Lý do khiến bất động sản Đà Nẵng hút nhà đầu tư

Lý do khiến bất động sản Đà Nẵng hút nhà đầu tư

Trong năm 2017, Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều sự kiện lớn như Hội nghị APEC, lễ hội pháo hoa quốc tế... Cơ sở hạ tầng của Đà Nẵng sẽ cải thiện đáng kể, thú

Khu dự án Đất Nền Long An Huyện Long An thanh toán ưu đãi ngập ánh sáng
Chung cư hạng sang Richstar sống xanh sinh thái
Felisa Riverside dự án chung cư hỗ trợ quý khách hàng kênh nhiều lợi

Trong năm 2017, Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều sự kiện lớn như Hội nghị APEC, lễ hội pháo hoa quốc tế… Cơ sở hạ tầng của Đà Nẵng sẽ cải thiện đáng kể, thúc đẩy nhu cầu thuê văn phòng trong tương lai.

– Theo bà, lý do nào khiến bất động sản Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư?

– Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư bởi 3 yếu tố. Trước hết, khách hàng mục tiêu cả trong nước và quốc tế có thể tiếp cận thuận lợi với các dự án trong khu vực.

Thứ hai, Đà Nẵng có tiềm năng lớn về du lịch biển với thiên nhiên ưu đãi, lợi thế về văn hóa. Ngoài ra, tính thời vụ cao, nhu cầu phòng ở trong mùa du lịch tăng cũng giúp thành phố này thu hút nhà đầu tư.

Địa phương này hội tụ hàng loạt ưu thế như môi trường đầu tư thuận tiện, các yếu tố hạ tầng tiện ích vui chơi giải trí cao cấp, hiện đại, sản phẩm du lịch, văn hóa nội và liên vùng đa dạng. Tất cả tạo đà cho bất động sản.

Những sản phẩm mới liên tục ra mắt giúp bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng ra sao?

– Thời gian gần đây, thị trường đón nhận thêm nhiều sản phẩm mới như condotel, nhà phố thương mại, các khu vực bán đất nền xây nhà liền kề. Điều này góp phần giúp con số tăng trưởng bất động sản tại thành phố này tiếp tục gây ấn tượng.

Trong quý IV/2016, nguồn cung khách sạn khoảng 9.030 phòng, tăng 5% theo quý và 19% theo năm. Công suất thuê trung bình tăng 4 điểm % theo năm. Giá cho thuê trung bình tăng 18% theo năm do sự tăng giá của tất cả các phân khúc. Doanh thu phòng trung bình tăng 26% theo năm.

Trong năm 2017, Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều sự kiện lớn như Hội nghị APEC, lễ hội pháo hoa quốc tế… Cơ sở hạ tầng của Đà Nẵng sẽ cải thiện đáng kể, thúc đẩy nhu cầu thuê văn phòng trong tương lai.

polyad

Bất động sản Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư nhờ lợi thế về môi trường đầu tư, tiềm năng du lịch…

– Bà nhận định như thế nào về sự tăng mạnh ở phân khúc condotel và đất nền, đặc biệt tại khu vực phía Nam Đà Nẵng?

polyad

Bất động sản Đà Nẵng hưởng lợi từ sự phát triển của Đà Nẵng.

Condotel và đất nền là những phân khúc vừa tầm tiền, phù hợp với khả năng chi trả và đầu tư. Bởi vậy, đây đang là phân khúc được nhiều nhà đầu tư nhắm đến trên các thị trường khác chứ không chỉ riêng tại Đà Nẵng.

Việc hoàn thiện hạ tầng giao thông và tiện ích giúp mang tới nhiều khách hơn cho thị trường, đồng thời giữ chân khách ở lại lâu hơn, gia tăng công suất, doanh thu và theo đó đảm bảo và gia tăng giá trị cho sản phẩm đầu tư. Tất cả những yếu tố này sẽ khiến cho các nhà đầu tư ra quyết định nhanh hơn.

Kinh doanh bất động sản tăng cao nhất với 924 DN thành lập mới, tăng 55%. ảnh minh họa: H.Anh.

Số liệu của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cho thấy, trong tháng 3/2017, số DN được thành lập mới ghi nhận có 12.027 DN với số vốn đăng ký là 118.680 tỷ đồng, tăng 120% về số DN và tăng 90,6% về số vốn đăng ký so với tháng trước.

Luỹ kế 3 tháng đầu năm, cả nước có thêm 26.478 DN thành lập mới với số vốn đăng ký là 271.238 tỷ đồng, tăng 11,4% về số DN và tăng 45,8% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cũng cho biết, số DN quay trở lại hoạt động trong 3 tháng qua là 9.271 DN.

Bên cạnh vốn đăng ký của DN thành lập mới là 271.238 tỷ đồng, tổng số vốn đăng ký tăng thêm của các DN thay đổi tăng vốn là 325.415 tỷ đồng, đưa tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 3 tháng đầu năm là 596.653 tỷ đồng. Tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một DN trong 3 tháng qua đạt 10,2 tỷ đồng, tăng 30,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Điều này cho thấy, Luật Doanh nghiệp 2014 đã lan tỏa một luồng sinh khí mới cho môi trường kinh doanh. Số lượng DN thành lập mới tăng liên tục so với các quý và số vốn cam kết đưa vào thị trường duy trì ở mức cao cho thấy DN vẫn tiếp tục tin tưởng và nhìn thấy nhiều cơ hội kinh doanh từ thị trường”, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh nhận định.

Theo lĩnh vực hoạt động, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cho hay, so với năm ngoái, tỷ lệ DN thành lập mới tăng ở tất cả các ngành nghề. Cụ thể, kinh doanh bất động sản tăng cao nhất với 924 DN thành lập mới, tăng 55% so với cùng kỳ 2016.

Lĩnh vực sản xuất phân phối điện, nước, ga đứng thứ hai với 200 DN, tăng 32,5%. Xếp thứ 3 là lĩnh vực giáo dục và đào tạo với 640 DN, tăng 28,0%.

Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu về bất động sản Đà Nẵng đặc biệt là phân khúc dự án căn hộ Đà Nẵngdự án đất nền Đà Nẵng vui lòng tham khảo tại đây.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1