Giải pháp về vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tiếp cận vốn là khó khăn muôn thuở, kìm hãm sức bật của các công ty, độc đáo là các công ty vừa và nhỏ..

160 nghìn tỷ tiền kho bạc đang “kê cao” tại ngân hàng
Vàng giảm giá, USD tự do nhích lên
Đầu mối quản nợ công: “Tôi không đồng ý với giải trình của Chính phủ”

Tiếp cận vốn là khó khăn muôn thuở, kìm hãm sức bật của các công ty, độc đáo là các công ty vừa và nhỏ…

Giải pháp về vốn cho công ty vừa và nhỏ

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ vốn vật chất, mới đây nhất, Maritime Bank còn thi công và phát triển Cộng đồng JOY – Maritime Bank để hỗ trợ công ty 1 nguồn vốn không kém phần quan trọng là “vốn thương hiệu”.

Tiếp cận vốn là gặp khó muôn thuở, kìm hãm sức bật của một vài công ty, độc đáo là một vài công ty vừa và nhỏ – đối tượng chiếm mật độ gần 98% số công ty Việt Nam. Thiếu vốn không chỉ khiến công ty có tiềm năng bỏ lỡ thời cơ để phát triển, mà còn là rào cản khiến nhiều ý tưởng kinh doanh mãi nằm trên giấy.

Câu chuyện muôn thuở “tìm vốn ở đâu”

Việc gắn “vay vốn” có tài sản thế chấp trở thành nút thắt khó gỡ cho nhiều công ty, độc đáo là một vài công ty trẻ.

Điển hình như trường hợp của 1 công ty xuất khẩu nông sản qua sơ chế có doanh thu 80 tỷ/năm. Trong năm 2017, công ty này cần thêm vốn để thu mua nguyên chất liệu, cung cấp cho hai đối tác ở phân khúc mới Hàn Quốc. Tuy nhiên, công ty đã sử dụng hết một vài tài sản để thế chấp cho một vài khoản vay trước đây.

Việc vay vốn theo một vàih thế chấp bình thường khi này phát triển thành bất khả thi và công ty đứng trước nguy cơ mất đi thời cơ hợp tác, mở rộng phân khúc.

Ở trường hợp khác, ông Nguyễn Duy Thanh, Tổng giám đốc công ty sản xuất linh kiện điện tử chia sẻ về gặp khó trong việc tìm vốn: “Chúng tôi đã áp dụng đàm phán có đối tác để được giãn thời gian chi trả nguyên liệu đầu vào. Tuy nhiên, điều kiện để được trả chậm đây là chúng tôi phải có bảo lãnh chi trả từ phía ngân hàng. Vậy là vừa giải quyết được cái khó này là vướng ngay cái khó khác vì chúng tôi không còn tài sản nào thế chấp để được bảo lãnh”.

Đó chỉ là hai trong số rất nhiều công ty Việt Nam loay hoay có một vài gặp khó về nguồn vốn. Vòng luẩn quẩn “không có tài sản chắc chắn – không được duyệt vay vốn – không mở rộng được sản xuất – không tăng doanh thu – không có thêm tài sản chắc chắn – không được vay vốn” trở thành 1 trong các lý do khiến không ít công ty không nắm bắt được thời cơ kinh doanh để phát triển như kỳ vọng.

“Phao cứu sinh” cho công ty

Rào cản “tài sản thế chấp” tưởng chừng chẳng thể giải quyết đã được Maritime Bank gỡ bỏ có gói vay tín chấp. Sản phẩm này ngay từ khi công bố đã được coi như “phao cứu sinh” cho nhiều công ty, độc đáo là một vài công ty nhỏ và vừa, tạo điều kiện cho một vài công ty thuận lợi vay vốn có hạn mức cao.

Chia sẻ có báo chí, ông Huỳnh Bửu Quang – Tổng giám đốc Maritime Bank, cho biết: “Chủ công ty thường có ba nỗi lo lớn là làm gì để có nguồn vốn sản xuất, làm sao để kinh doanh ổn định và một vàih nào để quản trị hiệu quả? Thế nhưng, vốn cho SME sẽ mãi là vấn đề. Maritime Bank đã có các gói biện pháp cụ thể, thích hợp có nhu cầu, GĐ phát triển, biện pháp hoạt động của SME, trong đây có gói sản phẩm vay không cần thế chấp tài sảnhoàn toàn có số tiền lên tới 4 tỷ đồng, giải quyết trong vòng 5 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ có lãi suất tranh giành”.

Như vậy, có gói vay tín chấp này, một vài công ty có nhu cầu vay bổ sung vốn lưu động, phát hành bảo lãnh, tài trợ thương mại, phát hành tín dụng thư L/C hay dự phòng vốn sử dụng khi đột xuất đều có thể được Maritime Bank hỗ trợ. Doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử của ông Duy Thanh cũng có thể cung cấp được điều kiện đối tác đặt ra để thoả thuận chi trả thành công.

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ vốn vật chất, mới đây nhất, Maritime Bank còn thi công và phát triển Cộng đồng JOY – Maritime Bank để hỗ trợ công ty 1 nguồn vốn không kém phần quan trọng là “vốn thương hiệu”.

Khi tham dự vào cùng đồng này, một vài công ty đều nhận được sự trợ giúp của ngân hàng trong việc thi công và truyền thông cho thương hiệu của mình có gói tài trợ lên tới 350 triệu đồng. Đồng thời, công ty còn có ngay thời cơ được tiếp cận tới 1,5 triệu bạn tiềm năng, hiện đang là bạn cá nhân của Maritime Bank.

Gói vay tín chấp và Cộng đồng JOY- Maritime Bank chỉ là hai trong số các bước đi tiên phong của Maritime Bank nhằm tiếp sức tối đa cho công ty trong quá trình phát triển. Điều này không chỉ biểu hiện tư duy cải tiến của Maritime Bank trong một vài ưu đãi cung cấp cho bạn công ty, mà còn là nỗ lực nâng cấp trong chất lượng dịch vụ, đem tới cho bạn công ty trải nghiệm và lợi ích toàn diện nhất.

* Thông tin chi tiết:Cộng đồng JOY Maritime Bank:

Hotline: 0979 634653 (Hà Nội); 0985 778298 (Tp.HCM)

Website: http://congdongjoy.msb.com.vn/

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://canhogemriverside.edu.vn/. Xem có thể đầu tư vào canhogemriverside.edu.vn không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0