Mẹo chọn lớp tiếng Anh tốt cho trẻ cấp một

Mẹo chọn lớp tiếng Anh tốt cho trẻ cấp một

Một lớp tiếng Anh tốt cần cung cấp công đoạn học dài hạn, nội dung toàn diện, thích hợp từng GĐ phát triển của trẻ. Theo bà Tô Ngân Hà, chuyên gia họ

Từ vựng tiếng Anh liên quan đến tiền tệ
Đề xuất tách thi đại học và thi tốt nghiệp THPT
Thầy giáo lương hơn năm triệu đồng làm đủ việc mưu sinh

Một lớp tiếng Anh tốt cần cung cấp công đoạn học dài hạn, nội dung toàn diện, thích hợp từng GĐ phát triển của trẻ.

Theo bà Tô Ngân Hà, chuyên gia học thuật của Language Link Academic,trẻ tiểu học cần rèn luyện tiếng Anh toàn diện, bao gồm giao tiếp, ngữ pháp chuyên sâu, viết và kỹ năng làm bài thi để cộng khi cung cấp nhu học tập và giao tiếp ngoài xã hội. Theo đấy, phụ huynh khi chọn lớp học tiếng Anh cho trẻ nên chú tâm đến 5 nhân tố dưới đấy.

Xác định mục tiêu học tập rõ ràng

Ngoài mục tiêu giao tiếp, nếu muốn trẻ có được gốc vững chắc, phụ huynh cần khuyến khích con tích lũy đồng thời kiến thức ngữ pháp và từ vựng để bổ trợ cho việc học chính khoá, tăng bí kíp làm bài thi trong nước và quốc tế.

Chuẩn hoá công đoạn học tập

Thành tố quan trọng để học tiếng Anh là nền móng. Việc thi công công đoạn học bài bản và dài hơi từ sớm sẽ giúp trẻ tạo dựng nền móng tốt cho các cấp học sau này.

Một trong các căn cứ thi công công đoạn là theo độ tuổi. Các chuyên gia giáo dục và ngôn ngữ của Language Link Việt Nam cho rằng có thể chia lứa tuổi tiểu học thành hai GĐ để dựa vào đấy lên công đoạn học tập.

Giai đoạn 1: Trẻ 6-9 tuổi có thể tích luỹ các kỹ năng ngoại ngữ căn bản như nghe, nói, đọc, viết. Giai đoạn hai: Trẻ 9-10 tuổi nên tiếp cận có kiến thức học thuật như ngữ pháp, từ vựng, viết chuyên sâu.

meo-chon-lop-tieng-anh-cho-tre-cap-mot

Lớp học tốt giúp cha mẹ cộng con lên công đoạn học tập hiệu quả.

Học toàn diện tiếng Anh giao tiếp, ngữ pháp, viết

Theo Hiệp hội Giáo viên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL International Association), mục tiêu dạy và học tiếng Anh đã có nhiều cách tân. Các biện pháp và nội dung đào tạo sẽ hướng đến việc giúp học sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện thay vì chỉ thành thạo trong giao tiếp hoặc ngữ pháp đơn thuần. Điều này có nghĩa trẻ cần được học toàn diện các kỹ năng tiếng Anh giao tiếp, ngữ pháp, viết.

Bên cạnh đấy, quá trình hội nhập cộng sự phát triển kinh tế có đến nhiều thời cơ cho các em du học ngay từ khi còn nhỏ. Vì thế, đồng nhất có đề nghị học tập ở trường, việc sở nữu nền móng tiếng Anh căn bản theo nguyên tắc quốc tế không chỉ giúp trẻ đạt hiệu quả ở bậc phổ thông, mà còn sẵn sàng cho các thời cơ trải nghiệm giáo dục ở nước ngoài ngay khi có thời cơ.

meo-chon-lop-tieng-anh-cho-tre-cap-mot-1

Ngoài việc phát triển kỹ năng giao tiếp quốc tế, học sinh tiểu học cần được học ngữ pháp, viết, tích lũy kỹ năng thi cử.

Làm quen có các bài thi quốc tế

Các bài thi quốc tế dành cho bậc tiểu học như TOEFL Primary (ETS) hay Young Leaners (Cambridge) không chỉ để lấy giấy chứng nhận của tổ chức danh tiếng, mà còn là thang đo phân tách năng lực sát nhất có khung tham chiếu CEFR.

Về bản chất, các bài thi này đều dựa trên bộ đôi nền móng học thuật và xã hội. Dù thứ tự ưu tiên có thể khác nhau ở tính chất bài thi, chúng đều đề nghị học sinh nắm vững các kỹ năng xử lý và quyết định tài liệu để có thể đạt kết quả cao.

Theo bà Tô Ngân Hà, 1 lớp học tiếng Anh tốt sẽ giúp trẻ có bí kíp xử lý các câu hỏi, đề bài đặc biệt để không bị lúng túng khi đối mặt có sức ép trong phòng thi.

Hoàn thiện kỹ năng mềm

Phụ huynh nên chọn các lớp học tiếng Anh mà ở đấy con không ngừng nghỉ được tham dự các vận hành nhóm như học kết hợp có hát, múa vẽ, sinh hoạt chung… Từ đấy, trẻ sẽ học được cách giao tiếp trong hoạt cảnh môi trường xung quanh và gần gũi có bạn bè đồng trang lứa.

Những vận hành này đồng thời giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm hay thuyết trình. Điều này rất cần thiết bởi khi lên cấp II, đề nghị học tập đòi hỏi học sinh phải có cả tư duy độc lập cộng kỹ năng làm việc tập thể.

Thế Đan

Chương trình tiếng Anh chuyên Tiểu học của Language Link Academic cung cấp các khóa học tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế, viết, ngữ pháp chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi, giúp trẻ khai thác khả năng và tiềm năng học tập. Tham khảo thêm tài liệu ở đấy.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0