Google thưởng 10.000 USD cho nam sinh phát hiện lỗi bảo mật

Tự học lập trình máy tính, nam sinh 17 tuổi ở Uruguay được Google khen ngợi nhờ phát hiện lỗi bảo mật. Ezequiel Pereira, nam sinh ở Montevido, thủ đ

Nam sinh giành HCV Olympic Sinh học quốc tế được thưởng 70 triệu đồng
Cách trả lời câu hỏi bạn không thích trong bài thi IELTS Speaking
Cách khắc phục điểm yếu phát âm của người Việt

Tự học lập trình máy tính, nam sinh 17 tuổi ở Uruguay được Google khen ngợi nhờ phát hiện lỗi bảo mật.

Ezequiel Pereira, nam sinh ở Montevido, thủ đô Uruguay phát hiện lỗi bảo mật của Google vào tháng trước, vào giờ giải lao ở trường. Lỗi ở máy chủ Google AppEngine, được Pereira cảm thấy khi có thể tìm được điểm truy cập vào nội khu cơ sở hạ tầng của Google mà không cần chính xác.

“Chúng tôi từng chứng kiến điều tương tự trước đây và đã khắc phục, nhưng nam sinh này đã tìm ra 1 phần chưa được sửa hoàn toàn”, Eduardo Vela, quản lý kỹ thuật ở Google trả lời ABC News ngày 17/8.

Google thưởng tiền mặt cho các người không phải là nhân viên từ năm 2010 thông qua “Vulnerability Rewards Program”, chương trình khuyến khích phát hiện và báo cáo lỗ hổng trong phần mềm. Tiền thưởng khoảng từ 100 đến 31.357 USD.

google-thuong-10000-usd-cho-nam-sinh-phat-hien-loi-bao-mat

Pereira có kế hoạch tiết kiệm 10.000 USD được Google trao thưởng.

Pereira nhận được gmail thông báo về giải thưởng 10.000 USD trong tháng này, khi đang trên xe buýt đến trường. “Tôi đã rất bình tĩnh. Tôi chỉ nghĩ điều này rất tuyệt và gọi cho mẹ để thông báo”, nam sinh 17 tuổi kể lại.

Năm lên 10 tuổi, Pereira nhận được chiếc máy tính Thứ nhất từ chính phủ, thông qua 1 chương trình cung cấp trang thiết bị cho học sinh trường công lập. “Điều tôi thích ở máy tính là có khả năng làm mọi thứ nếu được cung cấp đủ nguồn lực, và khách hàng biết cách để đề nghị. Bài tập ở nhà thật nhàm chán. Tìm lỗi máy tính lại rất vui”, Pereira nói.

Nam sinh chuẩn bị tiết kiệm 10.000 USD và sẽ sang Mỹ học đại học.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0