Một doanh nghiệp thu vài trăm tỷ mỗi năm nhờ bán ốc vít cho Samsung

Năm 2016, SMV có doanh thu 348 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 60 tỷ.... Nhà máy sản xuất của SMV ở Việt Nam Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có th

Bức tranh tối màu của nhiều “ông lớn” ôtô nửa cuối năm
Nhiều nét vẽ mới trong chân dung sếp Việt thời 4.0
Tham vọng “taxi hóa” bầu trời của startup chế tạo máy bay chạy điện

Năm 2016, SMV có doanh thu 348 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 60 tỷ….

Một doanh nghiệp thu vài trăm tỷ mỗi năm nhờ bán ốc vít cho Samsung

Nhà máy sản xuất của SMV ở Việt Nam

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có thông báo đồng ý hồ sơ đăng ký trở thành doanh nghiệp đại chúng của Công ty Cổ phần Seoul Metal Việt Nam (SMV).

Công ty Seoul Metal Việt Nam được thành lập từ 2008, tiền thân là Nhà máy sản xuất đinh, ốc vít chính xác và một vài linh kiện điện tử có 100% vốn đầu tư thuộc Tập đoàn Seoul Metal Tech (Hàn Quốc).

Đây là doanh nghiệp cung cấp ốc vít cho rất nhiều tập đoàn điện tử nổi tiếng như Samsung, LG, Sanyo, Sony… Trong đây, Samsung là đối tác góp tới 76% doanh thu cho SMV trong năm 2016.

Theo báo cáo tài chính 6 tháng năm 2017, SMV đạt doanh thu 179 tỷ đồng, tăng 29% về doanh thu, lợi nhuận sau thuế 37 tỷ đồng, tăng 8% so có cộng kỳ.

Trước đây, năm 2016, doanh nghiệp đạt doanh thu 348 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế cũng ở mức 60 tỷ đồng.

Công ty có làm việc kinh doanh khá ổn định và tăng mạnh qua một vài năm. Năm 2015, doanh nghiệp đạt doanh thu 265 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 43 tỷ đồng.

Sản lượng sản xuất, sản lượng sản xuất của Seoul Metal Việt Nam đạt mức hơn 2,5 tỷ sản phẩm, trong đây đinh, ốc vít và trục chính xác chiếm 74% tổng sản lượng. Công ty đang lên kế hoạch phát triển, mở rộng sản xuất ốc vít cho ôtô, xe máy tham dự vào chuỗi giá trị của một vài tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

Theo ra mắt của doanh nghiệp, SMV có vốn điều lệ 147,2 tỷ đồng có 109 cổ đông, trong đây có 77 cổ đông trong nước và 32 cổ đông nước ngoài. Tuy nhiên, nhà đầu tư nước ngoài lại nắm số cổ phần chi phối có mật độ 75,71%. Công ty TNHH đầu tư SCIC (SCIC Investments) nắm giữ 10% vốn của doanh nghiệp này.

Bạn đang xem chuyên mục Doanh Nghiep – Doanh Nhan ở Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án http://raemianquan2.com/. Xem có thể đầu tư vào raemianquan2.com không ?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0