Một số kiến thức cần chuẩn bị trước khi chơi đàn Piano

Một số kiến thức cần chuẩn bị trước khi chơi đàn Piano

Đánh Đàn piano nhanh và chơi được nhiều bài là ước yêu thích của rất nhiều bạn. Thấu hiểu những mong muốn đó, ngày hôm nay ABM xin chia sẻ với các bạn

Doanh số Honda tháng 7/2018 không gặp khó vì xe nhập khẩu
Huỳnh Tấn Phát dự án tiện nghi trọn vẹn view thông thoáng
Đặc điểm cần biết khi dùng máy bơm chìm hút bùn

Đánh Đàn piano nhanh và chơi được nhiều bài là ước yêu thích của rất nhiều bạn. Thấu hiểu những mong muốn đó, ngày hôm nay ABM xin chia sẻ với các bạn 10 cách học piano hiệu quả.

Các mẹo này đều là do tôi tích lũy trong một thời gian giài

  1. Sở hữu cho mình một cây Piano chất lượng.

Cũng giống như việc đi cày không thề quên việc mang theo cày thì để học được chất lượng Piano, bạn cần có 1 cây Piano tốt và phù hợp đối với mình. Dù là Đàn piano cơ rất hay Đàn piano điện, bạn nên chọn lựa Các loại đàn tốt đến từ phía thương hiệu đàn lớn trên thế giới như YAMAHA, KAWAI, ROLAND, ATLAS, CASIO…

  1. Nắm vững lý thuyết.

Để thực hành đánh Piano nhanh và hiệu quả, trước tiên và vô cùng quan trọng, chúng ta phải nắm vững về lý thuyết. Lý thuyết liên quan tới Đàn piano thường khô khan và đôi khi có phần khó hiểu, Tuy nhiên chúng lại là tiền đề để bạn làm chất lượng các thao tác, kỹ thuật trên cây đàn Piano. Các lý thuyết bao gồm: tổng quan về chiếc đàn piano (như số lượng phím, phân loại các dòng Đàn pianocách nhận biết một cây đàn Piano tốt…), lý thuyết về nhạc lý, cách thức đọc tên và ghi nhớ các nốt trên cây đàn Piano, lý thuyết về cách thức bấm – luyện ngón, cách rải đàn và còn nhiều lý thuyết khác nữa.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm chắc lý thuyết Trước lúc đi vào thực hành nhé. Vì nếu chưa nắm rõ lý thuyết mà đã thực hành thì chẳng khác nào học mò, học đốt cháy giai đoạn cả.

  1. Kỹ thuật tay chất lượng.

Cây đàn sẽ chỉ là vô hồn và trống rỗng nếu thiếu đi đôi bàn tay của con bạn trẻbởi vậy vậy, kỹ thuật tay tốt sẽ làm nên những âm thanh tốt và đẹp. Kỹ thuật tay được thể hiện ở việc khi chơi, mọi người chơi phải đảm bảo các quy tắc như: khum tay, cổ tay lỏng, lấy lực ngón tay bổ xuống, không cứng tay, các ngón tay mai trên đàn…

  1. Tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Sẽ không quá khó, phải không nào? Mỗi ngày dành ra 30 phút để ôn luyện và tìm hiểu kiến thức mới, điều đó sẽ khiến bạn rất nhiều, vừa giúp bạn không quên mất bài học trước, vừa trau dồi các kỹ năng của bạn. Bạn nên có thói quen để Đàn piano xuất hiện trong đời sống của mình mỗi ngày. thậm chí, nếu rảnh thì bạn có thể dành ra nhiều thời gian hơn, như 1 tiếng chẳng hạn. Nếu bạn mai chăm chỉ như thế thì chẳng vài chốc bạn đã có thể tự tin chơi tốt Piano rồi.

  1. Tham khảo các cuốn sách, bài giảng, kinh nghiệm đánh piano của những người đi trước để đúc rút kinh nghiệm cho riêng bản thân mình.

Tinh thần ham học hỏi, chịu khó tìm tòi, sáng tạo mai là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công. với việc chơi pinano cũng vậy. hiện tạivới sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, việc tìm kiếm tài liệu cũng dễ làm và thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn háy thật nghiêm túc tham khảo các tài liệu bên ngoài hoặc hỏi trực tiếp các chuyên gia chơi đàn (thầy giáo của bạn, anh em rất hay mọi người quen – những ai đã từng học piano). Đừng ngại ngần học hỏi nhé!

  1. Dành thời gian để nghe các bản nhạc mà mình thích thú 1 cách lặp đi lặp lại nhiều lần.

Việc nghe bao giờ cũng dễ hơn việc đọc, bởi khi đọc bạn cần có chủ định, có lẽ khi nghe bạn chẳng có chủ định nào cả, có khi âm thanh có thể rót vào tai bạn bất cứ lúc nào. Vậy nên, để việc học đánh đàn piano trở nên nhàn hơn, hãy dành thời gian để nghe thật nhiều, nghe bất cứ tác phẩm Đàn piano nào mà bạn ưa thích, hình dung ra cách người ta bấm, phiêu từng nốt, chú ý đến các kỹ thuật âm thanh mà bạn cảm nhận được, rồi sau đó thực hành, cố gắng làm được như các bạn ta, đồng thời sáng tạp để cho ra ý tưởng mới, sự “phiêu” mới của riêng mình…

> Ngoài việc quan tâm đến bản nhạc để học bạn nên tìm hiểu về: cách thức học các nốt nhạc trên piano

  1. Chia nhỏ bài học ra để thực hành.

Giống như việc học thuộc lòng một bài thơ – đầu tiên bạn sẽ phải học thuộc từng khổ thơ một, rồi sau đó ghép lại, học thuộc cả bài thơ hoàn chỉnh – thì khi học piano, bạn cũng nên chia nhỏ các bài học của mình ra để học, đánh từng đoạn nhạc 1, cảm nhận cái “hồn” của từng đoạn, nhấn nhá, làm các kỹ thuật trên đoạn nhạc đó, đánh cho thật trôi chảy rồi chuyển sang đoạn tiếp theo. Đến khi ổn cả thì hãy ghêp lại thành 1 đoạn hoàn chỉnh. việc này vừa khiến bạn nhớ nhiều hơn vừa khiến bạn không cảm thấy nhàm chán, quá tải…

  1. Nên tìm đồng bọn để chơi đàn cùng.

“Học thầy không tày học bạn”, cổ nhân dạy chẳng bao giờ sai. những ai bạn sẽ bổ sung những kiến thức mà có thể ta còn thiếu hoặc ta có thể củng cố kiến thức của mình bằng cách thức chỉ dạy cho họ, rất hay đôi khi chỉ là cùng nhau học tập để thấy vui vẻ và hứng khởi hơn. Đó là lý do mà bạn nên tìm đồng bọn để học. Vì chắc răng, nếu cả hai đều cố gắng thì bạn trẻ sẽ trở thành đôi bạn cùng tiến trong việc chơi Đàn piano.

  1. Tưởng tượng thật phong phú khi chơi nhạc.

Đừng để ý đến những gì xung quanh, hãy để cho trí tưởng tượng của bạn được bay bổng và phát huy cao độ, cũng hãy để cảm xúc được khơi gợi và rộng mở nhiều nhất, hãy chơi piano bằng trái tim, trí tưởng tượng của mình để có thể “phiêu” và thành công nhanh nhất.

Trên đây là chín mẹo nhỏ mà chúng tôi mách bạn để bạn chơi piano chất lượng và nhanh nhất. Hãy áp dụng các mẹo này trong quá trình học của mình nhé!

Chúc người thành công!

Tìm hiểu thêm kiến thức về Piano:

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0