Google trả Apple hàng tỷ USD để lên iPhone

Google đang phải trả Apple hàng tỷ USD mỗi năm để được là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone và iPad... Phí cấp phé

Trần Anh lần đầu công khai bán cổ phần cho Thế Giới Di Động
Chưa ra mắt, iPhone 8 đã bị người tiêu dùng Trung Quốc “chê” đắt
Cận cảnh lễ ra mắt sản phẩm được chờ đợi nhất nhiều năm của Apple

Google đang phải trả Apple hàng tỷ USD mỗi năm để được là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone và iPad…

Google trả Apple hàng tỷ USD để lên iPhone

Phí cấp phép cho Google được cho là đóng góp 1 đa số trong doanh thu mảng dịch vụ của Apple.

Google đang phải trả Apple hàng tỷ USD mỗi năm để được là công cụ tìm kiếm mặc định trên liên hệ thông minh iPhone và máy tính bảng iPad.

Theo hãng tin CNBC, thông tin trên được hãng nghiên cứu kỹ Bernstein đưa ra trong 1 báo cáo gửi một số nhà đầu tư vào ngày 14/8.

Báo cáo này cho rằng Google sẽ phải trả Apple dao động 3 tỷ USD trong năm nay, từ mức chỉ 1 tỷ USD một sốh đó 3 năm. Cũng theo báo cáo, phí cấp phép cho Google đóng góp 1 đa số trong doanh thu mảng dịch vụ của “quả táo”.

Apple luôn tự hào rằng mảng dịch vụ của doanh nghiệp đang tăng trưởng có tốc độ mau chóng. Hãng từng nhấn mạnh kỳ vọng rằng riêng mảng này sẽ sớm đạt diện tích lớn như 1 doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500.

“Các thông tin từ tòa án cho thấy Google đã trả cho Apple 1 tỷ USD trong năm 2014. Chúng tôi ước tính rằng tổng số tiền mà Google trả cho Apple trong năm tài khóa 2017 có thể lên tới gần 3 tỷ USD”, nhà đánh giá A.M. Sacconaghi Jr. của Bernstein cho biết.

“Số tiền mà Google trả cho Apple có thể tương đương 5% tổng lợi nhuận làm việc của Apple trong năm nay, và có thể tương đương 25% tổng tăng trưởng lợi nhuận làm việc của Apple trong hai năm qua”, nhà đánh giá nói.

Theo ông Saccconaghi, Google có thể chọn lọc dừng trả phí cấp phép cho Apple, nếu nhận ra đủ tự tin rằng công cụ tìm kiếm của mình phổ biến đến nỗi “quả táo” sẽ không đưa thêm bất kỳ công cụ tìm kiếm mặc định nào khác vào iPhone.

Nhưng mặt khác, ông Sacconaghi nói rằng một số thiết bị iOS của Apple đóng góp dao động 50% doanh thu tìm kiếm di động của Google, đồng nghĩa có việc Google có thể rất lo sợ nếu không giữ được thỏa thuận cấp phép này có Apple.

Như vậy, có thể thấy rằng đó là 1 thỏa thuận đôi bên cộng có lợi cho cả “quả táo” và “gã khổng lồ” tìm kiếm.

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0