Mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau?

Câu hỏi : Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau ạ? Em mới mọc 1 chiếc răng khôn hàm dưới được m

Dự án SaiGon Sports City quận 2 – Tầm nhìn hướng đến tương lai
Dự án 152 Điện Biên Phủ sản phẩm tốt nhất view trải rộng
Vincity Gia Lâm – Khu đô thị “xanh” ngay giữa Thủ đô

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau ạ? Em mới mọc 1 chiếc răng khôn hàm dưới được mấy ngày làm em đau nhức không ăn uống gì được. Chồng em bảo đợi một vài ngày là hết nhưng em muốn được bác sĩ cho em lời khuyên để yên tâm hơn. Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Hồng Ngọc – Hà Nam)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Răng khôn là chiếc răng thường mọc ở người trưởng thành, khi mọc răng khôn thường gây ra nhiều biến chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau?

Mọc răng khôn trong bao lâu?

Vậy mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau?

Thời gian mọc răng khôn của mỗi người sẽ khác nhau, không ai giống ai. Qúa trình mọc răng khôn có thể kéo dài từ vài tháng , có khi đến vài năm thì răng khôn mới mọc hoàn thiện. Đối với mỗi lần nhú lên, răng khôn sẽ làm cho chủ nhận của chúng cảm thấy đau nhức, khó chịu như trường hợp bạn đã chia sẻ. Hơn nữa, có nhiều trường hợp người bệnh không thể há miệng, bị hành sốt đến vài ngày khi mọc răng khôn.

Mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau?-2

Đau nhức kéo dài là triệu chứng đầu tiên khi mọc răng khôn

Do vậy, chúng tôi không thể cho bạn một câu trả lời hoàn toàn chắc chắn về thời gian mọc răng khôn trong bao lâu là hoàn thiện. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn các giải pháp phù hợp để kịp thời xử lý, chấm dứt những cơn đau nhức liên miên gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn.

Bác sĩ khuyên: có nên nhổ răng khôn hay không?

Mọc răng khôn trong bao lâu? Giải pháp khắc phục hiệu quả khi mọc răng khôn

Đối với những cơn đau nhẹ, bạn có thể đến các nhà thuốc và trình bày với dược sĩ, họ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau và kháng viêm để uống tại nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời chứ không có tác dụng điều trị dứt điểm tình trạng đau nhức trong thời gian mọc răng khôn.

Nhổ bỏ răng khôn là cách tốt nhất để chấm dứt những phiền toái mà răng khôn có thể gây ra cho bạn. Vì thực chất sự xuất hiện của răng khôn không có tác dụng hỗ trợ trong quá trình ăn nhai, cũng không có chức năng thẩm mỹ. Việc duy trì răng khôn chỉ làm bạn tăng các nguy cơ mắc phải các bệnh lý về răng miệng, chưa kể đến các răng khôn mọc nghiêng, mọc ngang, mọc ngầm sẽ gây nguy hại đến sức khỏe của bạn như viêm tủy, sâu răng hoặc tiêu xương hàm,..

Mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau?-3

Nhổ răng khôn là phương pháp nhanh nhất để chấm dứt những cơn đau

Bởi vậy, bạn nên đến phòng khám để được các bác sĩ thăm khám và chụp phim kiểm tra tình trạng của bạn càng sớm càng tốt để có biện pháp xử lý bảo tồn hay nhổ bỏ, bảo vệ các răng bên cạnh, tránh nguy cơ răng thật không còn.

Mọi thắc mắc liên quan đến mọc răng khôn trong bao lâu hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gửi câu hỏi về cho chúng tôi hoặc liên hệ theo tổng đài 19006899 để được đội ngũ nhân viên tư vấn và giải đáp tận tình nhất.

Gợi ý xem thêm:

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0