Hàng trăm người dân tụ tập phản đối sáp nhập trường

Lo ngại việc sáp nhập trường khiến con đi học xa nhà, người dân ở Thanh Hóa tập trung về trụ sở xã phản đối. Từ ngày 23/8 đến nay, hàng trăm người dâ

Bí quyết giúp con đạt học bổng toàn phần Mỹ của nữ doanh nhân
Những cách nói ‘yes’ không nhàm chán trong tiếng Anh
Nam sinh Mỹ mặc áo trễ vai để bảo vệ các bạn nữ

Lo ngại việc sáp nhập trường khiến con đi học xa nhà, người dân ở Thanh Hóa tập trung về trụ sở xã phản đối.

Từ ngày 23/8 đến nay, hàng trăm người dân xã Quảng Phúc (Quảng Xương, Thanh Hóa) kéo nhau lên trụ sở UBND xã phản đối việc sáp nhập trường THCS Quảng Phú về trường THCS Quảng Vọng, trong đây có người già, trẻ em. Họ có cả loa cầm tay để sử dụng.

Người dân cho rằng, việc sáp nhập trường THCS Quảng Phúc về trường THCS Quảng Vọng sẽ khiến con em họ phải đi xa, vất vả hơn trước.

hang-tram-nguoi-dan-tu-tap-phan-doi-sap-nhap-truong

Người dân xã Quảng Phúc kéo về trụ sở UBND xã phản đối sáp nhập trường học. Ảnh: Lam Sơn.

Ông Mai Đình Thủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Phúc cho biết, việc sáp nhập trường học nằm trong kế hoạch của tỉnh và huyện đã lên phương án từ trước. Hiện trường THCS Quảng Phúc chỉ có 6 lớp, có 145 học sinh, bởi thế huyện có kế hoạch sáp nhập về trường THCS Quảng Vọng để thành lập trường mới có tên Phúc Vọng.

Trước khi thực hiện, huyện đã đầu tư thi công cơ sở vật chất trường mới khang trang, đầy đủ tiện nghi, cung cấp nhu cầu học tập của học sinh. Tuy nhiên, người dân ở xã Quảng Phúc cho rằng việc sáp nhập này sẽ khiến 1 số cháu di chuyển vất vả. “UBND huyện và xã đã nhiều lần giải đáp, tuyên truyền cho bà con, nhưng vẫn chưa nhận được sự đồng thuận”, ông Phúc nói.

Ông Nguyễn Huy Nam, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Xương cho hay, ngoài lo ngại con em đi xa, người dân còn lo khi học sinh qua xã Quảng Vọng theo học lại phải đâyng góp tiền thi công cơ sở vật chất. “Chúng tôi khẳng định, bà con sẽ không phải đâyng góp bất kỳ khoản xã hội hóa nào trong năm học mới”, ông Nam nói.

Theo ông Nam, huyện cũng đã đầu tư vốn làm các con phố giao thông nối từ thôn Văn Bình (xã Quảng Phúc) sang xã Quảng Vọng nhằm giúp 1 số em di chuyển dễ dàng. Chính quyền trích chi phí mua tặng 19 xe đạp mới cho học sinh có tình cảnh gặp khó để 1 số em có phương tiện đến trường.

Bí thư Huyện ủy Quảng Xương Nguyễn Văn Chính cho biết sẽ phân công cán bộ đến từng hộ gia đình giải đáp, động viên người dân yên tâm cho con tới trường.

Theo Đề án sắp xếp 1 số trường THPT công lập trên địa bàn đến năm 2025, tỉnh Thanh Hóa sẽ giải thể, sáp nhập 13 trường THPT vào 1 số trường THPT khác và thành lập mới 1 trường chuyên biệt là THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa ở huyện Ngọc Lặc.

Nguyên nhân là hệ thống trường THPT công lập tồn ở nhiều bất cập, 1 số diện tích nhỏ, có địa điểm quá gần nhau, 1 số thiếu cơ sở vật chất, phải học nhờ cơ sở giáo dục khác, đội ngũ giáo viên thừa, thiếu cục bộ…

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0