Hải Phòng trích 1,7 tỷ đồng thưởng học sinh, sinh viên xuất sắc

Nhằm khích lệ học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017, ngoài lễ vinh danh, TP Hải Phòng còn thưởng tiền. Tối 1/9, ở khu Di tí

26 từ tiếng Anh chỉ các bộ phận trên cơ thể người
Trường đầu tiên ở TP HCM công bố điểm chuẩn bổ sung
Điểm chuẩn đợt bổ sung Đại học Sư phạm TP HCM cao nhất 26

Tối 1/9, ở khu Di tích lịch sử quốc gia đặc trưng – Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học, Vĩnh Bảo), UBND TP Hải Phòng tổ chức tuyên dương 170 học sinh, sinh viên có thành tích học tập hoàn hảo năm học 2016-2017.

Theo Sở Giáo dục Hải Phòng, đô thị hiện có 325 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, chiếm 41%. Năm học 2016-2017, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 98,91%; 92/108 em tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đoạt giải, trong đây bảy em giải nhất, 24 em giải nhì. Thành phố có 17 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa một vài trường đại học; 58 em đạt từ 28,5 điểm trở lên ở kỳ thi THPT quốc gia…

Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở Giáo dục cho biết, năm nay ngoài biểu dương, trao tặng Bằng khen, Thành ủy, UBND đô thị còn trích ngân sách 1,7 tỷ đồng làm phần thưởng tặng học sinh, sinh viên hoàn hảo.