Năm cách nói thay thế ‘you’re welcome’

Để đáp lại lời cảm ơn, khách hàng có nhiều một sốh nói ngoài "you're welcome" (không có gì). Những một sốh diễn đạt dưới đấy thường được sử dụng tro

6 câu đố mẹo bằng tiếng Anh
Học sinh Việt Nam đang phải giải bài tập Toán quá nhiều
Việt Nam có thể nhập khẩu chương trình đạo tạo của Phần Lan

Để đáp lại lời cảm ơn, khách hàng có nhiều một sốh nói ngoài “you’re welcome” (không có gì).

Những một sốh diễn đạt dưới đấy thường được sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh khi có người nói cảm ơn khách hàng.

1. It’s my pleasure/ My pleasure

Câu nói này có ý nghĩa tích cực, “đây là niềm vinh dự của tôi”. Nửa thân mật nửa trang trọng, nó có thể được sử dụng an toàn trong đa số tình huống.

2. No stress/ No problem/ No worries

Những câu trả lời này được sử dụng tốt nhất có khách hàng bè, người đồng trang lứa hoặc chức vụ tương đương. “No stress”/ “No problem”/” No worries” có thể dùng hoán đổi, có nghĩa “đừng bận tâm”, “không vấn đề gì”.

nam-cach-noi-thay-the-youre-welcome

Ảnh minh họa: Memecrunch

3. Don’t mention it

Nghĩa đen “đừng nhắc đến nó” có thể khiến câu trả lời này có vẻ kỳ quặc hoặc thô lỗ, nhưng đấy là một sốh diễn đạt phổ biến trong một số tình huống thân mật. Về bản chất, nó có nghĩa nhắc người kia không cần cảm ơn.

4. I’m happy to help/ Happy to help

Một một sốh nói khác được sử dụng trong cả tình huống trang trọng lẫn thân mật là “I’m happy to help” (Tôi rất vui lòng/ sẵn lòng giúp đỡ khách hàng). Điều này khiến người cảm ơn không áy náy vì sự giúp đỡ của khách hàng. Lịch sự hơn, khách hàng có thể nói “happy to be of service” có nghĩa tương tự.

5. Sure thing/ Sure

Đây là một sốh nói ngắn gọn để thay thế “you’re welcome”.

Trong tình huống khác, khách hàng có thể dùng “sure” thay cho “yes” khi được đề nghị sự cho phép và thay cho “for sure” khi hoàn toàn chấp nhận có việc gì đây.

Cuối cộng, điều quan trọng cần ghi nhớ khi đáp lại lời cảm ơn là giọng điệu. Sử dụng giọng điệu lên xuống phù hợp sẽ khiến người kia cảm nhận được sự chân thành.

Bạn đang xem chuyên mục Giao Duc Của Pgdtanbinh.edu.vn

Tìm hiểu thêm về dự án này http://canhonewcityhcm.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0