Hơn 100 tiểu thương chợ Đồng Đăng kéo về trụ sở Bộ Công Thương

Các tiểu thương đề nghị giữ lại chợ truyền thống Đồng Đăng (Lạng Sơn) - nơi hơn 500 hộ đang kinh doanh buôn bán... Tiểu thương chợ Đồ

Vinhomes Nguyễn Trãi – Cơn sốt BĐS phía Tây Hà Nội
Ôtô cũ về Việt Nam cũng phải có giấy ủy quyền chính hãng như xe mới?
One Verandah Nguyễn Văn Kỉnh cảm giác thư thái khu đất vàng tuyệt nhất khu vực

Các tiểu thương đề nghị giữ lại chợ truyền thống Đồng Đăng (Lạng Sơn) – nơi hơn 500 hộ đang kinh doanh buôn bán…

Hơn 100 tiểu thương chợ Đồng Đăng kéo về trụ sở Bộ Công Thương

Tiểu thương chợ Đồng Đăng kéo về trụ sở Bộ Công Thương sáng 11/8.

Sáng 11/8, 110 hộ kinh doanh đã mặc đồng phục “Chợ truyền thống Đồng Đăng – Tỉnh Lạng Sơn” kéo đến trụ sở Bộ Công Thương ở 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội.Theo ý kiến của bà con tiểu thương, chợ truyền thống Đồng Đăng hiện có 244 hộ kinh doanh cố định, hơn 300 hộ kinh doanh không có hợp đồng. Đây là chợ có lịch sử lâu đờ, phục vụ cho nhu cầu dân sinh trong khu vực và 1 phần khách du lịch đến tham quan Đền Mẫu.

Tuy nhiên, thời gian gần đây chính quyền địa phương có kế hoạch phá bỏ chợ, người dân cho rằng việc phá bỏ chợ là điều không hợp lý và một số tiểu thương muốn giữ lại chợ Đồng Đăng.

Theo chuẩn bị, chợ Đồng Đăng sẽ được chuyển đổi thành công viên cây xanh, còn người dân buôn bán trong chợ sẽ được chuyển ra Trung tâm thương mại mới được xây có tên Trung tâm thương mại Việt – Trung (sau đây được đổi tên thành Trung tâm thương mại Đồng Đăng).

“Chủ đầu tư đã ép người dân di dời chợ nhưng người dân không đồng thuận”, đại diện nhóm tiểu thương nhấn mạnh.

Chính vì vậy, hơn 2 tháng nay, hàng trăm hộ kinh doanh ở chợ Đồng Đăng đã đâyng quầy, không buôn bán để đi đến một số cơ quan tính năng đề nghị giữ lại chợ truyền thống. Hiện, chợ truyền thống cũ chưa bị phá bỏ.

Mặc dù vấn đề của một số tiểu thương không thuộc thẩm quyền xử lý của Bộ Công Thương, nhưng Chánh Văn phòng Bộ Trần Hữu Linh, Phó chánh thanh tra Bộ Lê Thị Phương Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Lê Việt Nga vẫn lắng nghe, thảo luận, giải đáp có bà con tiểu thương về sự việc.

Đại diện một số đơn vị Bộ Công Thương khẳng định, một số ý kiến bức xúc của bà con trong Phòng tiếp dân của Bộ Công Thương sáng nay sẽ được ghi nhận và truyển tải chính xác đến lãnh đạo Bộ.

Theo Quyết định số 1695 Bộ Công Thương gửi UBND một số tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương, đối có công tác đầu tư thi công chợ, phải tăng cường tài liệu, đối thoại có người dân, đặc thù là một số hộ kinh doanh trực tiếp ở chợ, trong quá trình tham khảo, phân tách và quyêt định chủ trương đầu tư thi công và chuyển đổi mô hình, chuyển đổi địa điểm làm việc của một số chợ trên địa bàn.

Tổ chức một số cuộc gặp gỡ, thảo luận trực tiếp và bằng một số hình thức khác ngay trong GĐ đầu tham khảo chủ trương đầu tư dự án để nắm bắt, tiếp thu ý kiến của người dân; làm rõ chủ trương, phương án bố trí sắp xếp địa điểm kinh doanh cho một số hộ kinh doanh ở chợ cũ sau khi dự án được đã đi vào hoạt động; làm rõ một số vấn đề liên quan tới ích lợi và trách nhiệm của một số hộ kinh doanh ở chợ sau khi dự án được đã đi vào hoạt động.

Trên cơ sở thảo luận, lãm rõ và thống nhất, tạo sự đồng thuận có người dân và một số hộ kinh doanh ở chợ để tham khảo, chọn lọc chủ trương và cho phép áp dụng triển khai một số làm việc đầu tư thi công.

Trước đây, trả lời báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Phạm Ngọc Thưởng khẳng định việc đầu tư thi công khuôn viên cây xanh ở địa điểm chợ Đồng Đăng GĐ này đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, thích hợp có quy hoạch chung nhằm thi công thị trấn Đồng Đăng đô thị xã.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, trong quá trình thu hồi đất để thực hiện đầu tư thi công hạng mục công trình này, tỉnh luôn quan tâm đến việc chăm lo, chắc chắn quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của một số hộ tiểu thương.

Hơn 100 tiểu thương chợ Đồng Đăng kéo về trụ sở Bộ Công Thương 1

Người dân tụ tập trước cổng Bộ Công Thương ở các con phố Hai Bà Trưng – Hà Nội.
Hơn 100 tiểu thương chợ Đồng Đăng kéo về trụ sở Bộ Công Thương 2
Hình ảnh một số tiểu thương chợ Đồng Đăng ở trụ sở Bộ Công Thương.

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Doanh ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanmasterianphu.com/. Xem có thể đầu tư vào duanmasterianphu.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0