Giá xăng có thể tăng mạnh sau nghỉ lễ

Sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh, giá xăng có thể tăng mạnh do xu hướng bình phục của giá dầu địa cầu... Giá xăng có thể tăng mạnh ngà

Uber tăng giá cước, sắp hết thời đi xe giá rẻ
Đằng sau con số chi 18.000 tỷ đồng nhập hoa quả về Việt Nam
Khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục mới trong tháng 8

Sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh, giá xăng có thể tăng mạnh do xu hướng bình phục của giá dầu địa cầu…

Giá xăng có thể tăng mạnh sau nghỉ lễ

Giá xăng có thể tăng mạnh ngày mai 5/9.

Nguồn tin từ 1 đơn vị xăng dầu đầu mối phía Nam cho hay, giá xăng có thể tăng vào ngày mai (5/9).

Theo chu kỳ điều hành giá, ngày 4/9, Bộ Công Thương sẽ mở bán mức giá xăng dầu mới. Tuy nhiên, do 4/9 là ngày nghỉ lễ nên khả năng lịch điều chỉnh có thể sẽ chuyển sang ngày hôm sau.

Theo đây, giá xăng có thể tăng 300 – 400 đồng/lít do xu hướng tăng giá của dầu thô địa cầu. Với một vài mặt hàng dầu, giá có thể tăng mạnh hơn dao động 500 đồng/lít,kg.

Vị này cho biết, mức tăng giá còn tùy thuộc vào xả quỹ bình ổn. Theo thống kê của Bộ Tài chính, Quỹ Bình ổn xăng dầu hiện còn dư gần 4.000 tỷ đồng. Do đây, rất có thể, trong kỳ điều chỉnh ngày mai, việc xả quỹ để hãm đà tăng của xăng dầu sẽ được tính đến.

Tại Singapore, phân khúc nhập khẩu chính của Việt Nam, giá xăng dầu đang có xu hướng tăng mạnh. Trong 15 ngày kỳ điều hành qua thì giá xăng RON 92 đã tăng 3 USD/thùng lên mức 67,7 USD/thùng.

Nếu giá xăng được điều chỉnh tăng vào ngày mai, tức là giá xăng đã có 4 lần tăng giá không ngừng nghỉ. Trước đây, ngày 19/8, giá xăng RON 92 đã tăng 461 đồng lên mức 17.486 đồng/lít.

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Doanh ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanmasterianphu.com/. Xem có thể đầu tư vào duanmasterianphu.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0