Hát rap dạy Địa lý, cô giáo Mỹ giúp học sinh đạt điểm cao

Bài rap lồng ghép nội dung Địa lý của 1 lớp học ở Mỹ được lan truyền mạnh mẽ có nhiều lời khen dành cho cô giáo. Erica Buddington, giáo viên lớp 6 t

Huyện quên trả hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ học sinh nghèo
Cách dùng So, Too, Neither, Either nhiều người dễ nhầm
Bộ Giáo dục lấy ý kiến về thi THPT quốc gia 2018

Bài rap lồng ghép nội dung Địa lý của 1 lớp học ở Mỹ được lan truyền mạnh mẽ có nhiều lời khen dành cho cô giáo.

Erica Buddington, giáo viên lớp 6 trường trung học cơ sở Capital ở Harlem, chia sẻ 1 video lên Twitter hôm thứ sáu, trong đây là hình ảnh học sinh nhún nhảy trên ghế khi cô hát rap về bản đồ.

Trả lời Huffington Post ngày 30/8, Buddington cho biết cô viết lời bài hát dựa trên nền nhạc “Bodak Yellow”, sau khi cảm thấy học sinh rất yêu thích bài này.

“Các em gõ theo nhịp và hát theo vài câu. Chúng biết bài này từ trước nên tôi lồng ghép nội dung về châu lục, đại dương và bán cầu”, Buddington nói.

Cô giáo Mỹ ngạc nhiên khi video được lan truyền chóng mặt, hiện đạt 109.000 lượt thích và 52.000 lượt chia sẻ. “Tôi đăng video trước khi đi ngủ và chỉ hy vọng có được sự quan tâm của vài giáo viên hay các người theo dõi”, cô nói.

Không chỉ thế, bài rap của Buddington thậm chí còn lôi kéo sự chú tâm của Cardi, ca sĩ hát bài gốc. “Tôi yêu bản Bodak Yellow này. Tôi ước giáo viên của mình ngày xưa cũng dạy học theo cách bởi thế. Cô giáo trong video cần được ủng hộ”, Cardi viết khi chia sẻ trên tài khoản cá nhân.

hat-rap-day-dia-ly-co-giao-my-giup-hoc-sinh-dat-diem-cao

Học sinh của Buddington rất hào hứng có bài giảng đặc thù.

Việc sử dụng bài hát trong giảng dạy không phải mới, tuy nhiên độ trôi chảy khi đọc rap của Buddington khiến nhiều người kinh ngạc, bởi cô từng là MC.

Chỉ sau 1 ngày học thuộc bài hát, 92% học sinh trong lớp đạt kết quả tốt trong bài kiểm tra về bản đồ, trong khi trước đây là 60%. Nhận được phản ứng tích cực từ đồng nghiệp và phụ huynh, cô chia sẻ lời bài hát cho các thầy cô Địa lý cần sử dụng.

Buddington chọn lọc kết hợp rap vào nội dung giảng dạy ít nhất mỗi tuần 1 lần và trong thời gian tới sẽ sử dụng thêm hip-hop.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0