Giá vàng miếng chạm đỉnh 4 tháng, USD ổn định

Sáng nay, giá vàng SJC bán lẻ cao hơn giá vàng quốc tế quy đổi 400.000 đồng/lượng, bằng đúng có mức chênh lệc

Giải pháp về vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Sửa 5 luật thuế: “Cuộc cải cách nào cũng rất khó khăn”
Chính phủ vẫn muốn huy động vàng, “đô”

Sáng nay, giá vàng SJC bán lẻ cao hơn giá vàng quốc tế quy đổi 400.000 đồng/lượng, bằng đúng có mức chênh lệch được coi là “chuẩn”…

Giá vàng miếng chạm đỉnh 4 tháng, USD ổn định

Diễn biến giá vàng SJC ở DOJI – Nguồn: DOJI.

Nhận được lực đẩy từ phiên tăng khá mạnh vào đêm qua của giá vàng địa cầu, giá vàng miếng trong nước sáng nay có khi vượt 36,6 triệu đồng/lượng. Trong khi đây, giá USD tự do và ngân hàng tiếp tục giữ ổn định.

Lúc hơn 11h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho phân khúc Hà Nội ở mức 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,6 triệu đồng/lượng (phân phối ra), tăng 80.000 đồng/lượng so có cuối giờ chiều qua.

Trước đây, có khi giá vàng SJC phân phối ra được DOJI niêm yết ở mức 36,65 triệu đồng/lượng, cao nhất kể từ đầu tháng 5.

Tại phân khúc Tp.HCM cộng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cộng thương hiệu ở mức 36,43 triệu đồng/lượng và 36,63 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và phân phối.

Giá vàng trong nước đã biến động linh hoạt hơn trong mấy ngày gần đây so có thời gian lình xình kéo dài mấy tháng trước. Đó là do giá vàng địa cầu giằng co khá mạnh trên ngưỡng 1.300 USD/oz. Tuy nhiên, giá vàng trong nước chỉ phản ánh 1 phần mức tăng của giá vàng địa cầu, khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và địa cầu bị rút ngắn mạnh.

Sáng nay, giá vàng SJC phân phối lẻ cao hơn giá vàng quốc tế quy đổi 400.000 đồng/lượng, bằng đúng có mức chênh lệch được coi là “chuẩn”. Đây cũng là mức chênh lệch thấp hiếm gặp giữa giá vàng trong nước có địa cầu trong mấy năm gần đây.

Tuy vậy, phân khúc vàng miếng vẫn khá trầm lắng. Tại Hà Nội, một số công ty kim hoàn lớn tiếp tục giữ dao động một sốh ngắn giữa giá mua và phân phối vàng, phổ biến từ 70.0000-80.000 đồng/lượng nhằm khuyến khích chuyển nhượng.

Giá USD tự do ở Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.720 đồng (mua vào) và 22.740 đồng (phân phối ra), không một sốh tân so có mức giá hôm qua. Ngân hàng Vietcombank cũng giữ nguyên niêm yết giá USD ở mức 22.695 đồng và 22.765 đồng, tương ứng giá mua và phân phối.

Đóng cửa phiên chuyển nhượng cuối cộng của tháng 8, giá vàng giao ngay ở New York tăng 12,7 USD/oz, tương đương tăng gần 1%, chốt ở mức 1.321,8 USD/oz.

Trong phiên châu Á sáng nay, giá vàng giảm nhẹ. Lúc hơn 11h theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 1,4 USD/oz so có đâyng cửa phiên Mỹ, còn 1.320,4 USD/oz. Mức giá này quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính kinh phí liên quan tương đương dao động 36,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng địa cầu đang ở vùng cao nhất trong 9 tháng rưỡi do đồng USD giảm giá và lực mua vàng phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh căng thẳng tăng thêm trên phân phối đảo Triều Tiên.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng bạc xanh giảm trong phiên hôm qua và sáng nay, về gần mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi, sau khi Mỹ mở phân phối mức lạm phát thấp hơn tiên đoán. Dữ liệu này làm tăng thêm kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ không tăng lãi suất trong thời gian còn lại của năm 2017.

Ngoài ra, đồng USD còn chịu áp lực giảm giá khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói rằng 1 đồng USD yếu sẽ tốt hơn cho thương mại của nước này. Trong phiên châu Á sáng nay, Dollar Index về mức 92,62 điểm, từ mức trên 93 điểm vào sáng qua.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://canhogemriverside.edu.vn/. Xem có thể đầu tư vào canhogemriverside.edu.vn không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0