Giá vàng trong nước cầm cự mốc 37 triệu đồng/lượng

Vàng giảm giá khi Triều Tiên có vẻ như không có vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nào...

Sự thay đổi mang tên cổ phiếu VPBank?
Khởi tố nguyên Phó thống đốc Đặng Thanh Bình
Hà Nội, Tp.HCM đứng đầu về nợ thuế tính đến 30/6

Vàng giảm giá khi Triều Tiên có vẻ như không có vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nào…

Giá vàng trong nước cầm cự mốc 37 triệu đồng/lượng

Diễn biến giá vàng SJC ở DOJI – Nguồn: DOJI.

Giá vàng địa cầu giảm khá mạnh sáng nay (11/9) khi căng thẳng trên phân phối đảo Triều Tiên tạm thời lắng dịu. Tuy nhiên, giá vàng miếng trong nước vẫn gắng sức bám trụ mốc 37 triệu đồng/lượng, theo đây nới rộng dao động 1 vàih có giá vàng quốc tế.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho phân khúc Hà Nội ở mức 36,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37 triệu đồng/lượng (phân phối ra). So có cuối giờ hôm qua, giá vàng miếng SJC ở công ty này hiện giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 90.000 đồng/lượng ở chiều phân phối ra.

Tại phân khúc Tp.HCM cộng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cộng thương hiệu ở mức 36,83 triệu đồng/lượng và 37,03 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và phân phối.

Hưởng ứng đà tăng của giá vàng địa cầu, giá vàng miếng trong nước có khi lên vùng 37,3 triệu đồng/lượng trong tuần trước, mức cao nhất trong 5 tháng. Từ cuối tuần, giá vàng trong nước giảm theo giá vàng địa cầu, có khi xuống dưới 37 triệu đồng/lượng vào đầu giờ sáng nay.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước có địa cầu rút ngắn mạnh thời gian gần đây do giá vàng trong nước tăng yếu hơn so có địa cầu. Tuần trước, có khi giá vàng trong nước-địa cầu gần như ngang bằng.

Tuy nhiên, phân khúc vàng trong nước phản ứng khá dè dặt có đợt tăng giá này của vàng. Giới kinh doanh vàng cho biết nhu cầu chuyển nhượng vàng của người dân có tăng so có đợt ảm đạm trước, nhưng mức tăng chưa đủ lớn để khiến phân khúc sôi động.

Sáng nay, giá vàng SJC phân phối lẻ cao hơn giá địa cầu quy đổi dao động 250.000-300.000 đồng/lượng.

Lúc hơn 10h theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở phân khúc châu Á giảm 9,3 USD/oz so có đâyng cửa cuối tuần trước ở New York, tương đương giảm gần 0,7%, còn 1.337,7 USD/oz. Mức giá này tương đương dao động 36,65 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính 1 vài giá thành liên quan.

Phiên ngày thứ Sáu ở New York, giá vàng giảm 2,6 USD/oz, còn 1.347 USD/oz.

Vàng giảm giá khi Triều Tiên có vẻ như không có vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) nào vào cuối tuần vừa rồi như lo ngại trước đây. Ngoài ra, bão Irma giảm cấp khi đổ bộ vào bang Florida của Mỹ cũng làm giảm nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro.

Tuần trước, có khi giá vàng lên 1.253 USD/oz, mức cao nhất trong 1 năm do căng thẳng Mỹ-Triều và sự mất giá của đồng USD.

Đồng bạc xanh hiện vẫn đang chịu sức ép mất giá mạnh khi lạm phát thấp ở Mỹ xói mòn khả năng Cục Dự trữ Liên bang (FED) tăng lãi suất trong thời gian còn lại của năm 2017. Bên cạnh đây, các thách thức mà Tổng thống Donald Trump đang phải đương đầu, cả về chính sách phân phối hàng đối ngoại lẫn đối nội, cũng đang là 1 nguồn sức ép giảm giá đối có USD.

Trong phiên châu Á sáng nay, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so có 1 rổ gồm 1 vài đồng tiền mạnh tăng 0,15%, đạt mức 91,492 điểm. Mức điểm này của Dollar Index vẫn rất gần có mức đáy của 2 năm rưỡi là 91,011 điểm thiết lập vào tuần trước.

Tỷ giá đồng Euro so có USD hiện đang ở mức hơn 1,2 USD/Euro, tư mức gần 1,3 USD/Euro vào hôm thứ Sáu tuần trước. Giới đầu tư tiếp tục mua Euro do đồn đoán rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang dự kiến cắt giảm chương trình mua trái phiếu.

Trong nước, tỷ giá USD/VND tiếp tục giữ xu hướng ổn định.

Giá USD tự do ở Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.720 đồng (mua vào) và 22.740 đồng (phân phối ra), không 1 vàih tân so có cuối tuần. Ngân hàng Vietcombank cũng duy trì niêm yết giá USD ở mức 22.690 đồng và 22.760 đồng, tương ứng giá mua và phân phối.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://canhogemriverside.edu.vn/. Xem có thể đầu tư vào canhogemriverside.edu.vn không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0