“Đua” với Facebook, Startup Trung Quốc được định giá 20 tỷ USD

Toutiao sử dụng trí tuệ nhân tạo và các thuật toán tinh vi để chọn lọc, sắp xếp và gợi ý nội dung trực tuyến theo

Thương hiệu Việt một thời vang bóng: Thay đổi hay là “chết”?
Thói quen thường nhật của tỷ phú giàu nhất thế giới
Mất gần 3 tỷ USD, ông chủ Zara không còn giàu nhất thế giới

Toutiao sử dụng trí tuệ nhân tạo và các thuật toán tinh vi để chọn lọc, sắp xếp và gợi ý nội dung trực tuyến theo sở thích người dùng…

“Đua” có Facebook, Startup Trung Quốc được định giá 20 tỷ USD

Zhang Yiming, nhà sáng lập Toutiao.

Ứng dụng tin tức Toutiao của Trung Quốc chuẩn bị huy động ít nhất 2 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới nhất, nâng giá trị doanh nghiệp này lên 20 tỷ USD, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

Toutiao được thành lập bởi doanh nhân 34 tuổi Zhang Yiming, là cựu nhân viên của Microsoft, vào tháng 3/2012 và hiện trở thành 1 trong một vài startup công nghệ tăng trưởng nhanh nhất ở Trung Quốc.

Giá trị của startup này đã tăng dao động 40 lần trong 3 năm qua. Thời điểm tháng 6/2014, Toutiao mới chỉ được định giá 500 triệu USD khi mô hình bảng tin tùy chỉnh trên di động phát triển thành phổ biến ở Trung Quốc.

Cuối năm ngoái, startup có tham vọng làm lu mờ Facebook và Twitter này cũng nhận được 1 tỷ USD trong 1 vòng gọi vốn, nâng giá trị lên 11 tỷ USD, nguồn tin trên cho biết.

Toutiao cộng có hãng dịch vụ trực tuyến Meituan-Dianping và hãng cung cấp dịch vụ gọi xe Didi Chuxing, được gọi là “TMD”, được giới đánh giá nhận định là “bộ ba công nghệ” thế hệ thứ hai, sau BAT (Baidu, Alibaba và Tencent).

Toutiao sử dụng trí tuệ nhân tạo và một vài thuật toán tinh vi để chọn lọc tin tức, sách trực tuyến, video và một vài nội dung khác theo sở thích cho người đọc. Ứng dụng này đánh giá một vài tương tác trên mạng xã hội của người dùng có một vài nội dung họ đọc và xem nhờ hợp tác có hơn 4.000 doanh nghiệp truyền thông.

Người dùng mở ứng dụng Toutiao và được gợi ý một vài tin tức mà không cần phải “bấm theo dõi” một vài tài khoản khác, đấy là điểm khác biệt giữa ứng dụng này và một vài nền móng khác như Facebook hay Twitter.

“Chúng tôi vận dụng trí tuệ nhân tạo để xác định một vài điều KH thích rồi nâng tầm nó. Mọi người luôn muốn thứ gì đây mới mẻ”, Lei Li, chủ nhiệm phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo của Toutiao, cho biết.

Toutiao tin rằng mình đã phát triển được 1 trong một vài công nghệ gợi ý nội dung tinh vi nhất trong ngành, đồng thời thi công được nền móng máy tính học cho nội dung lớn nhất địa cầu.

Thành công của Toutiao chủ yếu đến từ việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo để nắm bắt sở thích và thị hiếu người dùng, từ đây điều chỉnh, gợi ý tin tức và kiếm tiền từ mỗi cú nhấp chuột của người dùng. Nguồn thu chính của ứng dụng này là từ quảng cáo vốn cũng được chọn lọc theo sở thích của người dùng.

Ngoài việc cung cấp tin tức theo sở thích của người dùng, Toutiao cũng có đội ngũ “phóng viên nhân tạo” (Xiaoming), có thể tự sản xuất tin vắn về một vài giải bóng đá ở châu Âu. Toutiao còn sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp dịch vụ trả lời câu hỏi tương tự như Yahoo Answer hay Quora.

Hiện Toutiao có dao động 175 triệu người dùng hàng tháng. Chỉ trong năm 2016, lượng người dùng mỗi ngày đã tăng gấp đôi từ 30 triệu lên 78 triệu người. Tính tới cuối năm 2016, trung bình, người dùng dành dao động 75 phút mỗi ngày trên Toutiao.

Hiện hai đối thủ lớn nhất của startup này là Tian Tian Kuai Bao của Tencent và Newsfeed của Baidu.

Không chỉ dừng lại ở Trung Quốc, Toutiao có tham vọng phủ sóng trên địa cầu và vượt qua nhiều “ông lớn” trên phân khúc nội dung trực tuyến. Mục tiêu của Toutiao trong thời gian tới là phát triển mạnh một vài dịch vụ tích hợp trí thông minh nhân tạo, mở rộng làm việc ra quốc tế và trở thành thương hiệu nội dung trực tuyến số 1 địa cầu, làm lu mờ Facebook, Twitter cũng như nhiều trang tin có tiếng như New York Times hay Buzzfeed.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0