Giới đầu tư tiền ảo đang bị mất cắp vô khối tiền thật

"Những kẻ lừa đảo tiền ảo đang kiếm tốt so có 1 số loại hình tội phạm khác”... Các vụ lừa đảo dạng tấn công giả mạo (phising) liên qu

Thế Giới Di Động, Trần Anh cùng xin ý kiến cổ đông sau tin đồn thâu tóm
Uber đang đối mặt hàng loạt thách thức
Cách mạng 4.0 và “những nhà máy không ánh đèn”

"Những kẻ lừa đảo tiền ảo đang kiếm tốt so có 1 số loại hình tội phạm khác”…

Giới đầu tư tiền ảo đang bị mất cắp vô khối tiền thật

Các vụ lừa đảo dạng tấn công giả mạo (phising) liên quan đến tiền ảo đã khiến 1 số nhà đầu tư trên địa cầu thiệt hại 225 triệu USD trong năm nay.

Khả năng nhà đầu tư tiền ảo bị đánh cắp tiền là 1/10, hãng tin Bloomberg dẫn 1 báo cáo mới được ra mắt cho biết. Đây thực sự là 1 nguồn gốc để 1 số nhà đầu tư thận trọng có 1 số vụ phát hành tiền ảo lần đầu (initial coin offering – ICO) đang nhan nhản khắp nơi.

Theo báo cáo của Chainalysis – 1 doanh nghiệp có trụ sở ở New York chuyên đánh giá 1 số chuyển nhượng tiền ảo và cung cấp phần mềm chống rửa tiền – 1 số vụ lừa đảo dạng tấn công giả mạo (phising) liên quan đến tiền ảo đã khiến 1 số nhà đầu tư trên địa cầu thiệt hại 225 triệu USD trong năm nay.

Trong 1 số vụ lừa đảo bởi thế, nhà đầu tư bị dụ dỗ gửi tiền vào 1 địa chỉ Internet mà họ tưởng là 1 trang huy động vốn cho phát hành loại tiền ảo Ethereum.

Hơn 30.000 người đã sập bẫy trong 1 số vụ lừa đảo liên quan đến loại tiền ảo này, mất trung bình 7.500 USD mỗi người. Cũng theo ước tính của Chainalysis, 1 số vụ ICO Ethereum đã huy động được dao động 1,6 tỷ USD trong năm nay.

“Đó là 1 số tiền lớn bị chiếm đoạt trong 1 thời gian ngắn. Những kẻ lừa đảo tiền ảo đang kiếm tốt so có 1 số loại hình tội phạm khác”, ông Jonathan Levin, nhà đồng sáng lập Chainalysis, nhận định.

Trên thực tại, tội phạm tiền ảo đã chiếm đoạt được số tiền gần bằng giá trị của toàn bộ 1 số vụ trộm, cướp ở Mỹ trong năm 2015. Theo số liệu của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), giá trị 1 số vụ trộm, cướp ở nước này trong năm 2015 là 390 triệu USD.

Giá tiền ảo Ethereum tăng 0,1%, đạt mức 324,17 USD/Ether vào sáng ngày 24/8, theo dữ liệu từ sàn CoinDesk. Giá Bitcoin tăng 0,2%, đạt 4.201 USD/Bitcoin.

Hầu hết 1 số vụ lừa đảo liên quan đến tiền ảo đều được thực hiện theo phương thức là mở 1 số trang web hoặc tài khoản mạng xã hội “na ná” tên của 1 dự án ICO thật. Bằng tài khoản giả mạo này, 1 số kẻ lừa đảo dụ nhà đầu tư gửi tiền vào địa chỉ của chúng.

Một dạng lừa đảo phổ biến khác là lợi dụng 1 số lỗ hổng của dự án ICO. Chẳng hạn, 1 lỗ hổng của dự án có tên DAO đã khiến số tiền ảo Ethereum trị giá 55 triệu USD bị đánh cắp.

Ông Levin không đưa ra dữ liệu nào về 1 số vụ trộm liên quan đến tiền ảo Bitcoin, nhưng không phải vì loại tiền ảo này an toàn hơn. Ông nói rằng dữ liệu này khó thu thập, vì 1 số vụ lừa Bitcoin thường là 1 số vụ tấn công nhằm vào từng cá nhân nhà đầu tư, thay vì nhằm vào 1 số dự án ICO có sự tham dự cộng khi của nhiều nhà đầu tư.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0