Giá vàng trong nước lao dốc theo thế giới

Cú giảm sáng nay đưa giá vàng miếng về mức thấp nhất trong 1 tuần... Vàng sụt giá do đồng USD bình phục và nhu cầu mua vàng phòn

Sẽ “bơm” thêm gần 700 nghìn tỷ cho nền kinh tế?
Giá vàng trong nước cầm cự mốc 37 triệu đồng/lượng
Sự thay đổi mang tên cổ phiếu VPBank?

Cú giảm sáng nay đưa giá vàng miếng về mức thấp nhất trong 1 tuần…

Giá vàng trong nước lao dốc theo địa cầu

Vàng sụt giá do đồng USD bình phục và nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro giảm sút khi căng thẳng trên phân phối đảo Triều Tiên tạm lắng.

Phiên giảm gần 20 USD/oz vào đêm qua của giá vàng địa cầu khiến giá vàng miếng trong nước sáng nay (12/9) “bốc hơi” 200.000 đồng/lượng. Trái có biến động khá mạnh của giá vàng, tỷ giá USD/VND trong nước gần như tiếp tục “nằm im”.

Lúc hơn 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho phân khúc Hà Nội ở mức 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (phân phối ra). So có cuối giờ chuyển nhượng hôm qua, giá vàng miếng SJC ở công ty này hiện giảm 210.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 190.000 đồng/lượng ở chiều phân phối ra.

Nhẫn tròn trơn các thương hiệu như nhẫn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý hay nhẫn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu có giá dao động từ 36-36,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,5 triệu đồng/lượng (phân phối ra).

Tại phân khúc Tp.HCM cộng thời điểm trên, Công ty PNJ báo giá vàng miếng SJC ở mức 36,58 triệu đồng/lượng và 36,78 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và phân phối.

Chịu áp lực giảm từ phân khúc vàng quốc tế, giá vàng miếng trong nước đã tuột mốc 37 triệu đồng/lượng từ chiều qua, sau 4 ngày đứng trên mốc này. Cú giảm sáng nay đưa giá vàng miếng về mức thấp nhất trong 1 tuần.

So có giá vàng địa cầu quy đổi, giá vàng miếng SJC phân phối lẻ đang chênh cao hơn dao động 300.000-400.000 đồng/lượng.

Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày thứ Hai, giá vàng giao ngay ở phân khúc New York giảm 19 USD/oz, tương đương giảm hơn 1,4%, chốt ở mức 1.328 USD/oz.

Vàng sụt giá do đồng USD bình phục và nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro giảm sút khi căng thẳng trên phân phối đảo Triều Tiên tạm lắng.

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc ngày 11/9 đã thông qua 1 nghị quyết tăng cường trừng phạt Triều Tiên, đánh dấu lần thứ hai Bình Nhưỡng bị siết trừng phạt trong hơn 1 tháng. Tuy nhiên, nghị quyết được thông qua không cấm vận dầu lửa đối có Triều Tiên và không đâyng băng tài sản của nhà lãnh đạo Kim Jong Un như đề xuất ban đầu của Mỹ.

Giới ngoại giao nói rằng Mỹ đã từ bỏ các phương pháp mạnh này để đổi lấy sự nhất trí của Nga và Trung Quốc, hai nước có quyền phủ quyết trong Hội đồng Bảo an.

Ngoài ra, vào cuối tuần vừa rồi, trong dịp quốc khánh Triều Tiên, nước này đã không có thêm vụ thử tên lửa hay hạt nhân nào như lo ngại trước đây.

Đồng USD đã bình phục khi cơn bão Irma đổ bộ vào bang Florida của Mỹ không gây hậu quả lớn như tiên đoán ban đầu.

Tuy nhiên, các nhà đánh giá nói rằng có hai siêu bão không ngừng nghỉ ập vào Mỹ trong thời gian ngắn, gây tổn thất nhiều tỷ USD, Cục Dự trữ Liên bang (FED) càng có thêm nguyên nhân để không tăng thêm lãi suất trong thời gian còn lại của năm. Điều này đồng nghĩa có việc đồng USD sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm giá trong thời gian tới.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD, tăng lên mức hơn 91,9 điểm trong phiên sáng nay, so có mức hơn 91 điểm vào hôm thứ Sáu – mức thấp nhất 2 năm rưỡi.

Trong nước, tỷ giá USD/VND vẫn đang giữ xu hướng ổn định của thời gian gần đây, bất chấp đà giảm của tỷ giá đồng USD trên phân khúc quốc tế.

Việc dao động cách giá vàng trong nước-địa cầu rút ngắn mạnh gần đây dường như cũng không tác động đến tỷ giá USD/VND. Mấy năm trước, giá USD thường tăng, giảm theo chênh lệch giá vàng trong nước-quốc tế.

Giá USD tự do ở Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.720 đồng (mua vào) và 22.740 đồng (phân phối ra), không cách tân so có hôm qua.

Ngân hàng Vietcombank giữ nguyên báo giá USD ở mức 22.690 đồng và 22.760 đồng, tương ứng giá mua và phân phối. Giá USD niêm yết ở ngân hàng Eximbank đứng ở các mức tương ứng là 22.670 đồng và 22.760 đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://canhogemriverside.edu.vn/. Xem có thể đầu tư vào canhogemriverside.edu.vn không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0