Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh THCS

Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh THCS

18.000 học sinh THCS ở 10 tỉnh, đô thị sẽ được giảng dạy về an toàn giao thông dưới hình thức học thử nghiệm ở trường. Ngày 15, 16/8 vừa qua, ở Đà Nẵ

Giáo dục Việt Nam thời Pháp thuộc
Giáo viên trẻ ở Sài Gòn chật vật bám nghề
Hàng loạt quyết định bổ nhiệm không đúng quy định ở Nhà xuất bản Giáo dục

18.000 học sinh THCS ở 10 tỉnh, đô thị sẽ được giảng dạy về an toàn giao thông dưới hình thức học thử nghiệm ở trường.

Ngày 15, 16/8 vừa qua, ở Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm 2017-2018 và tập huấn kỹ năng giảng dạy nội dung an toàn giao thông trong một số trường THCS dành cho 10 tỉnh, đô thị. Các tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP HCM, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Cần Thơ.

Hội thảo do Công ty hãng Honda Việt Nam (HVN) phối hợp có Vụ Giáo dục Trung học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông tổ chức. Nằm trong khuôn khổ chương trình tập huấn, Các Sở Giáo dục đào tạo đã được giải đáp triển khai dạy học thử nghiệm chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh cấp THCS.

polyad

Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia nhấn mạnh sự quan trọng của an toàn giao thông đối có người dân, đặc trưng là học sinh.

Với mục đích sở hữu cho một số em học sinh kiến thức và kỹ năng tham dự giao thông an toàn nhằm cắt giảm rủi ro về tai nạn; thi công cho một số em các kỹ năng và văn hóa giao thông văn minh, Công ty hãng Honda Việt Nam phối hợp có Bộ Giáo dục Đào tạo và một số cơ quan có liên quan biên soạn giáo trình chỉ dành cho một số em học sinh cấp THCS.

Giáo trình cuốn sách được thi công dựa trên cơ sở tham khảo bí kíp của một số quốc gia phát triển và trong khu vực, từ đây sàng lọc nội dung thích hợp có điều kiện thực ở ở Việt Nam. Nhiều nội dung trong sách có tính giải đáp, khuyến khích sự chủ động và tạo điều kiện để cả học sinh, giáo viên có thể sáng tạo, phát triển năng lực phản biện, khả năng tư duy độc lập.

polyad

Đại diện 10 Sở Giáo dục và Đào tạo ở một số tỉnh, thành tham dự buổi tập huấn về giáo dục an toàn giao thông trong một số trường THCS.

Chương trình sẽ được triển khai từ nay đến hết tháng 12/2017 có 50 trường và dao động 18.000 học sinh của 10 tỉnh, đô thị. Sau khi triển khai thí điểm, chương trình sẽ được tham khảo, phân tích và rút bí kíp để triển khai rộng khắp trên cả nước trong các năm tới.

Ngoài một số vận hành truyền tải kiến thức và kỹ năng đến học sinh ở nhà trường, hãng Honda còn tổ chức cuộc thi “Hội giao lưu nghiên cứu An toàn giao thông cho giáo viên và học sinh THCS”. Cuộc thi sẽ được tổ chức từ tháng 12/2017 đến hết tháng 4/2018 ở 10 tỉnh thành nêu trên.

polyad

Các thầy cô giáo thảo luận về bài giảng an toàn giao thông.

Vòng Chung kết và Lễ trao giải chuẩn bị tổ chức vào tháng 4 năm sau. “Đây là thời cơ tốt để ban tổ chức, một số thầy cô giáo và học sinh tổng kết, phân tích hiệu quả của chương trình”, đại diện ban tổ chức cho biết.

Thế Đan

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0