Lời khuyên dành cho bố mẹ có con sắp vào lớp 1

Trẻ yêu thích trường học hay xem đấy là ác mộng, đa số tùy thuộc vào cách dự kiến tâm lý của các phụ huynh. Từ mẫu giáo lên lớp 1, trẻ gặp rất nhiều

Hai nữ sinh bị cổng trường đè bị thương trong ngày nhập học
2.500 tỷ đồng xây cơ sở hai của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Học 10 thành ngữ tiếng Anh các nước qua tranh

Trẻ yêu thích trường học hay xem đấy là ác mộng, đa số tùy thuộc vào cách dự kiến tâm lý của các phụ huynh.

Từ mẫu giáo lên lớp 1, trẻ gặp rất nhiều cách tân khi phải thích nghi có môi trường mới phức tạp hơn, nhiều quy tắc hơn và buộc phải độc lập hơn. Dưới đấy là 1 số lời khuyên hữu ích cho các bậc cha mẹ để giúp con vượt qua 1 cách tốt nhất từ trang My Child Without Limits Independent.

Quá trình dự kiến

1. Bạn hãy tỏ ra hào hứng khi nhắc đến việc đi học, không ngừng nghỉ nhắc con về các điều mới mẻ và thú vị sắp tới. Bạn có thể cho con thử trước đồng phục (nếu có) hoặc đọc các truyện liên quan đến chủ đề đi học để trẻ cảm giác thân thuộc.

2. Để quá trình dự kiến diễn ra tốt hơn, KH có thể truyền đạt cho con 1 phần nội dung của các bài Thứ nhất theo chương trình học. Mỗi đứa trẻ có khả năng nhận thức và mức độ thích nghi khác nhau, nhưng chúng sẽ yên tâm nếu thấy KH duy trì thái độ tích cực và nhiệt tình ủng hộ.

3. Bạn có thể đưa con đến thăm trường, gặp gỡ các nhân viên như bảo vệ, y tá… để làm quen trước khi năm học bắt đầu. Việc trò chuyện có giáo viên từ sớm và không ngừng nghỉ nhắc đến tên cô như người quen cũng giúp trẻ bớt bỡ ngỡ hơn.

loi-khuyen-danh-cho-bo-me-co-con-sap-vao-lop-1

Trẻ sẽ gặp nhiều cách tân trong quá trình chuyển giao từ mẫu giáo lên lớp 1. Ảnh: OhBulan

4. Quan sát lớp học của giáo viên tương lai giúp KH có thời cơ phân tích và tham khảo để đưa ra bất kỳ cách tân nào càng sớm càng tốt. Ngoài ra, KH có thể thảo luận có giáo viên về tính cách của trẻ để dễ điều chỉnh biện pháp giảng dạy.

5. Trong năm Thứ nhất ở trường tiểu học, trẻ sẽ mất rất nhiều thời gian để học đọc. Do đấy, KH nên không ngừng nghỉ trò chuyện có trẻ để thi công vốn từ vựng đa dạng. Hơn nữa, KH nên đọc báo, tạp chí hay sách hơn xem TV hoặc lướt tel bởi trẻ thường có xu hướng bắt chước bố mẹ. Trong thời gian rảnh, cả nhà có thể cộng ngồi đọc truyện và khuyến khích trẻ đặt câu hỏi, kể các câu chuyện của riêng mình.

Vào năm học

1. Các thói quen và môi trường mới dễ khiến trẻ mệt mỏi. Ở trường mẫu giáo, trẻ không phải ngồi yên suốt 1 thời gian dài và thực hiện đúng các quy tắc, giờ học cũng ngắn hơn. Đó là nguyên nhân KH cần chắc chắn trẻ ngủ đủ giấc, độc đáo là trong tuần học Thứ nhất. Đi ngủ vào khung giờ hợp lý, trẻ sẽ bớt căng thẳng ở trường.

2. Chuẩn bị bữa sáng lành mạnh giúp các ngày Thứ nhất diễn ra suôn sẻ. Đói bụng dễ khiến trẻ mất tập trung vào các điều mới lạ diễn ra trong lớp học.

3. Khi năm học bắt đầu, KH hãy để con tự thực hiện các bước dự kiến đến trường vào buổi sáng như rửa mặt, đánh răng, rửa tay, mặc quần áo, gấp quần áo, đeo giày… và giữ cho mọi việc diễn ra đúng trật tự mỗi ngày. Điều này giúp trẻ học được tính tổ chức và kỷ luật.

4. Bạn hãy gắng sức tạm biệt con 1 cách mau chóng, dù có thể đấy là thời điểm rất gặp khó. Tỏ ra bịn rịn, lưu luyến khiến cảm xúc của trẻ bị ảnh hưởng. Bạn có thể thiết lập 1 số hành động cho khi tạm biệt, chẳng hạn ôm nhau và đập tay, giúp trẻ sẵn sàng có dao động thời gian không có bố mẹ.

5. Bạn nên chủ động tiếp cận các vấn đề ở trường như tham dự đầy đủ các cuộc họp phụ huynh và các vận hành nhà trường tổ chức. Sự có mặt của KH có thể khiến con vui hơn rất nhiều, đồng thời giúp giáo viên cảm nhận được KH rất coi trọng việc học của con ở trường.

6. Giữ liên hệ có giáo viên suốt cả năm giúp KH dự kiến tốt hơn cho con khi có các cách tân sắp xảy ra.

Kết thúc năm học

Khi trẻ đã phát triển mối quan hệ tích cực có giáo viên, đấy cũng là khi phải lên lớp. Ở cấp tiểu học, mỗi khi năm học kết thúc, KH và con đều phải dự kiến cho việc chuyển tiếp 1 lần nữa. Giáo viên cũ có thể là nguồn tài liệu có giá trị để xác định các bước thứ hai cần thực hiện.

Nói lời tạm biệt có giáo viên cũ cũng là 1 việc rất gặp khó đối có trẻ, bởi thế KH không nên để mọi thứ cách tân quá đột ngột. Bên cạnh đấy, KH có thể nhắc con không cần quá lo lắng bởi các quy tắc ở trường gần như tương tự năm học cũ.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0