Google có thể sắp thâu tóm HTC

HTC đang rơi vào khó khăn khi liên tục công bố sản phẩm thất bại và doanh thu tháng 8 thấp nhất trong 13 năm... Doanh thu

[Infographic] Apple có thể thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên nhờ iPhone 8
Cổ đông Trần Anh đồng ý bán cổ phần cho Thế Giới Di Động
Apple chính thức công bố ra mắt iPhone 8

HTC đang rơi vào khó khăn khi liên tục công bố sản phẩm thất bại và doanh thu tháng 8 thấp nhất trong 13 năm…

Google có thể sắp thâu tóm HTC

Doanh thu 8 tháng đầu năm của hãng này là 39,86 tỷ Tân đài tệ, giảm 14,4% so có cộng kỳ năm trước.

CNBC dẫn nguồn tin từ trang Commercial Times của Đài Loan cho hay gã khổng lồ công nghệ Google đang đã đi vào hoạt động các bước cuối cộng để thâu tóm trọn vẹn hoặc 1 phần hãng sản xuất di động thông minh (smartphone) HTC.

Thông tin này được đưa ra sau khi Bloomberg đưa tin hãng di động Đài Loan đang trao đổi có 1 số nhà đầu tư tiềm năng, trong đấy có Google, về việc phân phối mảng thiết bị thực ở ảo hoặc trọn vẹn doanh nghiệp hồi cuối tháng 8.

HTC – từng là 1 trong các nhà sản xuất smartphone phổ biến ở Mỹ, đang đối mặt có hiện trạng gặp khó sau khi không ngừng nghỉ tung ra sản phẩm mới nhưng thất bại. Mới đấy, hãng này thành lập bộ phận riêng biệt chuyên phân phối thiết bị thực ở ảo.

Commercial Times cho biết nguyên do Google có thể quan tâm tới HTC là hãng smartphone Đài Loan đang chế tạo di động Pixel của Google, đồng nghĩa có việc HTC sẽ là chọn lọc tốt để hãng này tiếp tục phát triển thương hiệu smartphone của mình.

Trước đấy, năm 2012, Google cũng mua lại Motorola Mobility có giá 12,5 tỷ USD. Khi đấy, lý do Google mua lại Motorola được cho là nhằm dùng hãng tel này để chế tạo các phiên bản cải tiến của di động Nexus của mình. Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu trở thành “thảm họa”, buộc Google phân phối Motorola có giá 2,9 tỷ USD cho Lenovo hai năm đấy.

Thương vụ “đốt tiền” này không các không giúp ích gì mà còn khiến Google càng tùy thuộc hơn vào quan hệ hợp tác có các hãng sản xuất tel dùng hệ điều hành Android như Samsung và LG để “đấu” có Apple trên phân khúc smartphone.

Việc Google có thể lặp lại thương vụ tương tự có HTC được cho là bởi tham vọng “tích hợp 1 cách xuất sắc phần mềm, nội dung, phần cứng, hệ thống, đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI)”, Commercial Times cho biết.

Còn theo Mashable, việc Google thâu tóm HTC, nếu thành, có thể sẽ không giống thương vụ Motorola bởi hiện Google đã sản xuất được di động có thương hiệu riêng và đang thực sự cần tới làm sản phẩm của mình phát triển thành khác biệt có các đối thủ.

Theo nhà đánh giá Eric J. Sheridan của UBS, việc có và hoạt động mảng di động riêng sẽ giúp Google bù đắp các gặp khó mà mảng điện toán có thể gặp phải. Việc kết hợp giữa phần cứng và phần mềm giúp hãng này bù đắp cho các khu vực mà hệ điều hành Android không vượt qua được iOS của Apple.

Sheridan cũng cho rằng việc thâu tóm HTC “không phải vấn đề lớn” có Alphabet, doanh nghiệp mẹ của Google, đang có khối tiền mặt 95 tỷ USD.

Trong khi đấy, theo Digitimes, HTC đang trong tình cảnh gặp khó khi doanh thu liên tục sụt giảm. Doanh thu hợp nhất của HTC trong tháng 8 là 3 tỷ Tân đài tệ (99,69 triệu USD), mức thấp nhất trong 13 năm qua. Con số này giảm 51,5% so có tháng trước và 54,4% so có năm trước. Doanh thu 8 tháng đầu năm của hãng này là 39,86 tỷ Tân đài tệ, giảm 14,4% so có cộng kỳ năm trước.

Hiện cả Google và HTC từ chối đưa ra bình luận về thương vụ trên.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0