Lợi nhuận ngân hàng tăng mạnh nhờ tín dụng

Lợi nhuận các tổ chức tín dụng nói chung tăng tới 59,7%, theo cập nhật mới nhất... Tỷ lệ lương lãi thuần cận biên của những tổ chức t

Nhà nước sẽ thu thuế với casino Việt Nam thế nào?
6 “đại gia” ngân hàng thế giới sắp phát hành tiền ảo riêng
Giá vàng miếng chạm đỉnh 4 tháng, USD ổn định

Lợi nhuận các tổ chức tín dụng nói chung tăng tới 59,7%, theo cập nhật mới nhất…

Lợi nhuận ngân hàng tăng mạnh nhờ tín dụng

Tỷ lệ lương lãi thuần cận biên của những tổ chức tín dụng đến tháng 7/2017 tăng lên mức 2,9%, trong khi cộng kỳ năm 2016 là 2,7%.

Theo báo cáo Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia vừa mở bán, lợi nhuận của hệ thống những tổ chức tín dụng có xu hướng tăng mạnh, đặt trong diễn biến tăng trưởng tín dụng khác biệt năm nay.

Cụ thể, cập nhật gần nhất từ báo cáo trên cho thấy, lợi nhuận sau thuế của những tổ chức tín dụng tính đến hết tháng 7/2017 đã đạt 41 nghìn tỷ đồng, tăng tới 59,7% so có cộng kỳ 2016.

Theo Ủy ban, kết quả trên chủ yếu nhờ đâyng góp từ vận hành tín dụng và dịch vụ. Trong đây, lãi thuần từ vận hành tín dụng tăng mạnh do tín dụng tăng trưởng cao; mật độ lương lãi thuần cận biên tăng lên mức 2,9%, trong khi cộng kỳ năm 2016 là 2,7%.

Cũng theo báo cáo trên, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống tính đến cuối tháng 8 đã đạt dao động 11,5%, là mức cao so có nhiều năm gần đây. Trong bốn tháng cuối năm, theo chỉ đạo của Chính phủ nâng mục tiêu tăng trưởng tín dụng từ dao động 18% lên 21-22%, chuẩn bị vận hành tín dụng sẽ tiếp tục là lực đẩy mạnh hơn đối có lợi nhuận của hệ thống.

Tuy nhiên, nợ xấu của những tổ chức tín dụng lại có xu hướng tăng lên. Báo cáo trên cho biết, tính đến 30/6/2017, nợ xấu theo báo cáo của những tổ chức tín dụng vào dao động 157 nghìn tỷ đồng, tăng 21,5% so có cuối 2016. Tỷ lệ nợ xấu theo đây tăng lên dao động 2,9% so có mức gần 2,6% cuối 2016.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://canhogemriverside.edu.vn/. Xem có thể đầu tư vào canhogemriverside.edu.vn không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0