Jack Ma gây sốc khi hóa trang và nhảy trong sự kiện của Alibaba

Jack Ma gây sốc khi hóa trang và nhảy trong sự kiện của Alibaba

Ông chủ Alibaba có màn biểu diễn gây bất ngờ có 40.000 người tham dự lễ kỷ niệm ngày thành lập tập đoàn... Jack M

Một doanh nghiệp thu vài trăm tỷ mỗi năm nhờ bán ốc vít cho Samsung
[Infographic] 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới
Người thừa kế Samsung lĩnh án 5 năm tù

Ông chủ Alibaba có màn biểu diễn gây bất ngờ có 40.000 người tham dự lễ kỷ niệm ngày thành lập tập đoàn…

Jack Ma gây sốc khi hóa trang và nhảy trong sự kiện của Alibaba

Jack Ma trong buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập của Alibaba – Ảnh: Business Insider.

Trong lễ kỷ niệm 18 năm ngày thành lập mới đó của Alibaba, nhà sáng lập, chủ tịch tập đoàn Jack Ma đã khiến nhiều người bất ngờ khi hóa thân thành Michael Jackson và thực hiện màn nhảy biểu tượng của ca sĩ này.

Trong buổi lễ có sự có mặt của 40.000 người, nhà sáng lập Alibaba tiến lên sân khấu trong bộ đồ phong 1 sốh quân đội và đeo mặt mặt nạ vàng. Sau khi thực hiện vài bước nhảy, Ma tháo mặt nạ và cùng vũ đoàn của Albaba thực hiện bài nhảy huyền thoại của Michael Jackson.

Đây không phải lần Thứ nhất Jack Ma tham ra biểu diễn ở sự kiện của Alibaba. Trong lễ kỷ niệm năm 2009, ông đội tóc giả, đeo kính đen trong trang phục nhạc rock và trang điểm đậm để biểu diễn ca khúc “Can You Feel The Love Tonight”.

Năm 2013, ông diện trang phục của ca sĩ nhạc Pop trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trang thương mại điện tử Taobao của Alibaba.

Jack Ma gây sốc khi hóa trang và nhảy trong sự kiện của Alibaba 1
Hai lần trình diễn “gây sốc” khác của Jack Ma (năm 2009 và 2013) – Ảnh: The Verge.

Màn biểu diễn mới đó của Jack Ma nhận được chấp nhận tích cực của cùng đồng mạng có hàng loạt lời khen.

Tỷ phú 53 tuổi có phong 1 sốh quản lý hiện đại và không ngừng nghỉ cùng nhân viên tham dự nhiều vận hành. Cũng giống như tỷ phú Richard Branson – nhà sáng lập tập đoàn Virgin, từng nhiều lần xuất hiện trước công chúng có trang phục và màn trình diễn gây sốc, ít thấy ở lãnh đạo cao cấp của 1 số công ty lớn.

Jack Ma cũng có phong 1 sốh quản trị khác người. Ông đề nghị nhân viên Alibaba phải học “trồng cây chuối” và chạm chân vào tường trong 3 tháng nếu không sẽ bị đuổi việc. Năm 2005, tạp chí Forbes từng đăng tải hình ảnh nhân viên Alibaba “trồng cây chuối” và gọi đó là “tư thế thương hiệu Alibaba”.

Jack Ma cho rằng luyện tập tư thế này không các rèn luyện sức khỏe mà còn giúp nhân viên cảm thấy rằng cần phải nhìn vấn đề bằng con mắt khác và luyện “tư duy ngược”.

Jack Ma còn tổ chức câu lạc bộ Thái Cực Quyền ở Alibaba và mời 1 số cao thủ bộ môn này về dạy cho nhân viên. Bản thân ông cũng tham dự câu lạc bộ này và nhiều lần xuất hiện cùng tập có nhân viên.

Jack Ma từng biểu diễn Thái Cực Quyền trong 1 số sự kiện lớn có sự tham dự của nhiều lãnh đạo công ty, bạn.

Là cựu giáo viên tiếng Anh, Ma hiện là người giàu nhất châu Á có tài sản 38,5 tỷ USD, theo Forbes. Tập đoàn Alibaba do ông sáng lập 18 năm trước hiện là 1 trong các hãng thương mại điện tử lớn nhất địa cầu.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0