hải đề nghị đô thị cần mở bán công khai minh bạch quy hoạch thích hợp có điều kiện về hạ tầng, ít nhất là dân cũng biết trong 3- 6 tháng tới khu vực nào cao ốc sẽ phát triển.
Hồi âm ý kiến này, Phó chủ tịch Hồ Kỳ Minh nói: “anh Hải nói là rất đúng đô thị phải có tầm nhìn về sự phát triển. Hiện nay đô thị đã triển khai quy hoạch thi công chung tổng thể về phát triển đến 2020, bắt đầu triển khai thi công quy hoạch tổng thể phát triển Đà Nẵng đến 2035 và tầm nhìn đến 2025 đồng thời thi công quy hoạch chung cũng trong thời gian bởi thế” .
Ông Minh cũng cho biết thêm là đô thị đã mời các chuyên gia danh tiếng của Việt Nam và cả chuyên gia nước ngoài tham dự làm quy hoạch này.
Với môi trường biển, vấn đề được doanh nhân Huỳnh Tấn Vinh đề cập, ông Minh khẳng định nhiều nhiệm kỳ 1 số lãnh đạo đô thị đều rất trăn trở về hệ thống nước thải và nước sinh hoạt dọc tuyến các con phố Trường sa, Hoàng sa, Võ Nguyên Giáp. Hiện chưa tách được nước thải sinh hoạt và nước mưa nên cứ có 1 trận mưa là hai thứ trộn vào nhau và tràn ra ngoài – ông Minh giải thích.
Vị lãnh đạo trẻ của đô thị cũng cho hay đô thị đang tập trung thi công 1 số dự án để xử lý ô nhiễm môi trường biển, tách nước thải và nước mưa để xử lý triệt để vấn đề này.
Hoan nghênh ý kiến 1 số công ty sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm như ông Vinh đã phát biểu, Phó chủ tịch cho biết Chủ tịch đã nói cần thiết bỏ ngân sách ra để xử lý dứt điểm chứ không chờ vốn nước ngoài.Bởi đấy là vấn đề ảnh hưởng đến du lịch – 1 ngành được coi là mũi nhọn của đô thị.
Cuối cộng, có chủ đề quan hệ công ty và chính quyền, ông Minh nói Đà Nẵng nhiều năm liền đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số PCI (năng lực tranh giành cấp tỉnh), so có 1 số tỉnh thành trong cả nước thì cũng có thể tự hào cải 1 sốh hành chính là tốt nhất nhưng so có đề nghị của công ty thì còn phải nỗ lực vươn lên rất nhiều.
Cho biết đô thị đang nỗ lực cải 1 sốh hành chính, Phó chủ tịch Hồ Kỳ Minh tài liệu rằng, lãnh đạo đô thị bao giờ rời khỏi phòng làm việc mà còn để lại văn bản chờ xử lý trên bàn, trừ khi đi họp. Mà có đi họp thì cũng có theo, nhận được buổi sáng thì đầu giờ chiều phát hành, còn nhận chiều thì đầu giờ sáng hôm sau phát hành. Tất nhiên cũng có các cái giữa 1 số bộ phận tham mưu bên dưới có trục trặc – ông Minh nói.
Thời gian cà phê có doanh nhân có hạn, Phó chủ tịch đề nghị doanh nhân còn kiến nghị gì thì hãy gửi văn bản, sẽ được giải thích đầy đủ.
Nếu công ty chủ động tổ chức đối thoại thì 1 số anh cứ mời, lãnh đạo uỷ ban đô thị chúng tôi ép buộc phải đến – ông Minh nói.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0