Hai cô bé Mỹ giúp NASA thu thập dữ liệu nhật thực

Từng tham dự hội chợ khoa học ở Nhà Trắng, hai chị em tiếp tục được mời hợp tác có NASA trong sự kiện nhật thực 21/8. Rebecca và Kimberly Yeung, hai

Mẹo tăng sự trôi chảy khi tham gia bài thi nói tiếng Anh
5 trường đại học áp dụng TOEIC 4 kỹ năng cho sinh viên
Những mẫu câu thông dụng khi hội thoại tiếng Anh

Từng tham dự hội chợ khoa học ở Nhà Trắng, hai chị em tiếp tục được mời hợp tác có NASA trong sự kiện nhật thực 21/8.

Rebecca và Kimberly Yeung, hai chị em ở Seattle, Washington, đang biến tình yêu khoa học thành thời cơ có 1 không hai trong đời. Các em sẽ tham dự dự án Ballooning Eclipse mà NASA kết hợp có Đại học Montana trong sự kiện nhật thực diễn ra ngày 21/8. Đây là sự kiện thiên văn được chờ đâyn nhất trong năm ở Mỹ.

ABC News đưa tin, Rebecca (12 tuổi) và Kimberly (10 tuổi) đã tự chế thiết bị giúp thu thập dữ liệu và hình ảnh, đặt trong khinh khí cầu khởi hành từ Casper, Wyoming để chụp phần bóng mặt trăng trong sự kiện nhật thực và chia sẻ có NASA.

hai-co-be-my-giup-nasa-thu-thap-du-lieu-nhat-thuc

Hai chị em được NASA mời hợp tác lương dữ liệu về nhật thực.

“Chúng cháu đang làm việc trực tiếp có Hiệp hội Không gian Montana, được NASA bảo trợ. Thiết bị của chúng cháu cũng sẽ có vi khuẩn lên tầng bình lưu để NASA đánh giá, bởi vì tầng bình lưu của trái đất rất giống bầu khí quyển trên sao Hỏa”, Rebecca Yeung trả lời phỏng vấn Good Morning America hôm 17/8.

NASA không phải là cơ quan Thứ nhất cảm thấy tiềm năng của hai chị em. Cựu tổng thống Obama từng mời cả hai tham dự hội chợ khoa học ở Nhà Trắng năm 2016. “Khi bố cháu nhận liên hệ và đầu dây bên kia ra mắt là Nhà Trắng, bố đã bảo, ngày mai mới là ngày Cá tháng tư”, Rebecca kể lại. Tuy nhiên, đây không phải là 1 trò đùa.

Cô bé 12 tuổi dành lời khuyên cho các quý khách nữ đam mê khoa học khác: “Đừng bao giờ bỏ cuộc nếu ai đây nói quý khách chẳng thể làm được. Bạn cứ tiếp tục gắng sức và phải thật kiên trì dù các chuyện không ổn có thể xảy ra”.

Trong khi đây, Kimberly Yeung khẳng định em muốn biến các dự án khoa học ở nhà thành nghề nghiệp trong tương lai. “Cháu sẽ là kỹ sư robot”, em nói.

Hai cô bé đã đi cộng bố đến Wyoming để xem nhật thực và khởi động dự án. Các em sẽ chia sẻ kết quả và bí kíp có quý khách trai khoa học trên blog cá nhân.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0