Hành trình 7 năm và giá trị 20 tỷ USD của startup chia sẻ văn phòng

Sau 7 năm công bố, WeWork hiện là startup lớn thứ 3 ở Mỹ và thứ 6 trên địa cầu có giá trị 20 tỷ USD... Trong vòng 3 tháng qua,

Bộ Tài chính bác đề xuất Viettel bảo lãnh vay nợ cho công ty con
Một hãng tàu ở Phú Quốc bị truy thu thuế và phạt gần 60 tỷ đồng
Sàn thương mại điện tử lớn nhất Indonesia nhận 1,1 tỷ USD vốn

Sau 7 năm công bố, WeWork hiện là startup lớn thứ 3 ở Mỹ và thứ 6 trên địa cầu có giá trị 20 tỷ USD…

Trong vòng 3 tháng qua, startup chia sẻ văn phòng WeWork nhận được tổng cùng 4,4 tỷ USD vốn đầu tư, nâng tổng số vốn đã nhận được lên 8 tỷ USD và được định giá hơn 20 tỷ USD. Theo đó, WeWork trở thành startup lớn thứ 3 ở Mỹ (sau Uber và Airbnb) và lớn thứ 6 trên địa cầu. <br>

Trong vòng 3 tháng qua, startup chia sẻ văn phòng WeWork nhận được tổng cùng 4,4 tỷ USD vốn đầu tư, nâng tổng số vốn đã nhận được lên 8 tỷ USD và được định giá hơn 20 tỷ USD. Theo đấy, WeWork trở thành startup lớn thứ 3 ở Mỹ (sau Uber và Airbnb) và lớn thứ 6 trên địa cầu.

WeWork được đồng sáng lập bởi 1 kiến trúc sư và 1 doanh nhân đa ngành có tham vọng "định nghĩa lại" khái niệm văn phòng,&nbsp; Adam Neumann và Miguel McKelvey.<br><br>Neumann tới New York năm 2001 và thành lập công ty Krawlers chuyên bán quần áo cho trẻ em. "Chúng tôi làm việc trong cùng 1 tòa nhà, nơi McKelvey là kiến trúc sư trưởng ở 1 công ty nhỏ", Neumann cho biết. <br><br>Với hứng thú trong ngành nhà đất, Neumann cùng người khách mua mới quen thành lập công ty nhà đất Green Desk.

WeWork được đồng sáng lập bởi 1 kiến trúc sư và 1 doanh nhân đa ngành có tham vọng “định nghĩa lại” khái niệm văn phòng, Adam Neumann và Miguel McKelvey.

Neumann tới New York năm 2001 và thành lập doanh nghiệp Krawlers chuyên phân phối quần áo cho trẻ em. “Chúng tôi làm việc trong cùng 1 tòa nhà, nơi McKelvey là kiến trúc sư trưởng ở 1 doanh nghiệp nhỏ”, Neumann cho biết.

Với hứng thú trong ngành nhà đất, Neumann cùng người khách mua mới quen thành lập doanh nghiệp nhà đất Green Desk.

Green Desk gần như là tiền thân của của WeWork khi cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng có đồ dùng tái chế, cafe miễn phí và sử dụng nguồn năng lượng xanh từ năm 2008.<br><br>Tại WeWork, khách hàng được gọi là "thành viên", có thể thuê 1 bàn hoặc 1 văn phòng riêng theo tháng. Số tiền họ thu được nhanh chóng vượt qua chi phí thuê tòa nhà nhờ đáp ứng nhu cầu của một vài người làm việc tự do có đủ bên trong xe, phòng họp, internet tốc độ cao, bếp và các trang thiết bị cần thiết khác.

Green Desk gần như là tiền thân của của WeWork khi cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng có đồ dùng tái chế, cafe miễn phí và sử dụng nguồn năng lượng xanh từ năm 2008.

Tại WeWork, khách mua được gọi là “thành viên”, có thể thuê 1 bàn hoặc 1 văn phòng riêng theo tháng. Số tiền họ thu được mau chóng vượt qua giá thành thuê tòa nhà nhờ cung cấp nhu cầu của một vài người làm việc tự do có đủ bên trong xe, phòng họp, internet tốc độ cao, bếp và một vài trang thiết bị cần thiết khác.

Thời điểm năm 2008, khi khủng hoảng tài chính nổ ra, phân khúc nhà đất lao dốc, Green Desk càng được đà phát triển mạnh mẽ hơn. Khi đó, nhiều người bị sa thải do khủng hoảng bắt đầu lập công ty riêng và tìm tới văn phòng của Green Desk.

Thời điểm năm 2008, khi khủng hoảng tài chính nổ ra, phân khúc nhà đất lao dốc, Green Desk càng được đà phát triển mạnh mẽ hơn. Khi đấy, nhiều người bị sa thải do khủng hoảng bắt đầu lập doanh nghiệp riêng và tìm tới văn phòng của Green Desk.

Tuy nhiên, Neumann và McKelvey cảm thấy làm việc Green Desk không bền vững bởi mọi người đổ xô tới đây chỉ vì muốn có mặt trong 1 cùng đồng. Năm 2010, họ bán cổ phần và bắt đầu xây dựng WeWork.<br><br>Cả hai chỉ có dao động 300.000 USD, có điểm tín dụng yếu kém và không có tòa nhà nào trong tay. Dù vậy, họ vẫn thuyết phục được chủ đất cho thuê lại 1 tầng của 1 tòa nhà để thử nghiệm mô hình mới.

Tuy nhiên, Neumann và McKelvey cảm thấy làm việc Green Desk không bền vững bởi mọi người đổ xô tới đấy chỉ vì muốn có mặt trong 1 cùng đồng. Năm 2010, họ phân phối cổ phần và bắt đầu thi công WeWork.

Cả hai chỉ có dao động 300.000 USD, có điểm tín dụng yếu kém và không có tòa nhà nào trong tay. Dù vậy, họ vẫn thuyết phục được chủ đất cho thuê lại 1 tầng của 1 tòa nhà để thử nghiệm mô hình mới.

Văn phòng đầu tiên của WeWork nằm trong 1 tòa nhà kiểu chung cư ở SoHo, Manhattan, thành phố New York.

Văn phòng Thứ nhất của WeWork nằm trong 1 tòa nhà kiểu chung cư ở SoHo, Manhattan, đô thị New York.

Ngay từ đầu, Neumann và McKelvey đã xác định làm việc cho thuê văn phòng chỉ là 1 phần của hệ sinh thái chia sẻ có căn hộ cao tầng, phòng tập thể hình và thậm chí cả cửa hàng cắt tóc, phục vụ cho 1 cuộc sống cùng đồng. <br>

Ngay từ đầu, Neumann và McKelvey đã xác định làm việc cho thuê văn phòng chỉ là 1 phần của hệ sinh thái chia sẻ có căn hộ cao tầng, phòng tập thể hình và thậm chí cả cửa hàng cắt tóc, phục vụ cho 1 cuộc sống cùng đồng.

Chỉ sau 1 tháng công bố, WeWork đã bắt đầu có lãi và là nơi lui tới của các nhà sáng lập công ty, các nhà đầu tư.

Chỉ sau 1 tháng công bố, WeWork đã bắt đầu có lãi và là nơi lui tới của một vài nhà sáng lập doanh nghiệp, một vài nhà đầu tư.

Trong 2 năm sau đó, WeWork mở rộng thêm 4 văn phòng và "lọt vào mắt xanh" của quỹ đầu tư mạo hiểm Benchmark (cũng từng đầu tư vào eBay, Twitter và Uber từ ngày đầu thành lập của các startup này).<br><br>Trong vòng gọi vốn đầu tiên, WeWork nhận được 17 triệu USD từ Benchmark để tiếp tục mở rộng quy mô có 100.000 thành viên vào năm 2014.

Trong 2 năm sau đấy, WeWork mở rộng thêm 4 văn phòng và “lọt vào mắt xanh” của quỹ đầu tư mạo hiểm Benchmark (cũng từng đầu tư vào eBay, Twitter và Uber từ ngày đầu thành lập của một vài startup này).

Trong vòng gọi vốn Thứ nhất, WeWork nhận được 17 triệu USD từ Benchmark để tiếp tục mở rộng diện tích có 100.000 thành viên vào năm 2014.

Chỉ trong thời gian ngắn, WeWork liên tục nhận thêm vốn đầu tư và phát triển thành mạng lưới 164 văn phòng ở 17 nước có hơn 120.000 thành viên.

Chỉ trong thời gian ngắn, WeWork liên tục nhận thêm vốn đầu tư và phát triển thành mạng lưới 164 văn phòng ở 17 nước có hơn 120.000 thành viên.

Đa số văn phòng của WeWork có bố cục tương tự nhau nhưng được trang trí có phong cách khác biệt. WeWork Old Street ở London được trang trí có nghệ thuật graffiti có lại cảm giác vui vẻ.

Đa số văn phòng của WeWork có bố cục tương tự nhau nhưng được trang trí có phong một vàih khác biệt. WeWork Old Street ở London được trang trí có nghệ thuật graffiti có lại cảm giác vui vẻ.

Còn WeWork Sony Center ở Berlin (Đức) lại có kiến trúc tường kính nhìn ra thành phố. <br>

Còn WeWork Sony Center ở Berlin (Đức) lại có kiến trúc tường kính nhìn ra đô thị.

Nhằm phong phú hóa doanh thu, WeWork bắt đầu bước chân vào lĩnh vực nhà ở năm 2016 có WeLive.<br><br>WeLive cung cấp dịch vụ thuê căn hộ cao tầng cỡ nhỏ (studio apartment) có đầy đủ bên trong xe nơi mọi người có thể gia nhập các cùng đồng và được hưởng nhiều tiện nghi như Internet miễn phí, dịch vụ giúp việc đồng thời có thêm nhiều khách mua mới. Một căn hộ cao tầng như thế này có giá từ 3.050 USD ở New York và 1.500 USD ở Arlington, Virginia, Mỹ.

Nhằm phong phú hóa doanh thu, WeWork bắt đầu bước chân vào lĩnh vực nhà ở năm 2016 có WeLive.

WeLive cung cấp dịch vụ thuê căn hộ cao tầng cỡ nhỏ (studio apartment) có đầy đủ bên trong xe nơi mọi người có thể gia nhập một vài cùng đồng và được hưởng nhiều tiện nghi như Internet miễn phí, dịch vụ giúp việc đồng thời có thêm nhiều khách mua mới. Một căn hộ cao tầng như thế này có giá từ 3.050 USD ở New York và 1.500 USD ở Arlington, Virginia, Mỹ.

Công ty cũng đang lên kế hoạch kết hợp hệ thống trung tâm thể hình WeWork Wellness trong thời gian tới.

Công ty cũng đang lên kế hoạch kết hợp hệ thống trọng điểm thể hình WeWork Wellness trong thời gian tới.

Từ đầu năm 2017, để tránh rủi ro trong địa cầu startup, WeWork bắt đầu tìm tới các công ty lớn như Amazon, Microsoft, và IBM ở các thành phố nơi một vài "gã khổng lồ" này có ít nhân viên. Hiện WeWork Back Bay ở thành phố Boston có 200 nhân viên của Amazon đang làm việc.

Từ đầu năm 2017, để tránh rủi ro trong địa cầu startup, WeWork bắt đầu tìm tới một vài doanh nghiệp lớn như Amazon, Microsoft, và IBM ở một vài đô thị nơi một vài “gã khổng lồ” này có ít nhân viên. Hiện WeWork Back Bay ở đô thị Boston có 200 nhân viên của Amazon đang làm việc.

Startup này chuẩn bị thu về 1 tỷ USD trong năm 2017, tăng 88% so có năm trước.

Startup này chuẩn bị thu về 1 tỷ USD trong năm 2017, tăng 88% so có năm trước.

"Về dài hạn, chúng tôi thấy WeLive có tiềm năng rất lớn, tương đương có WeWork", McKelvey cho biết. "Chúng tôi đã may mắn có nền móng tốt trong lĩnh vực mà mọi người tin tưởng chúng tôi, đồng thời cực hứng thú có các sản phẩm mới". <br>

“Về dài hạn, chúng tôi thấy WeLive có tiềm năng rất lớn, tương đương có WeWork”, McKelvey cho biết. “Chúng tôi đã may mắn có nền móng tốt trong lĩnh vực mà mọi người tin tưởng chúng tôi, đồng thời cực hứng thú có một vài sản phẩm mới”.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0