Ma trận giá iPhone X tại các quốc gia

Apple áp mức giá khác nhau cho các sản phẩm của hãng ở từng phân khúc... Tại phân khúc Mỹ, iPhone X có giá từ 999 USD tùy b

Smartphone tháng 7/2017: iPhone 6 bất ngờ “hồi sinh”
Triều Tiên bị nghi dùng tiền ảo để lách trừng phạt
Công ty mẹ Google cân nhắc rót 1 tỷ USD vào đối thủ của Uber tại Mỹ

Apple áp mức giá khác nhau cho các sản phẩm của hãng ở từng phân khúc…

Ma trận giá iPhone X ở các quốc gia

Tại phân khúc Mỹ, iPhone X có giá từ 999 USD tùy bản – Ảnh: Apple/CNN.

Mức giá của “siêu phẩm” smartphone iPhone X mà Apple đưa ra cho phân khúc Mỹ là 999 USD. Tuy nhiên, người tiêu dùng ở các quốc gia khác trên địa cầu sẽ phải trả nhiều hơn để có chiếc tel này.

Hãng tin CNN cho biết, Apple áp mức giá khác nhau cho các sản phẩm của hãng ở từng phân khúc, tùy thuộc vào các nhân tố như thuế và tỷ giá đồng tiền của nước sở ở có đồng USD.

Ở 1 số quốc gia như Canada và Nhật Bản, iPhone X có giá cao hơn dao động 100 USD so có ở phân khúc Mỹ. Tại các nước khác như Italy và Ireland, giá của chiếc smartphone này thậm chí còn đắt hơn 400 USD/oz so có ở quê hương của “quả táo”.

Nhà đánh giá Gene Munster thuộc doanh nghiệp Loup Ventures nói rằng trên địa cầu, tel iPhone nhìn chung có giá cao hơn từ 50-300 USD so có ở phân khúc Mỹ.

Mặc dù vậy, mức giá “chát” hơn chưa chắc đã khiến tín đồ công nghệ khắp địa cầu ngại bỏ tiền để có chiếc iPhone X. “Mức giá cao hơn thường không khiến các người muốn mua iPhone từ bỏ ý định xuống tiền”, ông Munster.

Theo nhà đánh giá trên, điều này sẽ càng đúng có chiếc iPhone X, mẫu tel mà ông nhận định là rất khác có các mẫu iPhone trước đấy.

Ông Frank Gillett, 1 nhà đánh giá thuộc doanh nghiệp tìm hiểu công nghệ Forrester Research, nói rằng rất khó để so sánh giá iPhone giữa các quốc gia, không chỉ bởi mức giá bao gồm thuế và chênh lệch tỷ giá, mà còn bởi mức giá thực sự của thiết bị còn tùy thuộc vào lương trung bình của các hộ gia đình ở mỗi nước.

Dưới đấy là giá iPhone X ở 15 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, theo trang web của Apple, sắp xếp từ thấp đến cao. Các mức giá này đều được quy đổi sang USD bằng công cụ tính toán tiền tệ của Google:

– Nhật Bản: 1.024 USD

– Canada: 1.082 USD

– Hồng Kông: 1.099 USD

– Singapore: 1.224 USD

– Australia: 1.266 USD

– Trung Quốc: 1.285 USD

– New Zealand: 1.311 USD

– Mexico: 1.325 USD

– Anh: 1.327 USD

– Đức: 1.375 USD

– Nga: 1.387 USD

– Pháp: 1.387 USD

– India: 1.391 USD

– Ireland: 1.410 USD

– Italy: 1.423 USD

Bạn đang xem chuyên mục Cong Nghe ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://duanempirecity.info/. Xem có thể đầu tư vào duanempirecity.info không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0