Luật sư Anh từ bỏ lương cao để làm hiệu trưởng

Năm Thứ nhất anh làm hiệu trưởng, 95% học sinh trong trường đỗ các đại học danh tiếng nước Anh. Từ bỏ mức thu nhập sáu con số trong ngành luật sư, M

Hơn 22 triệu học sinh, sinh viên vào năm học mới
TP HCM cần hơn 5.200 giáo viên cho năm học mới
Chiến tranh xâm lược của Trung Quốc được đưa trong sách Lịch sử Việt Nam

Năm Thứ nhất anh làm hiệu trưởng, 95% học sinh trong trường đỗ các đại học danh tiếng nước Anh.

Từ bỏ mức thu nhập sáu con số trong ngành luật sư, Mouhssin Ismail trở thành giáo viên ở khu phố cổ gần Newham từ năm 2009 và làm hiệu trưởng trường Newham Collegiate Sixth Form vào năm ngoái. Trong năm Thứ nhất quản lý, 95% học sinh của anh được các trường đại học danh tiếng nước Anh mời nhập học.

Cụ thể, 190 trên 200 học sinh trúng tuyển nhóm Russell (gồm 24 đại học chất lượng nhất cả nước, tương tự khối trường Ivy League của Mỹ), trong đây chín học sinh vào Oxford và Cambridge, 1 người sẽ là tân sinh viên Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Mỹ.

Ismail (38 tuổi) từng là luật sư ở công ty luật Norton Rose Fullbright danh tiếng, có trụ sở ở London. Anh chọn lọc chuyển nghề có mong muốn truyền đạt các kỹ năng của mình cho người trẻ.

luat-su-anh-tu-bo-luong-cao-de-lam-hieu-truong

Mouhssin Ismail giúp 95% học sinh vào đại học tốt nhất trong năm Thứ nhất làm hiệu trưởng. Ảnh: National

Chia sẻ trên Independent ngày 16/8, Ismail nhận xét học sinh ở quê mình không được sở hữu kỹ năng hoặc vốn văn hóa cần thiết để thành công trong các công ty ở đô thị. Học sinh và cả phụ huynh muốn đạt thành tích cao trong học tập, nhưng lại không biết biện pháp để thành công khi vào đời.

“Trong 1 khoảnh khắc, tôi nghĩ liệu mình có thể đâyng góp điều gì đây ý nghĩa cho xã hội, và tôi tìm kiếm 1 ngành nghề cho phép mình làm điều đây. Tôi đi đến kết luận giáo dục là cách tốt nhất giúp tôi sử dụng các kỹ năng của mình để hỗ trợ học sinh, khiến chúng đạt được thành công giống như tôi”, Ismail nói.

Tham vọng của anh là đưa càng nhiều đứa trẻ tài năng ở phía đông London đến các trường Russell, Oxbridge và Ivy League càng tốt. Anh muốn đi ngược lại định kiến của xã hội, cho rằng xuất phát điểm ở các khu vực kém phát triển sẽ hạn chế thời cơ của học sinh. Hiệu trưởng trẻ tuổi tin rằng thời cơ đến từ suy nghĩ khác biệt và có nhiều cách để tiếp cận.

Ismail nhận định, kết quả học tập tốt không chọn lọc thành công trong môi trường công ty. Đó là điều nhà trường rất quan tâm. Do vậy, học sinh ở trường có thời cơ trải nghiệm công việc ở các công ty luật danh tiếng trên toàn địa cầu, được tham dự các buổi giải đáp hàng tuần của chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

“Những kỹ năng này rất quan trọng. Chúng ta hãy để học sinh sớm tiếp xúc có chúng hơn là chờ đợi để chứng kiến các em mắc sai lầm khi đi làm”, anh nói.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0